Thứ tư 08/02/2023 21:26 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam: Đầu tư 9 tỷ đồng xây dựng công trình trú bão, lũ cho người dân

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng, Quảng Nam sẽ triển khai xây dựng 893 căn chòi phòng trú bão, lũ cho người dân vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bão lũ tại 11 huyện, thị xã, thành phố.

Vì sao bộ tiểu thuyết hình sự "Hồ sơ lửa" của Lại Văn Long đạt kỷ lục Việt Nam? SABECO góp sức cùng người trẻ trên những công trình “Thắp sáng đường quê” Hà Nội: Khách mua ở thực săn lùng căn hộ sơ cấp tại nội đô Nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân hô hấp nhi tại Việt Nam Giao lưu 17 gương phụ nữ Thủ đô điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022
Quảng Nam: Đầu tư 9 tỷ đồng xây dựng công trình trú bão, lũ cho người dân
Mô hình chòi tránh lũ cho người dân tại Quảng Nam (Ảnh: CTV)

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định về việc triển khai thực hiện xây dựng chòi, phòng trú bão, lũ lụt trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết của HĐND tỉnh và quyết định của UBND tỉnh.

Cụ thể, đối với 12 địa phương đã được UBND tỉnh phân bổ kinh phí thực hiện theo Nghị quyết 32/2021/NQ-HĐND ngày 29/9/2021, Quyết định số 415/QĐ-UBND ngày 18/2/2022 của UBND tỉnh phân bổ kinh phí (8,93 tỷ đồng cho 893 hộ) thực hiện đề án của 11 huyện, thị xã, thành phố, gồm: Tam Kỳ, Phú Ninh, Thăng Bình, Quế Sơn, Nông Sơn , Bắc Trà My, Tiên Phước, Điện Bàn, Đại Lộc, Hội An, Duy Xuyên.

Bên cạnh đó, quyết định số 1758/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 của UBND tỉnh Quảng Nam phân bổ kinh phí 470 triệu thực hiện đề án của huyện Hiệp Đức, do đó UBND tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện theo quyết định phân bổ kinh phí của tỉnh và hướng dẫn các hộ nghèo thực hiện một số nội dung theo quy định.

Đồng thời, đối với 9 địa phương đăng ký thực hiện theo Nghị quyết số 32/2022/NQ-HĐND ngày 14/10/2022 của HĐND tỉnh Quảng Nam về sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị quyết số 32/2021/NQ-HĐND, gồm: Núi Thành, Thăng Bình, Duy Xuyên, Nông Sơn, Tiên Phước, Hiệp Đức, Phú Ninh, Điện Bàn, Tam Kỳ.

Trong đó, lưu ý với vùng chịu ảnh hưởng của bão mà không bị ảnh hưởng bởi ngập 2 lụt thì các hộ dân linh hoạt vận dụng mẫu “Phòng trú bão”; đối với vùng chịu ảnh hưởng của bão, lũ, lụt thì các hộ dân linh hoạt vận dụng mẫu mẫu “Chòi trú bão, lũ, lụt” do Sở Xây dựng ban hành.

Được biết, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã ban hành 3 mẫu hồ sơ thiết kế để các hộ gia đình, cá nhân tham khảo, áp dụng và đề nghị các địa phương xem xét và linh động trong việc hướng dẫn các hộ dân lựa chọn mẫu và phương án xây dựng các mẫu theo Quyết định số 157/QĐ-SXD ngày 28/10/2021 của Sở Xây dựng về việc ban hành thiết kế mẫu.

Do đó, để có cơ sở trình phân bổ kinh phí thực hiện năm 2023-2025 Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát, phê duyệt danh sách đối tượng thực hiện đề án; trong đó phân rõ các đối tượng thực hiện tổng hợp số lượng đối tượng thực hiện gửi về Sở Xây dựng trước ngày 7/12/2022 để trình UBND tỉnh phân bổ kinh phí thực hiện.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ và sương mù

Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ và sương mù

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8/2, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường quản lý, giám sát công tác đào tạo, sát hạch lái xe

Tăng cường quản lý, giám sát công tác đào tạo, sát hạch lái xe

TTTĐ - Những năm gần đây, công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe được Bộ Giao thông Vận tải quan tâm chỉ đạo bằng việc xây dựng, trình Chính phủ ban hành các nghị định; Xây dựng, ban hành các thông tư, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện.
Xem phiên bản di động