Quảng Nam: Chấm dứt hoạt động dự án hơn 4 ngàn tỷ của Công ty CP Quốc tế Nam Hội An

Bất động sản -

TTTĐ - Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam đang thực hiện các thủ tục, hồ sơ để chấm dứt hoạt động đối với Dự án khu nghỉ dưỡng quốc tế An Thịnh - PPC của Công ty Cổ phần Quốc tế Nam Hội An tại huyện Thăng Bình.

quang nam cham dut hoat dong du an hon 4 ngan ty cua cong ty cp quoc te nam hoi an

Hiện trạng Dự án Khu nghỉ dưỡng quốc tế An Thịnh - PPC của Công ty Cổ phần Quốc tế Nam Hội An

Bài liên quan

Quảng Nam: Bộ Công an tặng Bằng khen tập thể Công an thị xã Điện Bàn

Quảng Nam tăng trưởng âm 11,51%, thu ngân sách giảm thấp nhất sau gần 10 năm

Quảng Nam triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu

Quảng Nam đứng đầu chỉ số công khai ngân sách tỉnh POBI 2019

Quảng Nam lấy môi trường làm nền tảng phát triển du lịch bền vững

quang nam cham dut hoat dong du an hon 4 ngan ty cua cong ty cp quoc te nam hoi an
Dự án "án binh bất động" sau nhiều năm

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký Báo cáo số 77/BC-UBND, về việc trả lời kiến nghị của cử tri huyện Thăng Bình, liên quan đến việc triển khai Dự án khu nghỉ dưỡng quốc tế An Thịnh – PPC tại xã Bình Minh của huyện này.

Nội dung báo cáo cho biết, Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam đang thực hiện các trình tự hồ sơ để chấm dứt hoạt động đối với Dự án khu nghỉ dưỡng quốc tế An Thịnh – PPC theo quy định của Điều 48 Luật Đầu tư, và đề xuất của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thu hồi các hồ sơ có liên quan tới dự án này.

Việc UBND tỉnh Quảng Nam chấm dứt hoạt động Dự án khu nghỉ dưỡng quốc tế An Thịnh – PPC là do Công ty Cổ phần Quốc tế Nam Hội An không tiếp tục thực hiện các thủ tục triển khai dự án theo quyết định chủ trương đầu tư mà UBND tỉnh Quảng Nam đã cấp, vì trong quá trình triển khai, dự án này gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Cụ thể, trong phạm vi của dự án có khoảng 21,7ha được quy hoạch rừng phòng hộ, trong đó có 13,98ha hiện trạng rừng trồng và 7,72ha đất trống cần phải điều chỉnh quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và thực hiện việc trồng rừng thay thế.

Ngoài ra, dự án gặp khó khăn khi triển khai thu hồi đất theo quy định tại Điều 62, Luật Đất đai năm 2013 (khu vực dự án nằm ngoài ranh giới khu kinh tế mở Chu Lai) thuộc trường hợp thỏa thuận với người dân theo quy định tại Điều 73, Luật Đất đai năm 2013. Nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa thỏa thuận được với người dân trong việc đền bù giải phóng mặt bằng.

quang nam cham dut hoat dong du an hon 4 ngan ty cua cong ty cp quoc te nam hoi an
Dự án vướng mắc trong giải phóng mặt bằng

Được biết, Dự án Khu nghỉ dưỡng phúc hợp quốc tế An Thịnh - PPC của Công ty cổ phần Quốc tế Nam Hội An do Ban quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai tham mưu trình UBND tỉnh Quảng Nam cấp Quyết định chủ trương tại Quyết định số 962/QĐ-UBND ngày 24/3/2017. Dự án có diện tích khoảng 199ha, tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, nằm liền kề phía biển giáp Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An của Tập đoàn Vingroup.

Theo đó, tháng 7/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức nhận hồ sơ bàn giao với Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai và theo dõi quản lý dự án này.

Tiến độ dự án được chia làm 3 giai đoạn đầu tư xây dựng. Giai đoạn 1 từ quý IV/2017 đến quý I/2019, hoàn thành và đưa vào sử dụng các hạng mục: Khu dịch vụ vui chơi giải trí, khu phức hợp khách sạn văn phòng cao tầng và khớp nối hạ tầng kỹ thuật - giao thông, hệ thống cây xanh công viên.

Giai đoạn 2, từ quý II/2020 hoàn thiện khớp nối hạ tầng với giai đoạn 1 và hoàn thành các hạng mục khu biệt thự nghỉ dưỡng, công viên cây xanh khu dịch vụ vui chơi giải trí và khớp nối hạ tầng kỹ thuật, giao thông.

Giai đoạn 3, từ quý IV/2021 hoàn thiện khớp nối hạ tầng với giai đoạn 1, 2 và hoàn thành các hạng mục còn lại.

quang nam cham dut hoat dong du an hon 4 ngan ty cua cong ty cp quoc te nam hoi an
Người dân rất bức xúc khi dự án trì trệ nhiều năm không thực hiện

Theo quy định tại điểm 8, Điều 1 của Quyết định số 962/QĐ-UBND ngày 24/3/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam thì tiến độ thực hiện đã vi phạm về tình hình triển khai dự án của giai đoạn 1.

Cụ thể, đến quý I/2019 phải hoàn thành và đưa vào sử dụng các hạng mục: Khu dịch vụ vui chơi giải trí, khu phức hợp khách sạn văn phòng cao tầng và khớp nối hạ tầng kỹ thuật - giao thông, cây xanh công viên.

Hiện nay nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc thỏa thuận với người dân trong khu vực của dự án để giải phóng mặt bằng, và vi phạm tiến độ thực hiện dự án tại Quyết định số 962/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam hiện đang thực hiện các trình tự và hồ sơ để chấm dứt hoạt động dự án theo quy định của Điều 48, Luật Đầu tư và đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam thu hồi các hồ sơ có liên quan theo đúng quy định.

N.Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
cu dan imperia smart city huong loi gi khi song gan cong vien ho dieu hoa

Cư dân Imperia Smart City hưởng lợi gì khi sống gần công viên hồ điều hòa?

TTTĐ - Trong tiêu chí chọn nhà đẹp, theo quan niệm dân gian luôn ưu ái những ngôi nhà ở phía trước có mặt nước lớn tức có thủy khí sẽ mở ra vận thế tốt, tạo nên một cuộc sống an lành, thoải mái, sự nghiệp thăng hoa, phát đạt. Imperia Smart City được xem là dự án tiêu biểu có được yếu tố “vàng” này, giúp chủ nhân đạt được phong thủy vượng khí.
nua dau nam 2020 novaland tang truong the nao

Nửa đầu năm 2020, Novaland tăng trưởng thế nào?

TTTĐ - Kết quả báo cáo tài chính trong 6 tháng đầu năm 2020 của Novaland cho thấy sự tăng trưởng ổn định của tập đoàn này. Tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ, hoạt động chuyển nhượng dự án đạt 4.361 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 1.487 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.177 tỷ đồng, tăng lần lượt 12% và 48%. Cổ phiếu của Tập đoàn Novaland tiếp tục lọt rổ chỉ số phát triển bền vững (VNSI) trong kỳ soát xét mới đây vào tháng 7/2020.
Xem phiên bản di động