Thứ năm 09/02/2023 15:59 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão Noru vào ngày 27/9

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ được phép nghỉ học vào ngày 27/9 để phòng tránh bão Noru.

Quảng Nam: Trung tâm Phát triển quỹ đất Điện Bàn cần sớm trả lời đơn cho người dân Quảng Nam: Công ty M.E.I "chây ì" đóng cửa mỏ đất tại huyện Núi Thành Quảng Nam: Quế Sơn tạo sức bật mới về hạ tầng để phát triển kinh tế - xã hội Phòng TN&MT TP Hội An có đang ngăn cản quyền công dân? TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam khẩn trương triển khai ứng phó bão Noru
Quảng Nam cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão Noru vào ngày 27/9
Học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được nghỉ học vào ngày 27/9 để tránh bão Noru (Ảnh: V.Q)

Ngày 26/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã có Công văn gửi các đơn vị liên quan về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão Noru.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, bão Noru là cơn bão mạnh, có khả năng đổ bộ vào miền Trung. Để chủ động ứng phó, phòng tránh bão, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu người đứng đầu các đơn vị (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, TP, TX; Hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc Trung tâm GDTX) khẩn trương thực hiện thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học vào ngày 27/9.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu người đứng đầu các đơn vị nêu trên triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh... tránh để bão gây tốc mái, ngã đổ; Di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật để tránh hư hỏng; tắt các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc để tránh chập điện...

Ngoài ra, người đứng đầu cơ sở giáo dục chỉ đạo quán triệt đến các học sinh và học sinh để phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất tại các vùng trũng thấp.

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Học sinh lớp 12 trước ngưỡng cửa chọn ngành, nghề

Học sinh lớp 12 trước ngưỡng cửa chọn ngành, nghề

TTTĐ - Thời điểm này, học sinh lớp 12 bắt đầu bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới đây. Câu chuyện lựa chọn ngành học đang nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh lớp 12.
Xem phiên bản di động