Quảng Nam: “Chuyến xe gắn kết yêu thương” đến với người dân khó khăn vùng Gò Nổi

Xã hội -

TTTĐ - “Chuyến xe gắn kết yêu thương” của Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã đến thăm, tặng quà cho những người dân vùng Gò Nổi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam: Sau 4 ngày xuất viện, nữ sinh viên dương tính trở lại với SARS-CoV-2 Quảng Nam: Trao tặng 200 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 Quảng Nam: Trốn khỏi khu phong tỏa, bị xử phạt 3,5 triệu đồng Quảng Nam: Sau Thăng Bình, huyện Đại Lộc được kết thúc cách ly xã hội
1615 received 312222683461353
Hội Nông dân TX Điện Bàn tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh

Sáng 24/8, “Chuyến xe gắn kết yêu thương” của Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã đến thăm và tặng 20 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn các xã: Điện Phong, Điện Trung và Điện Quang. Các phần quà tặng gồm gạo, khẩu trang và tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà là hơn 10 triệu đồng.

Ông Đặng Hữu Tú, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho biết, ngày 23/8 vừa qua, “Chuyến xe gắn kết yêu thương” của Hội Nông dân cùng với các thành viên CLB Hoa Lan Điện Bàn cũng đã tổ chức đến thăm và tặng 25 phần quà cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Điện Nam Trung. Mỗi phần quà gồm: Mì tôm, gạo, dầu ăn, trứng gà, bình xịt khuẩn và khẩu trang, có giá trị từ 300.000 đến 500.000 đồng.

1612 img20200823171131
Các phần quà tặng gồm gạo, khẩu trang và tiền mặt

Được biết, trong thời gian qua, “Chuyến xe gắn kết yêu thương” của Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cũng đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng khác làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn, phong tỏa; Các điểm cách ly tập trung tại trường Đại học Nội vụ, Trung cấp Nghề Bắc Quảng Nam, Phòng khám Đa khoa Điện Nam, Điện Ngọc…

Theo đó, Hội Nông dân thị xã đã trao tặng 7.500 khẩu trang y tế, 80 bộ đồ Bảo hộ y tế; 16 thùng mì tôm; 16 thùng nước lọc; 5 thùng sữa; 20 thùng nước ngọt và tiền mặt là 15 triệu đồng. Tổng trị giá thực hiện chương trình gần 50 triệu đồng.

2003 5239 img 1597027534549 1597027557998 2
"Chuyến xe gắn kết yêu thương" của Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tặng quà các cơ sở y tế trên địa bàn

Ngoài ra, Hội Nông dân thị xã đã tới 3 khu cách ly và 9 địa phương đang ảnh hưởng bởi Covid-19 để gửi tặng nước sát khuẩn, khẩu trang, cùng các vật dụng thiết yếu mà đơn vị đã kêu gọi ủng hộ từ những doanh nhân trong CLB Doanh nhân Điện Bàn hiện đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Tổng kinh phí trong đợt này hơn 40 triệu đồng.

“Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Nông dân thị xã trong thời gian qua, nhằm động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cũng như hỗ trợ kịp thời cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh”, ông Đặng Hữu Tú, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn chia sẻ.

Hồng Hoa
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

TTTĐ - Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng ở mỗi trường học. Với ý nghĩa đó, những năm qua, tại trường trung học sơ sở Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm và triển khai đồng bộ các giải pháp để bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Tin khác
[Xem thêm]
Khánh thành, bàn giao 2 công trình cầu đập tràn ở Hà Giang

Khánh thành, bàn giao 2 công trình cầu đập tràn ở Hà Giang

TTTĐ - Nhân dịp năm học mới 2020-2021, ngày 29/9/2020 tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang, và Ủy ban nhân dân huyện Tân Lập và Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang tổ chức lễ khánh thành 2 công trình đập tràn tại (suối 1) thôn Chu Thượng và thôn Khá Thượng, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang và tại thôn Yên Sơn, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
8h00 sáng mai (30/9) hồ Hòa Bình sẽ mở 1 cửa xả đáy

8h00 sáng mai (30/9) hồ Hòa Bình sẽ mở 1 cửa xả đáy

TTTĐ - Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa ra văn bản số 395 ngày 29/9 về đảm bảo an toàn hạ du khi xả lũ các hồ Sơn La, Hòa Bình. Theo đó, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã lệnh Công ty Thủy điện hồ Hòa Bình mở 1 cửa xả đáy vào hồi 8h ngày 30/9.
Xem phiên bản di động