Quảng Nam: 50 du khách quốc tế đến Hội An bất ngờ trước sự chào đón chân tình

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 20/11, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm đến tham quan phố cổ Hội An. Những vị khách tỏ ra khá bất ngờ trước sự đón tiếp chân thành, nồng nhiệt của chủ nhà.

Hội An đón khách du lịch theo chương trình khép kín Hội An đón khách du lịch theo chương trình khép kín
Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn dẫn đầu thi đua cụm đồng bằng năm 2021 Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn dẫn đầu thi đua cụm đồng bằng năm 2021
Nutifood đầu tư vào sâm Ngọc Linh, cú hích lớn cho sự phát triển Nutifood đầu tư vào sâm Ngọc Linh, cú hích lớn cho sự phát triển "quốc bảo" Việt Nam
Quảng Nam: Cù Lao Chàm 12 năm nói không với rác thải nhựa Quảng Nam: Cù Lao Chàm 12 năm nói không với rác thải nhựa
Lễ đón những vị khách đến với Hội An
Lễ đón những vị khách đến với Hội An

Đây chính là những vị khách quốc tế đầu tiên quay trở lại Hội An sau 2 năm "đóng băng" thị trường du lịch quốc tế bởi dịch Covid-19. Theo đó, đoàn khách đi theo dạng khép kín bằng chuyến bay charter, lưu trú tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Hoiana, đáp ứng các điều kiện y tế trước khi tham quan phố cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn theo lịch trình.

Bất ngờ trước sự chào đón quá chân tình

Ông Gundlach (quốc tịch Mỹ) chia sẻ: "Tôi có vợ là người Việt Nam và đã chờ đợi quá lâu để có được chuyến du lịch đáng nhớ này. Tôi biết chúng tôi là những vị khách quốc tế đầu tiên trở lại Hội An nhưng kỳ thực bất ngờ trước sự chào đón quá chân tình, nồng nhiệt của mọi người".

Theo lịch trình có 50 du khách quốc tế chia làm 2 đoàn tham quan phố cổ Hội An. Các điểm đến trên hành trình bao gồm: Chùa Cầu, nhà cổ Tấn Ký, hội quán Phúc Kiến, Bảo tàng văn hóa dân gian, Bảo tàng gốm sứ mậu dịch.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân tặng hoa chúc mừng những vị khách đầu tiên đến Quảng Nam.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân tặng hoa chúc mừng những vị khách đầu tiên đến Quảng Nam
Quảng Nam: 50 du khách quốc tế đến Hội An bất ngờ trước sự chào đón chân tình
Những vị khách đầu tiên đến Quảng Nam được đón tiếp nồng nhiệt

Dù có phần bất ngờ về đoàn khách, người dân Hội An đều rất hứng thú và nồng nhiệt chào đón khi bắt gặp các vị khách quốc tế này.

Vietnam Travelmart - đơn vị lữ hành kết nối đoàn khách thông tin, đoàn sẽ lưu lại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana 8 ngày 7 đêm. Sau đó tùy vào từng du khách, có người sẽ về nước, có người tiếp tục đi các điểm đến khác được phép ở Việt Nam.

Trước đó ngày 19/11, tại khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi lễ chào đón những đoàn khách đầu tiên theo chương trình hộ chiếu vaccine.

Đây cũng là hai đoàn quốc tế đầu tiên trở lại Quảng Nam sau gần 2 năm tạm ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Du khách tham quan phố cổ bằng xe xích lô
Du khách tham quan phố cổ bằng xe xích lô

Sự kiện đáng nhớ của ngành Du lịch Quảng Nam

Phát biểu tại buổi chào đón các đoàn khách, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam bày tỏ sự vui mừng của tỉnh khi chào đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh, đây là sự kiện đáng nhớ đối với ngành du lịch Quảng Nam nói riêng và cả du lịch Việt Nam nói chung.

Theo ông Tân, Quảng Nam là một trong những địa phương đầu tiên đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong thời gian nghỉ ngơi, tham quan tại các khu du lịch và phục vụ tốt nhất trong điều kiện có thể.

“Tất cả đơn vị liên quan đều rất nỗ lực suốt một quá trình dài để có được thành quả ban đầu này. Quảng Nam trân trọng cảm ơn sự tạo điều kiện hết sức thuận lợi của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương để được đón đoàn khách quốc tế đầu tiên”, ông Tân cho biết.

