Quảng Nam: Đẩy nhanh cung cấp Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan đẩy nhanh cung cấp dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 4.

Đại học Quảng Nam sẽ trở thành trường thành viên của Đại học Đà Nẵng Quảng Nam: Bờ biển Cửa Đại sạt lở nghiêm trọng Ảnh hưởng bão số 5, nhiều khu vực của Hội An ngập sâu Quảng Nam: Giãn tiến độ thực hiện một số dự án do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Đoàn viên thanh niên triển khai phần việc phục vụ công tác tuyên truyền
Đoàn viên thanh niên tổ chức tuyên truyền hướng dẫn sử dụng DVC trực tuyến (Ảnh SNV Quảng Nam)

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tỉ lệ DVC trực tuyến bình quân cả nước đến nay vẫn chỉ đạt mức dưới 18%. Trong đó, tỉnh Quảng Nam khoảng 12,73%, vẫn còn khá xa để đạt mục tiêu 30% DVC trực tuyến mức độ 4 trong năm 2020.

Để hoàn thành chỉ tiêu này, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các cơ quan, địa phương khẩn trương triển khai quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành công việc trung ương giao.

Cụ thể: Trong tháng 9/2020 các sở, ngành liên quan phải tiến hành rà soát, đăng ký chỉ tiêu 30% DVC mức độ 4, để Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp trình phê duyệt và triển khai thực hiện.

Quảng Nam: Đẩy nhanh cung cấp Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Cùng với đó, Sở Công Thương tích hợp, cung cấp DVC trực tuyến mức độ 4 đối với thủ tục Thông báo sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại, trước ngày 15/10/2020; Sở Lao động, Thương binh - Xã hội và Bảo hiểm Xã hội chủ động, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông kết nối hệ thống để tích hợp và triển khai cung cấp dịch vụ “Liên thông đăng ký điều chỉnh đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và báo cáo tình hình thay đổi lao động” trên Cổng DVC quốc gia trước ngày 15/10/2020.

Đối với Trung tâm Hành chính công tỉnh, phối hợp với cán bộ, công chức biệt phái tăng cường tuyên truyền và hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến giải quyết công việc, nghiên cứu, tham mưu để giao chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ trực tuyến đối với các dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 …

Sở Thông tin và Truyền thông, ngay trong tháng 10/2020 cần hoàn thành việc xây dựng Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp tỉnh và kết nối với Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia để kết nối; đồng bộ trạng thái tiến độ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (trước hạn, đúng hạn, quá hạn) từ Cổng DVC, Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh với Cổng DVC quốc gia.

Quảng Nam Đẩy nhanh cung cấp Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Được biết, trong năm qua, tỉnh Quảng Nam đã rất nỗ lực trong việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến. Trong đó, hệ thống phần mềm “một cửa” điện tử dùng chung của tỉnh đã được sử dụng tại 20 sở, ban, ngành; 18 huyện, thị xã, thành phố và 244 xã, phường, thị trấn, góp phần đẩy mạnh sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong việc phục vụ tổ chức, cá nhân giải quyết thủ tục hành chính.

“Đây là bài viết tuyên truyền, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2020”
N.Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức trong ngày 31/10: Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Tin tức trong ngày 31/10: Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Tin tức trong ngày 31/10 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; Nhật Bản hạ mức khuyến cáo đi lại đối với Việt Nam và 7 nước khác; Tích hợp, cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia
Tin khác
[Xem thêm]
Thái Bình: Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cải thiện môi trường đầu tư

Thái Bình: Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cải thiện môi trường đầu tư

TTTĐ - Thời gian qua, Sở Công thương Thái Bình đã tích cực cải cách thủ tục hành chính, nhất là đẩy mạnh thực hiện dịch vụ hành chính công trực tuyến. Những kết quả đạt được đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh.
Chính phủ hỗ trợ địa phương cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Chính phủ hỗ trợ địa phương cung cấp dịch vụ công trực tuyến

TTTĐ - Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã hỗ trợ các địa phương tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Hai địa phương đầu tiên được Văn phòng Chính phủ hỗ trợ là UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND thành phố Hà Nội.
Cấm xe từ 35 chỗ hoạt động trong nội đô giờ cao điểm: Giảm áp lực giao thông

Cấm xe từ 35 chỗ hoạt động trong nội đô giờ cao điểm: Giảm áp lực giao thông

TTTĐ - Từ ngày 20/10, xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch có sức chứa từ 35 chỗ trở lên không được phép hoạt động trong giờ cao điểm trong khu vực nội thành Hà Nội. Đây là một trong những nội dung quan trọng của quyết định số 24/2020 ban hành ngày 2/10 của UBND TP Hà Nội sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn TP Hà Nội. Phóng viên ghi nhận ý kiến của người dân và doanh nghiệp Thủ đô xung quanh quyết định này.
EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến

EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến

TTTĐ - Với mong muốn mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng điện, đồng thời góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống kinh tế - xã hội, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng các công cụ và dịch vụ điện trực tuyến khi có nhu cầu về dịch vụ điện.
Vingroup chính thức chạy thử nghiệm xe buýt điện VinFast

Vingroup chính thức chạy thử nghiệm xe buýt điện VinFast

TTTĐ - Sáng 20/10, hình ảnh xe buýt điện VinFast chính thức chạy thử nghiệm trên đường nội khu của nhà máy khiến dư luận xôn xao. Ngoại hình ấn tượng và những công nghệ hiện đại của “tân binh” buýt điện một lần nữa khẳng định định hướng đầu tư và phát triển các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường của hãng xe Việt.
Xem phiên bản di động