Quảng Nam: Đại học Văn Lang, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tặng 50 máy thở trị giá 12 tỷ đồng

Sức khỏe -

TTTĐ - Trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vừa trao tặng 50 máy thở Eliciae MV20 cho tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Nam: Công khai phân bổ tiền, hàng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 Chuyến xe “Bạn hữu đường xa” đến với người dân vùng dịch Quảng Nam Quảng Nam: “Chuyến xe gắn kết yêu thương” đến với người dân khó khăn vùng Gò Nổi Đà Nẵng: Cậu sinh viên mồ côi có tấm lòng thiện nguyện Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Trường Đại học Văn Lang tài trợ 2.000 máy thở từ Nhật Bản
0644 may 1598425956006
Trường ĐH Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vừa trao tặng 50 máy thở Eliciae MV20 cho tỉnh Quảng Nam (Ảnh: TẤN NGUYÊN)

Sáng ngày 26/8, đại diện trường Đại học (ĐH) Văn Lang (TP HCM) và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã trao tặng 50 máy thở Eliciae MV20 cho tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, trị giá lô máy thở hơn 12 tỷ đồng được trường ĐH Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng với mong muốn san sẻ bớt khó khăn cho ngành Y tế Quảng Nam, đặc biệt là công tác điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo đại diện trường ĐH Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các đơn vị đã đặt mua 2.000 máy thở Eliciae MV20 của Công ty Metran (Nhật Bản) để chuyển tặng, phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, qua đó chia sẻ gánh nặng với Chính phủ và các địa phương.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, kể từ ngày 25/7 đến nay, lực lượng y tế đã triển khai thực hiện 86.527 mẫu xét nghiệm; trong đó có 96 mẫu dương tính với SARS-CoV-2; 86.431 mẫu âm tính.

THANH PHONG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Sở hữu Trung tâm can thiệp tim mạch đầu tiên TAVI độc lập đầu tiên, tiên phong ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến nhất; thực hiện thành công hàng loạt các ca phẫu thuật phức tạp cùng việc công bố những nghiên cứu y học có giá trị quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, công nghệ gen… là những thành tựu chứng minh năng lực chuyên môn của hệ thống y tế Vinmec.
Tin khác
[Xem thêm]
Những kỷ lục ghép tạng lần đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức

Những kỷ lục ghép tạng lần đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức

TTTĐ - Bệnh viện Việt Đức vừa ghi dấu thêm những kỷ lục lần đầu tiên trong chuyên ngành hiến, ghép tạng, đó là trong 13 ngày đã ghép thành công 23 tạng và trong 10 ngày đã vận động thành công 4 gia đình hiến tạng; Đặc biệt lần đầu tiên trong 2 ngày liên tiếp, bệnh viện đã ghép tim cho 2 bệnh nhân thành công.
Xem phiên bản di động