Thứ sáu 09/06/2023 18:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam: Công ty Thái Dương đề nghị thị xã Điện Bàn trả lại 2,4 tỷ đồng ký quỹ

Dự án -
In bài viết

TTTĐ - Sau hơn 6 năm được UBND tỉnh Quảng Nam giao làm chủ đầu tư Khu đô thị hỗn hợp Thái Dương 3 nhưng đến nay dự án vẫn chưa đầy đủ pháp lý. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định chấm dứt hoạt động dự án này.

Quảng Nam: Thanh tra toàn diện dự án đầy "tai tiếng" của Công ty STO tại Điện Bàn Quảng Nam: Đô thị hóa chênh lệch lớn giữa vùng Đông và Tây Quảng Nam: Công ty Sài Gòn - Thành Đạt "chơi chiêu" cố tình san ủi đất của dân làm mất hiện trạng Quảng Nam: Công ty Hoàng Nhất Nam có trách nhiệm thương thảo với Bách Đạt An Quảng Nam: Bất động sản vùng Đông Điện Bàn chờ ngày sôi động
Dự án Thiên đường Cổ Cò được triển khai tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Một dự án được đầu tư tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam (Ảnh minh họa: V.Q)

Ngày 14/2, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi UBND thị xã Điện Bàn, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Dịch vụ Thái Dương (Công ty Thái Dương) liên quan đến việc hoàn trả tiền ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án Khu đô thị hỗn hợp Thái Dương 3 tại phường Điện Dương.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị UBND thị xã Điện Bàn xem xét đề nghị của Công ty Thái Dương tại văn bản nêu trên để giải quyết theo thẩm quyền; Trường hợp khó khăn, vướng mắc hoặc vượt thẩm quyền, kịp thời báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo giải quyết.

UBND tỉnh cũng đề nghị Công ty Thái Dương phối hợp, làm việc, cung cấp bổ sung các hồ sơ, tài liệu liên quan (nếu có) cho UBND thị xã Điện Bàn để được giải quyết.

Trước đó, ngày 9/2, Công ty Thái Dương đã có văn bản gửi UBND tỉnh về việc hoàn trả lại tiền ký quỹ tại dự án Khu đô thị hỗn hợp Thái Dương 3, phường Điện Dương.

Đại diện công ty này cho biết, dự án nói trên được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư từ ngày 26/9/2016 tại quyết định số 3379. Trong quá trình triển khai dự án, đơn vị cũng đã nộp tiền ký quỹ dự án với số tiền 2,4 tỷ đồng sau khi cam kết thực hiện dự án với Ban Phát triển Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (đã giải thể từ tháng 7/2017 - PV) vào tháng 11/2016.

Tuy nhiên, qua rà soát hồ sơ, thủ tục pháp lý dự án Khu đô thị hỗn hợp Thái Dương 3 vào năm 2021, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có kết luận đề nghị chủ đầu tư trả lại dự án; Đồng thời trả lại chi phí chính thống về giải phóng mặt bằng, tiền ký quỹ trước đó do dự án chưa đủ pháp lý.

Trước thực trạng trên, Công ty Thái Dương đã trả lại dự án và được UBND tỉnh ra quyết chấm dứt dự án số 1109 ngày 26/4/2022. Dù dự án đã chấm dứt nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa được nhận lại tiền ký quỹ nên tiếp tục có văn bản đề nghị đơn vị liên quan trả lại tiền đã nộp.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cư dân The Standard (Bình Dương) nhận bàn giao sổ hồng

Cư dân The Standard (Bình Dương) nhận bàn giao sổ hồng

TTTĐ - Từ tháng 5/2023, Tập đoàn BĐS An Gia tiến hành bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) cho những cư dân đầu tiên của khu biệt lập The Standard (Bình Dương).
Quảng Nam: Loạt shophouse "hạng sang" bị bỏ hoang ven sông Cổ Cò

Quảng Nam: Loạt shophouse "hạng sang" bị bỏ hoang ven sông Cổ Cò

TTTĐ - Sau 5 năm được đầu tư xây dựng hoành tráng với loạt nhà phố, biệt thự nhằm thu hút các nhà đầu tư vào dự án, đến nay dự án Home Land Paradise Village đã rơi vào cảnh hoang phế, xuống cấp trầm trọng tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại Hinode City

Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại Hinode City

TTTĐ - Nội thất không chỉ là những vật dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhân mà thực chất còn để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, cũng như khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ. Hiểu được điều đó, các căn hộ tại Hinode City đều được chủ đầu tư đặc biệt chú trọng hoàn thiện tối đa bằng những thiết bị cao cấp, giúp nâng tầm đẳng cấp sống cho các chủ nhân.
Khai tử “đất ở không hình thành đơn vị ở”, khách hàng có bị hớ?

Khai tử “đất ở không hình thành đơn vị ở”, khách hàng có bị hớ?

TTTĐ - Tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư các dự án, trong đó có Eurowindow Nha Trang chưa chịu điều chỉnh “đất ở không hình thành đơn vị ở” chuyển lại thành đất “thương mại, dịch vụ” theo đúng quy hoạch và Luật Đất đai. Như vậy, nhiều khách hàng sẽ phải chịu thiệt thòi so với hợp đồng mua bán đã ký kết với chủ đầu tư?
Nâng tầm giá trị cuộc sống với không gian xanh

Nâng tầm giá trị cuộc sống với không gian xanh

TTTĐ - Hiện nay, thay vì xây dựng hàng loạt các chung cư mang tính đại trà, thiếu hụt các mảng xanh, một số chủ đầu tư có tầm nhìn đã nắm bắt được tâm lý khách hàng, kiến tạo nên các sản phẩm đột phá, độc đáo về không gian sống chan hòa với thiên nhiên và đầu tư hệ tiện ích hiện đại, đẳng cấp cho cư dân… Điển hình là dự án chung cư Hinode City (tại 201 Minh Khai) được triển khai bởi chủ đầu tư WTO.
Xem phiên bản di động