Quảng Nam: Bắt buộc khai báo y tế trước khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục -

TTTĐ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân vừa yêu cầu tất cả các học sinh, cán bộ làm công tác coi thi, nhân viên phục vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 2), phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đầy đủ, kịp thời, chính xác.

Thêm 10 bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam được điều trị khỏi bệnh và xuất viện Hiệp hội Du lịch Quảng Nam đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19 Quảng Nam: TP Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên kết thúc cách ly xã hội từ ngày 28/8 Quảng Nam: Người phụ nữ chết thảm sau tiếng nổ lớn tại Tỉnh lộ 608
4436 hyc sinh
Tất cả học sinh bắt buộc khai báo y tế trước khi tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT (Ảnh: CTTĐT Quảng Nam)

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành rà soát, lập danh sách, nghiên cứu yếu tố dịch tễ của tất cả giáo viên coi thi, nhân viên phục vụ trong kỳ thi, gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố gồm: Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Điện Bàn, Hội An và công khai trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Website của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các trường hợp (giáo viên coi thi, nhân viên phục vụ…) có liên quan đến yếu tố dịch tễ, người từ vùng dịch trở về Quảng Nam không bố trí tham gia công tác thi; Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngay, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Đồng thời, Sở xây dựng phương án, kịch bản tổ chức khai giảng năm học 2020 – 2021 phù hợp với tình hình mới; Các địa phương liên quan có giải pháp linh hoạt, phù hợp ứng phó với trường hợp xuất hiện ca F0 trong trường học (nếu có).

Ngoài ra, yêu cầu tất cả giáo viên, học sinh về từ thành phố Đà Nẵng cách ly đủ 14 ngày đối với các trường hợp cách ly chưa đủ 14 ngày theo quy định, thực hiện nghiêm các hướng dẫn của ngành Y tế sau khi cách ly và thường xuyên báo cáo, cập nhật tình hình sức khỏe bản thân với Ban Giám hiệu nhà trường.

Các Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, rà soát, nắm rõ, cung cấp đầy đủ thông tin, nhất là thông tin về các yếu tố dịch tễ đối với số thí sinh tự do tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (đợt 2) với các địa phương và điểm thi, bắt buộc khai báo y tế nghiêm túc trước khi tham gia thi.

Đến thời điểm hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã cơ bản được kiểm soát. Các huyện, thị xã, thành phố Duy Xuyên, Điện Bàn, Hội An là 3 địa phương cuối cùng của tỉnh Quảng Nam đã kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Để tiếp tục đẩy mạnh tầm soát tốt tình hình dịch bệnh, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu các Sở, Ban, ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (đợt 2) trên địa bàn; Phân công các cấp ủy viên, thành viên Ủy ban nhân dân đứng điểm chỉ đạo, nắm bắt tình hình tại các điểm thi để kịp thời theo dõi, xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Điện Bàn, Hội An kịp thời nắm bắt yếu tố dịch tễ, thông tin, tình hình của tất cả học sinh tham gia kỳ thi; Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các em và gia đình thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Quảng Nam có 9.196 thí sinh tham gia dự thi (bao gồm cả thí sinh chưa tham gia thi đợt 1), được bố trí tại 28 điểm thi.

N.Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

TTTĐ - Thông tin tại buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2020, ông Trần Quang Nam, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT cho biết: Chuẩn bị cho triển khai chương trình trong năm học 2021-2022, thời gian qua, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã tiến hành thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

TTTĐ - Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD&ĐT) vừa tổ chức Hội thảo góp ý các dự thảo thông tư ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2 và lớp 6; Bên cạnh đó đánh giá thực trạng cơ sở vật chất (CSVC), thiết bị dạy học (TBDH) đáp ứng đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới.
Tin khác
[Xem thêm]
Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Để tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), phóng viên Báo Lao Động đã phỏng vấn ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Hội đồng trường - một người khi còn đương nhiệm đã có nhiều quyết định quan trọng liên quan đến TDTU.
Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Vai trò của Hiệu trưởng Lê Vinh Danh trong việc chèo lái, gây dựng nên một Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tên tuổi và uy tín như ngày hôm nay là không thể không ghi nhận. Tuy vậy, nói ngôi trường này là “của ông Danh, ngôi trường chưa tiêu tốn một đồng ngân sách...” là không đúng sự thật.
Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

TTTĐ - Trong bối cảnh bình thường mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) triển khai hướng tiếp cận khác biệt, nhằm mang đến cho học sinh sinh viên Việt Nam cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của New Zealand thông qua sự kiện Triển lãm trực tuyến Trải nghiệm giáo dục New Zealand được tổ chức vào ngày 18/10/2020.
Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

TTTĐ - Cuộc thi Pha chế Cocktail Singapore do Hiệp hội Bartender và Sommeliers (ABSS), Trung tâm Tuyển dụng và Việc làm cùng Hiệp hội Khách sạn Singapore đồng tổ chức. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều biện pháp an toàn đã được áp dụng nghiêm ngặt với vòng sơ tuyển tiến hành qua hình thức gửi video. 5 sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn của Viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) đã được lựa chọn và đào tạo cấp tốc để hoàn thiện công thức ban đầu của họ, cũng như luyên tập thuần thục kỹ năng trình diễn trực tiếp.
Xem phiên bản di động