Quảng Nam: Ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hội An có yếu tố dịch tễ rất phức tạp

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tối 24/7, BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 Quảng Nam thông tin về trường hợp nghi ngờ tại TP Hội An có yếu tố dịch tễ rất phức tạp.

Quảng Nam: Thông báo khẩn tìm người từng đến quán Cà phê Bảo ở Hội An Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thăm bà con được đón về từ TP Hồ Chí Minh Quảng Nam: Một công nhân bị đất đá đè tử vong tại Công ty Vàng Phước Sơn Quảng Nam: Rủ nhau đi chích cá trong đêm, một người bị chém tử vong
Phun thuốc khử khuẩn tại TP Hội An (Ảnh tư liệu)
(Ảnh tư liệu)

Sở Y tế Quảng Nam cho biết, trong ngày 24/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 16 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, 3 bệnh nhân lây nhiễm thứ phát lấy mẫu lần 2 trong khu cách ly tập trung và 13 ca nhập cảnh.

Ngoài ra, 1 trường hợp nghi ngờ là B.P.V, sinh năm 1991, ngụ tại Hòa Thanh, Tân An, TP Hội An. Nghề nghiệp bán cà phê tại địa chỉ ngã tư đường Lê Hồng Phong- Tôn Đức Thắng, khối Hoà Thanh, phường Tân An. Riêng trường hợp này có yếu tố dịch tễ rất phức tạp.

Tối ngày 24/7/2021, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hội An phát đi thông báo khẩn tìm người từng đến quán cà phê Bảo (ngã tư đường Lê Hồng Phong - Tôn Đức Thắng, khối Hoà Thanh, phường Tân An.

Theo đó, những người từng đến quán cà phê Bảo trong khoảng thời gian từ ngày 15/7/2021 - 24/7/2021, thì khẩn trương khai báo y tế với trạm y tế địa phương. Đồng thời tạm tự cách ly tại nơi ở chờ thông báo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

UBND TP Hội An yêu cầu, trong tối 24/7 đến ngày 25/7/2021, người dân Hội An không được ra khỏi thành phố. Được biết, TP Hội An sẽ siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch ngay trong sáng mai ngày 25/7.

Các địa điểm và mốc thời gian liên quan đến trường hợp này

Quảng Nam: Ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hội An có yếu tố dịch tễ rất phức tạp

Theo Sở Y tế Quảng Nam, các địa điểm và mốc thời gian này có thể được cập nhật thêm sau khi điều tra, xác minh. Theo đó, Sở Y tế đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến các địa điểm tại các mốc thời gian, liên quan đến trường hợp nghi ngờ này lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

TTTĐ - Nằm trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe tối ưu cho khách hàng, tư vấn tài chính và nhân viên trong đại dịch Covid-19, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa phối hợp với đối tác eDoctor triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0 dành cho các trường hợp điều trị tại nhà...
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

TTTĐ - Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Số ca bệnh trong cộng đồng giảm rõ rệt với nhiều ngày không có ca mắc mới tại cộng đồng; Ca mắc tại các khu phong tỏa, cách ly cũng giảm sâu so với trước đó. Các chuyên gia y tế đánh giá điều này đã khẳng định những giải pháp trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 đã và đang đi đúng hướng, góp phần quan trọng vào thành quả phòng, chống dịch của cả nước.
Xem phiên bản di động