Quảng Nam có 4 cơ sở được phép xét nghiệm Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, Đại học Phan Châu Trinh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức là 4 cơ sở được phép xét nghiệm Covid-19.

Quảng Nam: Đã có 77 ca mắc Covid-19 tại 8 huyện, thị xã, thành phố Quảng Nam: Cung cầu thị trường ổn định, hàng hóa thiết yếu dồi dào Quảng Nam: 7.544 thí sinh được dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, không có thí sinh vi phạm quy chế Quảng Nam: Nhanh chóng xử lý tình hình dịch Covid-19 tại Công ty Giày Rieker Quảng Nam: “Chuyến xe nghĩa tình” đến với các khu cách ly, điểm chốt chặn tại Điện Bàn
2329 cong ty ban may xet nghiem 723 ty dong cho quang nam khang dinh khong nang khong gia 18 5162
Quảng Nam có 4 cơ sở được phép xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: V.Q)

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) vừa cho biết trên địa bàn tỉnh đã có 4 cơ sở xét nghiệm Covid-19 được cấp phép hoạt động.

Các cơ sở gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, Đại học Phan Châu Trinh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Đây là những cơ sở được phép xét nghiệm Covid-19 và có kết quả xét nghiệm được công nhận.

Theo thống kê từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, lực lượng y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện lấy 42.009 mẫu xét nghiệm; Trong đó có 82 mẫu dương tính với virus SARS-CoV2, 30.477 mẫu âm tính, 11.450 mẫu đang chờ kết quả.

Hiện Ban Chỉ đạo đã thành lập gần 5.484 tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng. Theo đó, mỗi tổ gồm 2 - 3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại địa phương, phụ trách 30 - 50 hộ gia đình và có phân công cụ thể đến từng thành viên.

Các tổ có nhiệm vụ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, vận động nhân dân thực các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Khuyến cáo người dân không ra ngoài nếu không có lý do cần thiết; Hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với những trường hợp nghi mắc Covid-19.

THANH PHONG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Xem phiên bản di động