Bí thư thành ủy thành phố Hội An ông Trần Ánh tặng hoa chúc mừng những vị khách đến Hội An
Bí thư Thành ủy thành phố Hội An ông Trần Ánh tặng hoa chúc mừng những vị khách đến Hội An

Đại diện đoàn du khách, Ông Stevdsen Stein ( quốc tịch Na uy) bày tỏ niềm vui với sự đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo của Quảng Nam cũng như các đơn vị liên quan, dịch vụ để đoàn có kỳ nghỉ thuận lợi.

Trước đó, trong ngày hai ngày 17 và 18/11, hai đoàn du khách đầu tiên với 129 du khách quốc tế theo chương trình hộ chiếu vaccine đã chính thức đến Quảng Nam sau gần hai năm tạm ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Sau khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng, tất cả các du khách di chuyển đến và lưu trú tại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana ( huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, đoàn khách sẽ đến tham quan khu phố cổ Hội An vào sáng ngày 20/11 (từ 8 giờ 30) và tối ngày 22/11 (18 giờ).

Thăm quan phố cổ Hội An
Du khách thăm quan phố cổ Hội An

Trong quá trình lưu trú tại Quảng Nam, đoàn khách được thiết kế lịch trình tham quan Khu phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn cũng như được phép di chuyển đến các cơ sở cung ứng dịch vụ thí điểm khác nếu có nhu cầu. Dự kiến, ngày 25/11 tới, Quảng Nam tiếp tục đón khoảng 200 khách quốc tế đến du lịch theo dạng thí điểm.

Khởi đầu tốt đẹp cho du lịch Quảng Nam

Đây là một khởi đầu tốt đẹp của chính sách vừa phòng chống dịch an toàn, vừa phát triển kinh tế hiệu quả của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt với ngành du lịch

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Nam, cho biết kể từ đầu năm 2021, Quảng Nam là một trong những địa phương đầu tiên đưa ra các đề xuất, dự thảo chương trình đón khách du lịch quốc tế và đã có nhiều nỗ lực trong việc tái sắp xếp, khôi phục các hoạt động du lịch địa phương.

Quảng Nam: 50 du khách quốc tế đến Hội An bất ngờ trước sự chào đón chân tình
Du khách quốc tế tham qua Chùa Cầu

Lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam gồm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 (từ tháng 11-12/2021), thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Nam chọn Phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn cùng một số các khu du lịch, cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch phục vụ đón khách quốc tế giai đoạn đầu. Khách du lịch khi đến Quảng Nam có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp sử dụng dịch vụ tại các khu, điểm và các đơn vị đã được lựa chọn.

Khu phức hợp Hoian nơi các đoàn khách đầu tiên đến lưu trú

Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana là một trong số những doanh nghiệp du lịch đã vượt qua những sàng lọc khắt khe của Tổng cục Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở VHTTDL Quảng Nam cùng các cơ quan chức năng khác để được chọn là một trong 3 địa điểm đón khách quốc tế đầu tiên trong chương trình du khách hộ chiếu vaccine này.

Doanh nghiệp cam kết dành toàn bộ một khách sạn 5 sao để phục vụ riêng cho đoàn khách hộ chiếu vaccine. Trong chương trình nghỉ dưỡng 7 ngày, du khách cũng có thể lựa chọn tắm biển hoặc chơi gôn trong khuôn viên khu nghỉ bên cạnh việc có thể tham gia vào các tour với lịch trình định sẵn được phê duyệt bởi cơ quan chưc năng.

Chụp hình lưu niệm tại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana
Chụp hình lưu niệm tại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana

Được biết, để đảm bảo an toàn, Hoiana đã đưa ra các phương án phân luồng khách, nhân viên, tăng cường khử khuẩn, tăng cường các hoạt động không cần tiếp xúc trực tiếp, tổ chức đào tạo định kỳ thường xuyên…

Những hoạt động này cũng nằm trong chương trình an toàn nâng cao beSafe của Hoiana, được khởi động vào tháng 9/2021 nhằm đảm bảo trải nghiệm du lịch an toàn cho du khách và toàn thể nhân viên tại Hoiana.

Các du khách nhí tham quan phố cổ
Các du khách nhí thăm quan phố cổ
Quảng Nam: 50 du khách quốc tế đến Hội An bất ngờ trước sự chào đón chân tình
Du khách hào hứng tham quan phố cổ

Ông Steve Wolstenholme, Chủ tịch kiêm CEO của Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana khẳng định: "Đây là những bước khởi động tích cực đầu tiên sau gần 2 năm để du lịch quốc tế có thể dần mở cửa trở lại. Hy vọng từ nay tới Tết Dương lịch 2022, chúng ta có thể tiếp đón được nhiều đoàn khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và tới Quảng Nam hơn".

