Quảng Nam: Bất động sản công nghiệp tháo gỡ nút thắt thị trường

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Trong năm COVID-19, thị trường bất động sản vẫn ghi nhận phân khúc có sức hấp thụ tốt, điển hình là bất động sản công nghiệp tại Cụm công nghiệp Tây An (xã Duy Trung, Duy Xuyên, Quảng Nam) với mức giá tốt, pháp lý đầy đủ.

Người trẻ ít vốn tận dụng ưu đãi tài chính từ chủ đầu tư để mua nhà Người trẻ ít vốn tận dụng ưu đãi tài chính từ chủ đầu tư để mua nhà
Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022 Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022
Toàn cảnh thị trường bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận năm 2021 Toàn cảnh thị trường bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận năm 2021
Toàn cảnh bức tranh bất động sản Việt Nam năm 2021 và những xu hướng mới năm 2022 Toàn cảnh bức tranh bất động sản Việt Nam năm 2021 và những xu hướng mới năm 2022
Khách giao dịch đất nền Cụm công nghiệp Tây An tại TP.Đà Nẵng
Khách giao dịch đất nền Cụm công nghiệp Tây An

Bất động sản công nghiệp - tín hiệu tích cực và đầy triển vọng

Giai đoạn cuối năm 2021, thị trường bất động sản có dấu hiệu sôi động với nhiều nguồn cung giải nhu cầu đầu tư đón đầu năm mới tăng trưởng. “Thị trường luôn rất cần những nhà đầu tư mới với dòng tiền mới, là những tín hiệu phục hồi rất tích cực.

Theo ghi nhận của các sàn giao dịch, số lượng người quan tâm đến đầu tư bất động sản đã tăng vọt so với thời điểm tháng 12. Nguyên do, bất động sản vẫn là kênh đầu tư truyền thống và an toàn ở miền Trung trong bối cảnh Covid-19 khiến các hình thức kinh doanh khác khác ít hấp dẫn”, ông Võ Văn Quang, Tổng giám đốc Phúc Mai Land đánh giá.

Tuy nhiên, sự phân bổ dòng tiền của các nhà đầu tư có sự thay đổi. Giai đoạn trước dịch COVID-19, sự phát triển về du lịch kéo theo bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt trong 10 năm qua, bất động sản ven sông, ven biển tại khu vực miền Trung bứt phá mạnh mẽ. Giai đoạn 5 năm trở lại đây, số lượng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng hằng năm được tiêu thụ rất mạnh, nhất là tại các vùng có lợi thế cảnh quan, ven sông, biển như Đà Nẵng hay Quảng Nam.

Tuy nhiên, trong hai năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh ngành du lịch đang có dấu hiệu chững lại vì vậy nhà đầu tư cần hướng đầu tư mới để dòng tiền luôn sinh lợi. Trong khi đó, thế giới đang có xu hướng dịch chuyển làn sóng đầu tư từ các cường quốc công nghiệp vào Việt Nam, nhờ sự ổn định chính trị và đặc biệt là quá trình chống dịch COVID-19 thành công năm 2020, được thế giới ghi nhận. Do vậy, bất động sản công nghiệp đang nổi lên như một kênh đầu tư mới, trong đó, với các nhà đầu tư thứ cấp, đất nền liền kề các khu công nghiệp có tính đa dụng được ưa chuộng.

“Có thể thấy, trên thị trường nói chung và tại thị trường Đà Nẵng, Quảng Nam nói riêng, sau du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư đang chuyển dịch vào bất động sản công nghiệp theo làn sóng đầu tư mới”, ông Võ Văn Quang nói.

Đất nền Cụm công nghiệp Tây An hoàn thiện hạ tầng, pháp lý đầy đủ
Đất nền Cụm công nghiệp Tây An hoàn thiện hạ tầng, pháp lý đầy đủ
Tại Cụm công nghiệp Tây An, các giao dịch sôi động không kém
Tại Cụm công nghiệp Tây An giao dịch đất nền diễn ra sôi động

Tối ưu đầu tư với đất nền cụm công nghiệp Tây An

Trong xu hướng chung chuyển đầu tư vào bất động sản công nghiệp và dòng sản phẩm đất nền liền kề các cụm công nghiệp, chuyển động của thị trường bất động sản công nghiệp tại Quảng Nam cũng không ngoại lệ, trong đó, Cụm công nghiệp Tây An được các chủ đầu tư lựa chọn để phát triển hạ tầng đô thị các vùng phụ trợ.

Cụm công nghiệp Tây An (Duy Xuyên, Quảng Nam) có lợi thế được ôm trọn bởi hai tuyến giao thông quan trọng là Quốc lộ 1 và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi; nằm ngay cạnh Cụm công nghiệp Tây An sôi động với quy mô trên 100 ha quy tụ hàng chục ngàn lao động.

