Quảng Nam: Cách ly hơn 200 trường hợp có tiếp xúc gần với nhiều ca mắc Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Hiện TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã cách ly được hơn 200 trường hợp F1 tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 và xác định được hơn 500 trường hợp có tiếp xúc gần với F1.

Quảng Nam: Ca bệnh 461 có đi chợ Lai Nghi - Điện Bàn để mua đồ Sau Hội An, Quảng Nam có thêm 5 huyện, thị xã cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg Một Bí thư phường ở phố cổ Hội An được đưa đi cách ly y tế Phố cổ Hội An bắt đầu cách ly xã hội kể từ ngày 31/7 Quảng Nam: Dự tính kịch bản cách ly, phong tỏa một số khu vực, tuyến phố ở Hội An

quang nam cach ly hon 200 truong hop co tiep xuc gan voi nhieu ca mac covid 19
TP Hội An đã có 11 ca mắc Covid-19 tại phường Minh An và Sơn Phong và Cẩm An (Ảnh: V.Q)

Sáng 1/8, UBND phường Sơn Phong, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) phát thông báo khẩn đến các các nhân trên bàn về việc những người trên địa bàn đã đến chùa Bảo Thắng (khối Phong Thọ, từ ngày 16 - 28/7) phải tiến hành khai báo y tế để được hướng dẫn phòng dịch, cách ly sau khi trên địa bàn phường vừa phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19.

UBND phường Sơn Phong cho biết trên địa bàn đã có 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được đưa đi cách ly, điều trị. Đây là các trường hợp đều là sư cô (nữ) ở tại chùa Bảo Thắng. UBND phường cũng yêu cầu người dân giữ khoảng cách 2m an toàn, thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn để phòng, chống dịch.

Trong khi đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hội An cho biết trên địa bàn TP đã có 11 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2; 1 trường hợp nghi dương tính. Hiện 200 trường hợp là F1 có tiếp xúc gần với các ca mắc Covid-19 đã được đưa đi cách ly y tế tập trung. Ngoài ra, TP cũng đã xác định được hơn 500 trường hợp là F2 có tiếp xúc khác nhau với các trường hợp mắc bệnh.

Trước tình hình trên, TP Hội An tiếp tục rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm để điều tra dịch tễ, cách ly y tế. Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hội An, địa phương hiện nay đã xuất hiện nhiều nguồn lây nhiễm, phủ khắp các địa bàn dân cư, kể cả khu vực Cù Lao Chàm, có nguy cơ lây lan rộng ra khắp địa bàn TP. Do vậy, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hội An yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định về cách ly xã hội nhằm phòng, chống dịch.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Bộ Y tế đã công bố thêm 12 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hội An có 5 ca mắc, TP Đà Nẵng có 7 ca mắc. Trong số 5 ca mắc tại TP Hội An, có 3 trường hợp là sư nữ (BN549,BN550,BN551) ở chùa Bảo Thắng; 2 trường hợp còn lại là nam (BN547,BN548), ngụ phường Cẩm An.

VĨNH QUYÊN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi phoi hop xac minh thong tin nha xe lien quan toi ca nhiem covid 19 tai ha nam

Hà Nội phối hợp xác minh thông tin nhà xe liên quan tới ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nam

TTTĐ - CDC Hà Nội cho biết, ngày 2/8 có phát hiện ca nhiễm mới ở Hà Nam, sau khi truy vết được biết, bệnh nhân có đi xe của nhà xe Kim Chi đã về đỗ tại bến xe Nước Ngầm. CDC Hà Nội đang phối hợp với CDC Hà Nam và các tỉnh khác để điều tra, xác minh khẳng định lại và thông tin chính thức.
thuc hien ke don thuoc du tru thuoc dieu tri trong thoi gian phong chong dich covid 19

Thực hiện kê đơn thuốc, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đã ký công văn số 4112/BYT-KCB gửi các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Y tế ngành để hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động