Thứ bảy 10/12/2022 02:57 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng bá hình ảnh Bình Dương năng động sáng tạo tới bạn bè, đối tác quốc tế

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tối 26/9, tại thành phố mới Bình Dương đã diễn ra lễ bế mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis với chủ đề "Quan hệ Việt Nam và Ấn Độ trong sáng kiến tăng trưởng mới" do Tiến sĩ Frank-Jurgen Richter, Chủ tịch Horasis chủ trì.

Bình Dương khởi công xây dựng gần 2.000 căn nhà ở xã hội Tạo điều kiện tối đa việc kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp và nhà quản lý Khai mạc ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương Doanh nghiệp Ấn Độ có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư tại Bình Dương Cơ hội để Bình Dương mở rộng hợp tác, đầu tư phát triển kinh tế

Tham dự lễ bế mạc có ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Ông Kris Gopalakrishnan, Chủ tịch Axilor Ventures (Ấn Độ).

Việt Nam và Ấn Độ là đối tác chiến lược, có quan hệ kinh tế sâu rộng và có nhiều lợi ích chung. Tại lễ bế mạc, các diễn giả đã thảo luận về những phương thức để thực hiện tạo bước phát triển hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ; Làm thế nào để các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ có thể hợp tác nhằm tạo ra các sáng kiến nâng cao chất lượng tăng trưởng.

Quảng bá hình ảnh Bình Dương năng động sáng tạo tới bạn bè, đối tác quốc tế
Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu cảm ơn các đại biểu, tổ chức, doanh nghiệp tham gia, hỗ trợ để diễn đàn diễn ra thành công

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Võ Văn Minh khẳng định: Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis lần này là một trong những hoạt động tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Ấn Độ; Là cơ hội để tỉnh Bình Dương được đóng góp vào công tác ngoại giao ở cấp quốc gia, để quảng bá cho chính mình.

Đồng thời, sự kiện này tạo ra sân chơi cho các doanh nghiệp giao lưu và kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp. Đặc biệt là những nhà sáng lập, chủ tịch, tổng giám đốc các công ty hàng đầu Ấn Độ, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp trong khu vực và toàn cầu nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học - công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Ấn Độ và thế giới.

Ông Võ Văn Minh nhấn mạnh, trên nền tảng hợp tác giữa hai quốc gia trong 50 năm qua, việc Bình Dương được lựa chọn để đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022 là một niềm vinh dự của tỉnh, là cơ hội để quảng bá hình ảnh Bình Dương - một tỉnh công nghiệp đầy năng động sáng tạo và liên tục đổi mới để phát triển.

Quảng bá hình ảnh Bình Dương năng động sáng tạo tới bạn bè, đối tác quốc tế
Tiến sĩ Frank-Jurgen Richter, Chủ tịch Horasis phát biểu cảm ơn tỉnh Bình Dương, các tổ chức, đơn vị, cá nhân đã hỗ trợ để diễn đàn diễn ra thành công tốt đẹp

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Ban tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022, ông Võ Văn Minh đã gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của Tiến sỹ Frank-Jurgen Richter cùng các thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis, Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ, Tổng Công ty Becamex IDC, các chính khách, lãnh đạo doanh nghiệp, hiệp hội, các diễn giả, nhà nghiên cứu, nhà khoa học đã tích cực tham gia, đồng hành và cùng làm nên thành công chung của sự kiện quan trọng này.

Phát biểu kết thúc phiên bế mạc, diễn giả Rajive Kaul khẳng định, qua hai ngày làm việc, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022 có sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cùng gần 200 đại biểu tham gia thảo luận, với 24 phiên thảo luận song song và 7 phiên toàn thể.

Ông Rajive Kaul gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC đã tiếp đón nồng hậu các đại biểu về dự diễn đàn, hi vọng trong thời gian tới Bình Dương tiếp tục phối hợp tốt với Horasis tổ chức thành công các hội nghị khác.