Với lợi thế vùng, khu vực dân cư Cụm công nghiệp Tây An có được diện mạo đô thị sầm uất với các khu dân cư hiện hữu, cư dân văn minh và có mức sống cao hơn so với các khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, khu vực Cụm công nghiệp Tây An được UBND H.Duy Xuyên quy hoạch trở thành khu dân cư hiện đại văn minh điển hình trong khu vực, được đầu tư đồng bộ hạ tầng, mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho cư dân nơi đây.

Người dân xem đất thực tế tại Cụm công nghiệp Tây An
Người dân xem đất thực tế tại Cụm công nghiệp Tây An

Ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Hoàng Gia Phát cho rằng, đây là ưu thế vượt trội của đất nền Cụm công nghiệp Tây An. Bởi đối với bất kì khu công nghiệp nào, muốn thu hút được lao động cũng như đạt được tỉ lệ lấp đầy, cần phát triển các dịch vụ phụ trợ, đảm bảo chất lượng sống cho lao động tại KCN, trong đó có yêu cầu phải hình thành các đô thị phụ trợ công nghiệp.

Việc khu dân cư cụm công nghiệp Tây An hình thành sẽ góp phần tạo nên một quần thể khu công nghiệp khép kín, có đầy đủ cơ sở hạ tầng xã hội như nơi ở, khu dịch vụ thương mại, khu vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện... sẽ góp phần giải quyết vấn đề về nhà ở công nhân và cán bộ chuyên gia tại đang làm việc tại đây.

Thêm vào đó, về dài hạn một khu công nghiệp có được khu dân cư chất lượng cao đi kèm sẽ tạo ra sức hút đầu tư cũng như sức hút với các lao động và chuyên gia nước ngoài, giúp cho khu công nghiệp có lợi thế tăng trưởng trong một thị trường sôi động. Vì vậy, việc tích hợp yếu tố nhà ở liền kề khu công nghiệp không dừng ở việc có chỗ nghỉ ngơi cho công nhân, mà còn là cung cấp một giá trị cao cho khu công nghiệp đó.

“Vì vậy, việc khu dân cư cụm công nghiệp Tây An được đầu tư quy mô và bài bản được xem là một hướng đi đúng đắn và có tầm nhìn chiến lược góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp cũng như kinh tế của địa bàn huyện Duy Xuyên. Đây cũng là dòng sản phẩm giải tỏa được điểm nghẽn trên thị trường bất động sản Quảng Nam trong thời gian qua, tạo tiền đề để bất động sản công nghiệp bứt tốc, phát triển mạnh mẽ trong năm 2022”, ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh nói.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Toàn cảnh thị trường bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận năm 2021

Toàn cảnh thị trường bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận năm 2021

TTTĐ - Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) vừa có báo cáo toàn cảnh thị trường bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận năm 2021 với chủ đề “Định vị lại thị trường”. Đây là báo cáo toàn cảnh và bao quát về thị trường bất động sản trong một năm vừa qua đầy biến động và nhiều điểm đáng lưu ý.
Thời điểm vàng đầu tư bất động sản căn hộ tại phía Đông Thủ đô

Thời điểm vàng đầu tư bất động sản căn hộ tại phía Đông Thủ đô

TTTĐ - Với hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, mật độ xây dựng thấp, không gian sống thoáng đãng và quy hoạch tiện ích đồng bộ… khu vực phía Đông Hà Nội với các dự án nổi bật như Le Grand Jardin hay BerRiver Jardin đang trở thành một điểm sáng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Theo nhận định của các chuyên gia, hiện tại chính là thời điểm chín muồi để lựa chọn đầu tư bất động sản tại khu vực đầy tiềm năng này.
Đón đầu cơ hội đầu tư bất động sản Việt Nam trong năm 2022

Đón đầu cơ hội đầu tư bất động sản Việt Nam trong năm 2022

TTTĐ - Với tốc độ tăng trưởng GDP trung bình trong nhiều năm qua ở mức xấp xỉ 6-7%, Việt Nam đang được đánh giá là điểm đến lý tưởng để đầu tư so với các nước trong khu vực, đặc biệt là mảng đầu tư vào thị trường bất động sản. Độc giả hãy cùng chuyên gia của Savills Việt Nam nhìn lại bức tranh tổng quan về những cơ hội đầu tư trong năm 2022, cũng như những gợi ý dành cho các nhà đầu tư cá nhân khi tham gia vào thị trường trong thời gian tới.
Bất động sản xanh - Bài toán dành cho nhà đầu tư

Bất động sản xanh - Bài toán dành cho nhà đầu tư

TTTĐ - Theo Báo cáo Liên hợp quốc năm 2021, ngành xây dựng và bất động sản toàn cầu ghi nhận mức năng lượng tiêu thụ 36% với tổng lượng khí thải CO2 phát ra là 37%. Hướng tới chiến lược đầu tư và phát triển bền vững lâu dài, các nhà đầu tư bất động sản cũng cần cân nhắc thêm các yếu tố liên quan đến môi trường và xã hội.
Xem phiên bản di động