Thứ tư 21/02/2024 05:19 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng bá di sản văn hóa qua triển lãm "Huế trong tim tôi"

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Triển lãm "Huế trong tim tôi" đã lựa chọn được 50 trong số hơn 2.500 bức ảnh để giới thiệu tới công chúng, nhằm quảng bá hình ảnh di sản văn hóa Cố đô Huế.

Du lịch Huế nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần Thừa Thiên - Huế: Sẻ chia, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ
Quảng bá di sản văn hóa qua triển lãm
Triển lãm nhiếp ảnh "Huế trong tim tôi" nhân dịp kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11)

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Huế vừa phối hợp với tổ chức Nhịp cầu Nhiếp ảnh Châu Á tổ chức khai mạc triển lãm nhiếp ảnh "Huế trong tim tôi". Hoạt động diễn ra nhân dịp kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11).

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, triển lãm này là kết quả của Festival Nhiếp ảnh quốc tế Huế 2023 do đơn vị phối hợp với Nhịp cầu Nhiếp ảnh Châu Á tổ chức vào trung tuần tháng 9/2023 nhằm kết nối, giới thiệu, quảng bá hình ảnh di sản văn hóa Huế.

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Hoàng Việt Trung
Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế

Triển lãm “Huế trong tim tôi” đã lựa chọn được 50 trong số hơn 2.500 bức ảnh để gửi đến công chúng, nhằm kết nối, giới thiệu và quảng bá hình ảnh di sản văn hóa Cố đô Huế.

Sau triển lãm này, số tác phẩm trên được các nhiếp ảnh gia, thông qua tổ chức Nhịp cầu Nhiếp ảnh châu Á sẽ được trao tặng cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế để làm công tác truyền thông, quảng bá điểm đến ở khu di sản, quảng bá hình ảnh, du lịch Huế đến với bạn bè quốc tế.

Được biết, năm 2023, Nhịp cầu Nhiếp ảnh châu Á quay lại Việt Nam lần thứ 4 và chọn Huế làm điểm đến, nhằm kết nối, giới thiệu, quảng bá hình ảnh di sản văn hóa Huế.

Với hơn 2.500 bức ảnh của 116 nhiếp ảnh gia, trong đó có 97 nghệ sĩ nhiếp ảnh quốc tế đến từ các nước như Úc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Sri Lanka và 19 nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ các địa phương trong cả nước tham gia Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Huế 2023.

50 bức ảnh tại triển lãm giới thiệu tới công chúng nhằm quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng đất Cố đô Huế
50 bức ảnh tại triển lãm giới thiệu tới công chúng nhằm quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng đất Cố đô Huế
Quảng bá di sản văn hóa qua triển lãm

Bằng những khám phá và trải nghiệm thú vị trên vùng đất Cố đô như đón bình minh ở vùng đầm phá, thăm thú làng quê, làng nghề, khám phá ẩm thực địa phương; trải nghiệm từ di sản cung đình Huế đến đời sống người dân, các lăng tẩm, Đại Nội, Nhã nhạc cung đình, Tuồng Huế, múa lân Huế…

Các nhiếp ảnh gia đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật với góc nhìn mới lạ và đầy đầy chất thơ của những nghệ sĩ chung niềm đam mê trong việc tái tạo hiện thực qua lăng kính nghệ thuật.

Tổ chức Nhịp cầu Nhiếp ảnh châu Á đời từ năm 2004 và đến nay đã tổ chức 20 năm liên tục tại nhiều quốc gia, với số lượng thành viên tham gia mỗi năm lên đến hơn 100 nhiếp ảnh gia; trong đó có rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nổi tiếng.

Với mục tiêu kết nối các câu lạc bộ nhiếp ảnh của các nước lân cận, xây dựng tình bạn xuyên biên giới, chia sẻ đam mê nhiếp ảnh…đặc biệt là giúp ích cho cộng đồng, đưa hình ảnh các quốc gia quảng bá ra thế giới.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sa Pa: Miễn phí vé tàu hỏa Mường Hoa cho 5 tỉnh, Fansipan hút khách mùa hoa đào nở rộ

Sa Pa: Miễn phí vé tàu hỏa Mường Hoa cho 5 tỉnh, Fansipan hút khách mùa hoa đào nở rộ

TTTĐ - Những ngày này, Sa Pa thu hút đông đảo du khách đến check-in với những rừng hoa đào nở rộ khắp nơi. Nhằm thu hút đông đảo du khách đến du xuân, khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã tung ra chương trình miễn phí vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa cho khách đến từ 5 tỉnh: Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh.
Đồ Sơn - tự hào miền đất địa linh hùng vĩ

Đồ Sơn - tự hào miền đất địa linh hùng vĩ

TTTĐ - Du xuân 2024 về Hải Phòng, du khách không thể bỏ qua vùng đất Đồ Sơn, nơi có nhiều điển tích, điển cố và di tích lịch sử, đền chùa linh thiêng, núi non uốn lượn bờ biển như thế rồng chầu bao bọc lấy đất liền. Con người Đồ Sơn ăn sóng nói gió nhưng cởi mở, hiếu khách...
Tin khác
[Xem thêm]
Du lịch tăng trưởng tích cực dịp Tết Nguyên đán

Du lịch tăng trưởng tích cực dịp Tết Nguyên đán

TTTĐ - Khách du lịch dịp Tết Giáp Thìn tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ Tết Quý Mão đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch. Các khu du lịch khắp cả nước đã chủ động triển khai nhiều sản phẩm du lịch, trải nghiệm xuân mới mẻ thu hút du khách ngay từ đầu năm.
Nhiều khu du lịch bùng nổ du khách đầu xuân Giáp Thìn

Nhiều khu du lịch bùng nổ du khách đầu xuân Giáp Thìn

TTTĐ - Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, nhiều khu du lịch tại khắp cả nước đã đón lượng khách lớn cả trong và ngoài nước tới “xông đất”. Du lịch báo những tín hiệu bùng nổ sớm ở nhiều địa phương ngay từ mùng 1 Tết.
Du lịch TP Hồ Chí Minh - những điều thú vị và mới mẻ

Du lịch TP Hồ Chí Minh - những điều thú vị và mới mẻ

TTTĐ - Trải qua năm 2023 với nhiều khó khăn, ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh vẫn phát triển với doanh thu ấn tượng - 160 nghìn tỷ đồng. Đóng góp không nhỏ vào sự thành công đó là những tour du lịch mới, độc đáo liên tục được doanh nghiệp lữ hành và chính quyền thành phố ra mắt trong năm qua.