Trước khi đoàn khách quốc tế đến Quảng Nam, ngày 13-14/11, đoàn công tác của Tổng cục du lịch đã có chuyến kiểm tra, khảo sát công tác đón khách quốc tế của Quảng Nam cũng như kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở được lựa chọn đón khách đợt đầu tiên này, trong đó có Hoiana.

Minh Hải
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lễ hội đường hoa xuân Hà Nội - Hành trình vàng son Tết Việt

Lễ hội đường hoa xuân Hà Nội - Hành trình vàng son Tết Việt

TTTĐ - Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 với chủ đề “Hành trình vàng son Tết Việt” sẽ diễn ra từ ngày 22/1 - 6/2/2022 tại Splendora, Bắc An Khánh, Hà Nội. Đây là năm thứ 2 đường hoa mở cửa để đón du khách, cư dân Thủ đô trải nghiệm không gian Tết Việt và tham gia nhiều hoạt động văn hóa giải trí. Đặc biệt, năm nay còn có ý nghĩa góp phần gửi gắm thông điệp về một Hà Nội sáng tạo thuộc mạng lưới của UNESCO.
Chính thức khởi động lễ hội ẩm thực thường niên “Flavors Việt Nam”

Chính thức khởi động lễ hội ẩm thực thường niên “Flavors Việt Nam”

TTTĐ - Mastercard và Vietcetera chính thức khởi động lễ hội ẩm thực thường niên “Flavors Việt Nam” lần thứ ba với chuỗi sự kiện kéo dài 4 tháng, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực Việt Nam tuyệt vời nhất cho những người đam mê ẩm thực. Với Mastercard trong vai trò nhà tài trợ thương hiệu, người tiêu dùng có thể sử dụng thanh toán không tiếp xúc tại các nhà hàng ưa thích trong chương trình một cách an toàn, nhanh chóng và liền mạch bằng thẻ hoặc thiết bị di động.
Xu hướng du lịch cắm trại nở rộ trong giới trẻ

Xu hướng du lịch cắm trại nở rộ trong giới trẻ

TTTĐ - Khi mà làn sóng COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều ngành nghề, trong đó có du lịch, những chuyến du lịch truyền thống đã nhường chỗ cho những hình thức du lịch khác, phù hợp hơn với bối cảnh thực tế. Đó chính là lúc mà du lịch tự túc với hình thức cắm trại bắt đầu lên ngôi.
Tin khác
[Xem thêm]
Phố phường Hà Nội "khoác áo mới" chào đón năm 2022

Phố phường Hà Nội "khoác áo mới" chào đón năm 2022

TTTĐ - Hà Nội bắt đầu tổ chức các hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ chào năm mới 2022 (Tết Dương lịch), kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) và mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần trên địa bàn thành phố.
Thành phố Hồ Chí Minh: Mở cửa đón khách du lịch quốc tế và kiều bào an toàn, chu đáo

Thành phố Hồ Chí Minh: Mở cửa đón khách du lịch quốc tế và kiều bào an toàn, chu đáo

TTTĐ - Chiều 23/12, tại TP HCM, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Toạ đàm với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh: Mở cửa đón khách du lịch quốc tế và kiều bào an toàn, chu đáo” kết hợp trực tiếp và trực tuyến, làm rõ các giải pháp giúp TPHCM mở cửa đón khách du lịch, kiều bào ta về nước an toàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Hà Nội vực dậy du lịch nội địa, hướng tới mở cửa du lịch quốc tế

Hà Nội vực dậy du lịch nội địa, hướng tới mở cửa du lịch quốc tế

TTTĐ - Hà Nội vừa cùng 11 tỉnh, thành phố ký kết hợp tác triển khai hành lang an toàn du lịch giữa các địa phương; Xây dựng chương trình, sản phẩm du lịch cụ thể nhằm thực hiện mục tiêu kép “vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch vừa phục hồi kinh tế” của Chính phủ. Đây cũng là một trong những nỗ lực của thành phố nhằm vực dậy du lịch Thủ đô sau đại dịch COVID-19, xây dựng, định vị thương hiệu du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”, “Hà Nội đến để yêu!”
Xem phiên bản di động