Thứ năm 01/12/2022 16:05 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quận Thanh Xuân hoàn thành tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 9 với hơn 54 nghìn mũi

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trong đợt tiêm thứ 9 (từ ngày 13-17/8), đã có 54.651 người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Thanh Xuân đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Hàng nghìn liều vắc xin được tiêm cho người dân 3 phường ở quận Thanh Xuân Quận Thanh Xuân xử phạt 24 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng kiểm tra tại điểm tiêm số 4, tại Trường Tiểu học Kim Giang, phường Kim Giang
Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng kiểm tra tại điểm tiêm số 4, tại Trường Tiểu học Kim Giang, phường Kim Giang

Đợt tiêm thứ 9 được quận Thanh Xuân tổ chức ngay sau khi nhận được phân bổ vắc xin; Diễn ra từ ngày 13-17/8 (buổi sáng bắt đầu từ 7-12 giờ, buổi chiều bắt đầu từ 13-17 giờ 30) với 7 điểm tiêm chủng lưu động gồm:

Điểm số 1 tại trường Cao đẳng Công nghệ giao thông vận tải, phường Thanh Xuân Nam; Điểm số 2 tại Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung, phường Thanh Xuân Trung; Điểm số 3 tại trường THCS Nhân Chính, phường Nhân Chính; Điểm số 4 tại Trường Tiểu học Kim Giang, phường Kim Giang; Điểm số 5 tại trường Trung cấp nghề cơ khí, phường Thượng Đình; Điểm số 6 tại trường Tiểu học Phương Liệt, phường Phương Liệt; Điểm số 7 tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, là điểm tiêm lưu động trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung.

Khám sàng lọc trước khi tiêm tại điểm tiêm Trường Trung cấp nghề cơ khí, phường Thượng Đình
Khám sàng lọc trước khi tiêm tại điểm tiêm trường Trung cấp nghề cơ khí, phường Thượng Đình

Các điểm tiêm đều đảm bảo cơ sở vật chất cũng như đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Người dân khi đến tiêm đều được khám sàng lọc và hướng dẫn cụ thể, chi tiết các thủ tục trước khi tiêm. Các bác sĩ tư vẫn kỹ càng về những điều cần phải tuân thủ trước cũng như sau khi tiêm đối với người tiêm. Tất cả các điểm tiêm đều có xe cấp cứu, đội cấp cứu của các bệnh viện thường trực tại điểm tiêm, sẵn sàng xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm.

Hơn 51 nghìn người sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Thanh Xuân đã được tiêm vaccine phòng Covid-19
Hơn 51 nghìn người sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Thanh Xuân đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Cùng với chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, quận Thanh Xuân đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 cho các đối tượng nguy cơ.

Đến nay, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã lấy mẫu xét nghiệm cho 11.023 đối tương thuộc khu vực nguy cơ tại 3 phường Nhân Chính, Thanh Xuân Bắc, Hạ Đình (theo chỉ đạo của TP). Chiều 17/8, quận đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại 4 phường (Phương Liệt, Nhân Chính, Khương Đình, Thanh Xuân Bắc), dự kiến lấy mẫu khoảng 10.100 người.

Thường Duy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Khó khăn khi truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong trường học

Hà Nội: Khó khăn khi truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong trường học

TTTĐ - Tại Hà Nội, thời gian qua, để đảm bảo an toàn cho bữa ăn học đường, ngoài việc kiểm tra điều kiện thực tế tại các bếp ăn bán trú, các cơ quan chức năng tại Hà Nội còn đặc biệt quan tâm đến việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm được đưa vào chế biến tại bếp ăn của các trường học.
Tin khác
[Xem thêm]
Chăm sóc sức khỏe toàn diện – trực tuyến dành cho LGBT châu Á

Chăm sóc sức khỏe toàn diện – trực tuyến dành cho LGBT châu Á

TTTĐ - Bác sĩ Wayne Ho người Mỹ gốc Việt cùng các chuyên gia trong mạng lưới chăm sóc sức khỏe Borderless.lgbt từ Mỹ, Úc, Anh, Canada đã và đang xây dựng chương trình chăm sóc toàn diện – trực tuyến dành cho LGBT (cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới) châu Á cũng như Việt Nam.
Xem phiên bản di động