×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

LÀM GIÀU KHÔNG KHÓ - BÀI 4:
Quảng cáo Lộ Khiết Hồng Trang như "thuốc tiên", website doctorqueenvn.com bất ngờ mất kết nối

Bạn đọc | Thứ tư, 03/07/2019 10:49 (GMT+7)
Quảng cáo Lộ Khiết Hồng Trang như

TTTĐ - Trang web doctorqueenvn.com quảng cáo sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang rất rầm rộ, nhưng sau khi Tuổi trẻ và Pháp luật phản ánh việc thổi phồng công dụng sản phẩm như thần dược đã bất ngờ ngắt kết nối.

Bài liên quan

Bất nhất thông tin công bố và quảng cáo sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang

Cụ thể, sau loạt bài phản ánh về chất lượng của sản phẩm này, ngày 1/7, khi truy cập vào website doctorqueenvn.com chỉ hiện lên dòng chữ "Error establishing a database connection" (Mất kết nối cơ sở dữ liệu).

Trước đó, website này quảng cáo sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang như "thuốc tiên" có thể điều trị vô số bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vòi trứng, viêm tử cung, hiếm muộn hay tắc vòi trứng do viêm, đau bụng kinh, rối loạn rối loạn kinh nguyệt, rong kinh hay tắc kinh... và có thể làm se khít, hồng vùng kín chỉ đơn giản bằng cách đặt vào âm đạo.

Website đã mất kết nối dữ liệu sau khi báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh về dấu hiệu sai phạm quảng cáo khi thổi phồng công dụng sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang

Website đã mất kết nối dữ liệu sau khi báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh về dấu hiệu sai phạm quảng cáo khi thổi phồng công dụng sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang

Trên thực tế, sản phẩm mỹ phẩm Lộ Khiết Hồng Trang chỉ được được Sở Y tế Hà Nội cấp phép là mỹ phẩm. Trên phiếu công bố nêu rõ sản phẩm là dạng bột dùng vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài.

Không chỉ "thổi phồng" công dụng của Lộ Khiết Hồng Trang trên website, công ty TNHH Bảo Trang Academy (công ty Bảo Trang) còn thần thánh hóa sản phẩm này trong các đại hội với hàng trăm khách mời.

Tại “Đại hội siêu phẩm ngừa nám 2019” ngày 18/6 ở Hà Nội, một nhà phân phối lớn của công ty Bảo Trang là bà Yến Su nói trước hơn 300 khách mời: "Sản phẩm phụ khoa này vừa giúp ngăn ngừa, vừa giúp trị liệu những tình trạng viêm nhiễm nấm ngứa và ngăn ngừa được tình trạng ung thư cổ tử cung và viêm lộ tuyến".

Ngoài ra, sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang của công ty Bảo Trang bán cho khách hàng còn có những dấu hiệu bất thường như: Sản phẩm không phải dang bột giống trong phiếu công bố mà lại là viên nén tròn bọc vải có mùi hắc, nồng, kèm theo là chai dung dịch vệ sinh.

Khi các đại lý giới thiệu về sản phẩm thì thường kèm theo tờ giấy hướng dẫn cách đặt viên nén và công dụng của sản phẩm.

Qua những điều này có thể thấy giữa việc công bố sản phẩm của cơ quan chức năng và cách quảng cáo sản phẩm tới tay người tiêu dùng của công ty Bảo Trang đã có sự bất nhất. Chưa kể đến việc các thành phần được in trên bao bì sản phẩm có thực sự đúng với công bố hoặc với các sản phẩm bên trong hay không?

Phóng viên đã nhiều lần liên hệ với bà Bảo Trang, Giám đốc công ty Bảo Trang để làm rõ thông tin sản phẩm, đưa tới bạn đọc cái nhìn đa chiều. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, bà Bảo Trang  vẫn không có bất kỳ hồi đáp nào. 

Tổ chức đại hội thu tiền, công ty Bảo Trang có hoạt động theo phương thức đa cấp?

Quay trở lại việc Tuổi trẻ & Pháp luật đã phản ánh trước đó về vấn đề công ty Bảo Trang tổ chức hội thảo không phép, thu tiền, kêu gọi đặt cọc tham gia hệ thống Doctor Queen, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Ngọc Chiến - Phó chủ tịch phường Giảng Võ (Ba Đình - Hà Nội).

Tại buổi làm việc ông Chiến cho biết: “Sau khi nhận được thông báo của phóng viên về việc có đơn vị tổ chức hội thảo tại số 17 phố Ngọc Khánh, chúng tôi đã cho đoàn đi kiểm tra. Tuy nhiên, khi cán bộ phường, tổ trưởng tổ dân phố đến đấy và yêu cầu được tiếp cận đơn vị chủ trì thì người của nhà hàng tiệc cưới Sapphire không hợp tác, ngăn không cho lên tầng 2 của nhà hàng. Bởi vậy, chúng tôi không ghi nhận được gì và chỉ lập biên bản ghi nhận sự việc. Lúc chúng tôi đến thì lác đác vài người phụ nữ bước từ trên tầng 2 xuống và bên sảnh chỉ ghi là đại hội ngừa nám 2019”.

Như vậy, việc chủ nhà hàng không hợp tác cho cán bộ phường Giảng Võ tiếp cận làm rõ công ty Bảo Trang tổ chức hội thảo có yếu tố nước ngoài là có thật và việc công ty Bảo Trang huy động vốn theo phương thức giống như đa cấp đã gây khó khăn trong việc quản lý các hoạt động đông người trên địa bàn.

Luật sư Nguyễn Doãn Hùng cho rằng việc yêu cầu đặt cọc lấy hàng của công ty Bảo Trang là vi phạm nghị định số 40/2018/NĐ-CP

Luật sư Nguyễn Doãn Hùng cho rằng việc yêu cầu đặt cọc lấy hàng của công ty Bảo Trang là vi phạm nghị định số 40/2018/NĐ-CP

Đối với việc tổ chức hội thảo kêu gọi khách mời đóng tiền đặt cọc để tham gia hệ thống của công ty Bảo Trang ngày 18/6 vừa qua, luật sư Nguyễn Doãn Hùng thuộc đoàn luật sư Thành phố Hà Nội đưa ra nhận định pháp lý như sau:

“Việc yêu cầu đặt cọc tiền, lấy hàng để tham gia hệ thống đã vi phạm quy định tại điểm a,b khoản 1 Điều 5 nghị định số 40/2018/NĐ-CP. Theo quy định tại điều 36 Nghị định 71/2014/NĐ-CP Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng về hành vi này.”

Phiếu đăng ký đặt cọc tham gia hệ thống của công ty Bảo Trang

Phiếu đăng ký đặt cọc tham gia hệ thống của công ty Bảo Trang

Cũng theo luật sư Doãn Hùng, theo Điều 26 Nghị định 40/2018/NĐ-CP để tổ chức hội thảo về bán hàng đa cấp doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương. Nếu quy mô hội thảo từ 30 người trở lên hoặc có sự tham dự của từ 10 người tham gia bán hàng đa cấp trở lên thì cần thông báo tới Sở Công Thương tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trước khi thực hiện.

Phóng viên đã đặt lịch với Cục Quản lý Cạnh tranh để làm rõ thông tin về việc công ty Bảo Trang có kinh doanh đa cấp biến tướng hay không?

Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin.

Thùy Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...