Quảng bá hình ảnh Bình Dương năng động sáng tạo, liên tục đổi mới để phát triển
Ông Võ Văn Minh trao tặng bức tranh lưu niệm cho Tiến sĩ Frank-Jurgen Richter

Sau 2 ngày diễn ra, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022 gồm có 6 phiên toàn thể và 26 phiên thảo luận song song với những chủ đề thời sự, cơ hội, thách thức về hợp tác phát triển kinh tế của Việt Nam và Ấn Độ nói riêng cũng như trên quy mô toàn cầu nói chung.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022 đã diễn ra thành công. Xuyên suốt các phiên thảo luận, những quan điểm đến từ các chính trị gia, doanh nhân, nhà khoa học đã gợi mở những ý tưởng mới để thúc đẩy tăng trưởng ở mỗi quốc gia; Giải quyết những vấn đề như bẫy thu nhập trung bình, phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.

THANH HOÀI
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Cầu Giấy: Triển khai Quyết định số 4610 về ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính

Quận Cầu Giấy: Triển khai Quyết định số 4610 về ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính

TTTĐ - Chiều 9/12, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức hội nghị Triển khai Quyết định số 4610/QĐ-UBND ngày 22/11/2022 của UBND TP về việc phê duyệt phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); Công tác tự đánh giá chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 đến tất cả các phòng chuyên môn thuộc quận và UBND các phường trên địa bàn.
Hà Nội nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Hà Nội nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

TTTĐ - Hà Nội đã quyết liệt triển khai các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng chuyên đề đánh giá thực trạng và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh các thủ tục đầu tư. Các sở, ngành, địa phương đã có cam kết giải ngân với thành phố.
Cục Báo chí tổ chức tập huấn “Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí”

Cục Báo chí tổ chức tập huấn “Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí”

TTTĐ - Triển khai Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024” và chương trình công tác năm 2022, ngày 9/12/2022, tại Hà Nội, Cục Báo chí chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và các đơn vị liên quan tổ chức Khóa tập huấn “Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí” cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương tại Hà Nội và một số cơ quan báo chí địa phương khu vực lân cận Hà Nội.
Đảng bộ, quân và dân Thủ đô góp phần làm nên thắng lợi “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không năm 1972”

Đảng bộ, quân và dân Thủ đô góp phần làm nên thắng lợi “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không năm 1972”

Cách đây tròn 50 năm (tháng 12-1972), cùng với cả nước, quân và dân Thủ đô Anh hùng đã làm nên Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, đòn đánh quyết định buộc đế quốc Mỹ phải ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Báo Hànộimới khởi đăng loạt bài nhằm khắc họa đậm nét, khách quan, góp phần giúp các thế hệ bạn đọc hiểu rõ thêm về chiến thắng hào hùng này; từ đó, phát huy truyền thống anh hùng, tích cực đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Hàng loạt nhà chờ xe buýt bị chiếm dụng, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị

Hàng loạt nhà chờ xe buýt bị chiếm dụng, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển các hình thức tham gia giao thông công cộng, trên toàn thành phố Hà Nội hiện nay đã có hơn 3.800 điểm nhà chờ, điểm dừng đỗ xe buýt được xây dựng để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, nhiều điểm dừng đỗ hiện nay đang ở trong tình trạng bị chiếm dụng để làm nơi bán hàng hay tập kết rác thải,... ảnh hưởng lớn tới người dân tham gia sử dụng dịch vụ giao thông công cộng, gây mất mĩ quan đô thị nghiêm trọng.
Dự án QV2 đã góp phần cải thiện môi trường đô thị tại Hà Nội

Dự án QV2 đã góp phần cải thiện môi trường đô thị tại Hà Nội

TTTĐ - Các hợp phần dự án trong khuôn khổ Chương trình cải thiện môi trường đô thị Hà Nội "Chất lượng sống/Chất lượng đô thị" được triển khai hết sức hiệu quả, được giới chuyên môn và cộng đồng đánh giá cao, góp phần không nhỏ cho việc phát triển thành phố theo hướng xanh - sạch - đẹp.
Xem phiên bản di động