Quảng Nam: Cách ly hơn 200 trường hợp có tiếp xúc gần với nhiều ca mắc Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Hiện TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã cách ly được hơn 200 trường hợp F1 tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 và xác định được hơn 500 trường hợp có tiếp xúc gần với F1.

Quảng Nam: Ca bệnh 461 có đi chợ Lai Nghi - Điện Bàn để mua đồ Sau Hội An, Quảng Nam có thêm 5 huyện, thị xã cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg Một Bí thư phường ở phố cổ Hội An được đưa đi cách ly y tế Phố cổ Hội An bắt đầu cách ly xã hội kể từ ngày 31/7 Quảng Nam: Dự tính kịch bản cách ly, phong tỏa một số khu vực, tuyến phố ở Hội An

0138 z1999823459881 7c9fb2c592e7dcf2095dcff957d23287
TP Hội An đã có 11 ca mắc Covid-19 tại phường Minh An và Sơn Phong và Cẩm An (Ảnh: V.Q)

Sáng 1/8, UBND phường Sơn Phong, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) phát thông báo khẩn đến các các nhân trên bàn về việc những người trên địa bàn đã đến chùa Bảo Thắng (khối Phong Thọ, từ ngày 16 - 28/7) phải tiến hành khai báo y tế để được hướng dẫn phòng dịch, cách ly sau khi trên địa bàn phường vừa phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19.

UBND phường Sơn Phong cho biết trên địa bàn đã có 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được đưa đi cách ly, điều trị. Đây là các trường hợp đều là sư cô (nữ) ở tại chùa Bảo Thắng. UBND phường cũng yêu cầu người dân giữ khoảng cách 2m an toàn, thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn để phòng, chống dịch.

Trong khi đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hội An cho biết trên địa bàn TP đã có 11 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2; 1 trường hợp nghi dương tính. Hiện 200 trường hợp là F1 có tiếp xúc gần với các ca mắc Covid-19 đã được đưa đi cách ly y tế tập trung. Ngoài ra, TP cũng đã xác định được hơn 500 trường hợp là F2 có tiếp xúc khác nhau với các trường hợp mắc bệnh.

Trước tình hình trên, TP Hội An tiếp tục rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm để điều tra dịch tễ, cách ly y tế. Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hội An, địa phương hiện nay đã xuất hiện nhiều nguồn lây nhiễm, phủ khắp các địa bàn dân cư, kể cả khu vực Cù Lao Chàm, có nguy cơ lây lan rộng ra khắp địa bàn TP. Do vậy, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hội An yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định về cách ly xã hội nhằm phòng, chống dịch.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Bộ Y tế đã công bố thêm 12 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hội An có 5 ca mắc, TP Đà Nẵng có 7 ca mắc. Trong số 5 ca mắc tại TP Hội An, có 3 trường hợp là sư nữ (BN549,BN550,BN551) ở chùa Bảo Thắng; 2 trường hợp còn lại là nam (BN547,BN548), ngụ phường Cẩm An.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

TTTĐ - Ngày 25/11, cùng tham gia vào Tuần lễ nâng cao nhận thức về phòng chống kháng thuốc, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN-PTNT) và các đối tác như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc nhau cam kết phối hợp, chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh từ các bệnh viện, khu chăn nuôi và tại các hộ gia đình.
150 phút nội soi phế quản lấy hạt sabôchê "trú ẩn" suốt 27 năm

150 phút nội soi phế quản lấy hạt sabôchê "trú ẩn" suốt 27 năm

TTTĐ - Sáng 25/11, Bs.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết: các bác sĩ khoa Nội Hô hấp vừa thực hiện thành công nội soi lấy dị vật là hạt sabôchê (còn gọi là hồng xiêm) nằm vắt ngang trong phế quản phải của bệnh nhân suốt 27 năm.
Tin khác
[Xem thêm]
Hướng đến mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030

Hướng đến mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030

TTTĐ - Chiều 24/11, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, bà Lã Thị Lan, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố đã thông tin về thành tựu sau 30 năm công tác phòng, chống HIV/AIDS của thành phố Hà Nội và kế hoạch tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020.
Xem phiên bản di động