Thứ ba 31/01/2023 13:17 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam: Công ty Hoàng Nhất Nam có trách nhiệm thương thảo với Bách Đạt An

Bất động sản -
In bài viết

TTTĐ - Theo ông Lê Trí Thanh, đối với Cục Thuế tỉnh thì bên cạnh việc thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo quy định phải tạo điều kiện và hướng dẫn để đảm bảo Công ty Bách Đạt An chuyển tiền giải phóng mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Điện Bàn.

Quảng Nam tiếp tục ra “tối hậu thư” cho 4 dự án của Công ty Bách Đạt An Quảng Nam: Yêu cầu Công ty Bách Đạt An thiện chí phối hợp giải quyết các tồn tại UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục ra "tối hậu thư" cho Công ty Bách Đạt An Quảng Nam: Yêu cầu cung cấp thông tin về số tiền thu từ 3 dự án của Công ty Bách Đạt An Quảng Nam: Người dân kiến nghị xem xét, xử lý Công ty Bách Đạt An
Quảng Nam: Công ty Hoàng Nhất Nam có trách nhiệm thương thảo với Bách Đạt An
Khu đô thị Hera Complex Riverside (Ảnh: TTTĐ)

Mới đây, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã chủ trì buổi làm việc với các bên liên quan để giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, các dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, khu đô thị do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư nói chung và các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc nói riêng đã được các cơ quan chức năng của tỉnh thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các bên.

Tuy nhiên, các bên liên quan đã không tích cực, thiện chi phối hợp giải quyết các vướng mắc, phát sinh mà đã khởi kiện ra tòa án; sau khi bản án có hiệu lực, các bên vẫn không tích cực để phối hợp, tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, UBND thị xã Điện Bàn, chủ đầu tư và các đơn vị, cá nhân liên quan tập trung phối hợp, triển khai thực hiện các nội dung cụ thể.

Theo đó, Công ty Cổ phần Bách Đạt An có trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 432/TB-UBND ngày 21/11/2022 và các văn bản chỉ đạo khác liên quan.

Quảng Nam: Công ty Hoàng Nhất Nam có trách nhiệm thương thảo với Bách Đạt An
Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam làm việc với đại diện của hơn 1000 người dân mua đất tại 3 dự án của Công ty Bách Đạt An (Ảnh: TTTĐ)

Trong đó, yêu cầu Công ty Cổ phần Bách Đạt An xác định rõ vai trò, trách nhiệm của chủ đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án; căn cứ bán án có hiệu lực của Tòa án, khẩn trương phối hợp, làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam để thương thảo, ký kết phụ lục hợp đồng trên tinh thần thiện chí, cùng chia sẻ khó khăn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp lý của các bên trong việc sử dụng số tiền đã huy động để trực tiếp đầu tư vào các dự án nói trên, khẩn trương hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, đến trước ngày 15/1/2023, chủ đầu tư phải đảm bảo nguồn lực để chuyển cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn chi trả cho các hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam, đơn vị này có trách nhiệm thương thảo với Công ty Cổ phần Bách Đạt An để bổ sung phụ lục hợp đồng và tích cực phối hợp với Công ty Cổ phần Bách Đạt An trong việc quản lý, sử dụng an toàn, hiệu quả số tiền đã huy động của người dân.

Đối với UBND thị xã Điện Bàn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị tích cực hơn trong công tác phối hợp, hỗ trợ Công ty Cổ phần Bách Đạt An giải phóng mặt bằng và đôn đốc xây dựng cơ sở hạ tầng, tham mưu điều chỉnh quy hoạch chi tiết các dự án để đảm bảo tính khả thi trong triển khai thực hiện (nếu thực sự cần thiết).

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm hướng dẫn UBND thị xã Điện Bàn, Công ty Cổ phần Bách Đạt An thực hiện hồ sơ, thủ tục đăng ký kế hoạch sử dụng đất năm 2023 để đảm bảo căn cứ pháp lý triển khai thực hiện dự án.

Theo ông Lê Trí Thanh, đối với Cục Thuế tỉnh thì bên cạnh việc thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo quy định phải tạo điều kiện và hướng dẫn để đảm bảo Công ty Cổ phần Bách Đạt An chuyển tiền giải phóng mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn được thuận lợi. Đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh thường xuyên theo dõi việc chấp hành Bản án của Công ty Cổ phần Bách Đạt An và xử lý các hành vi vi phạm của Công ty theo đúng quy định.
THANH HÀ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khởi công tòa nhà văn phòng O&M của tuyến Metro số 1

Khởi công tòa nhà văn phòng O&M của tuyến Metro số 1

TTTĐ - Sáng 31/1/2023, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM (MAUR) khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty Vận hành và khai thác (O&M) tuyến Metro số 1 tại Depot Long Bình, TP Thủ Đức. Công trình được xem là dấu mốc quan trọng trong việc đưa tuyến Metro vào khai thác.
Xu hướng bất động sản 2023

Xu hướng bất động sản 2023

TTTĐ - RSM Agency đã công bố kết quả khảo sát về Xu hướng bất động sản 2023 với nhiều thông tin đáng chú ý. Mặc dù còn khá nhiều rào cản song nhu cầu đầu tư thực tế vẫn cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Toàn cảnh thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh và vùng cận năm 2022

Toàn cảnh thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh và vùng cận năm 2022

TTTĐ - Năm 2022, thị trường bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận ghi nhận nhiều biến động về nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ ở hầu hết các phân khúc. Mặt bằng giá có sự tăng nhẹ trong hai quý đầu năm, sau đó sụt giảm vào nửa cuối năm 2022. Bước sang năm 2023, dự báo thị trường có những hồi phục nhất định kể từ Quý III với mức độ tích cực tùy từng phân khúc cụ thể.
Dành nguồn lực xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người lao động

Dành nguồn lực xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Chính phủ sẽ quyết liệt chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương quan tâm, dành nguồn lực phù hợp để giải quyết các vấn đề căn bản nhằm cải thiện đời sống của anh chị em công nhân, người lao động. Trong đó, tập trung triển khai quyết liệt Đề án xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội, đồng thời, khẩn trương có giải pháp cụ thể, thiết thực phát triển nhà ở cho công nhân.
Xem phiên bản di động