Quảng Nam: Đề thi "dễ thở", nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao

Giáo dục -

TTTĐ - Đa số các câu hỏi trong các môn thi vào sáng nay đều liên quan đến kiến thức thuộc nội dung chương trình lớp 12, một số câu thuộc nội dung chương trình lớp 11.

Quảng Nam: Thí sinh thoải mái sau ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT đợt 2 Cuộc sống người dân Quảng Nam sau thời gian cách ly xã hội Quảng Nam: Thí sinh hớn hở ra về sau khi thi xong môn Ngữ Văn Hơn 1.200 thí sinh tại TP Hội An chính thức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 Quảng Nam: Bắt buộc khai báo y tế trước khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT
3936 z2057268582398 e770d2b1bdf5f9c811bf5e44a5fb5ca0
Đánh giá chung về đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, các thí sinh hầu hết đều nhận xét vừa sức (Ảnh: M.L)

Sáng 4/9, sau khi kết thúc phần thi tổ hợp Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2, các thí sinh tại tỉnh Quảng Nam đa phần đánh giá đề thi vừa sức nhưng để đạt được điểm cao tuyệt đối thì không phải là dễ.

Lúc 7 giờ 35 sáng cùng ngày, các thí sinh bắt đầu làm bài thi tự chọn là tổ hợp môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) hoặc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Tổng thời gian làm bài mỗi bài thi tổ hợp là 150 phút, mỗi môn thành phần có thời gian làm bài trong 50 phút (dưới hình thức trắc nghiệm).

Đánh giá về đề thi tổ hợp Khoa học xã hội trong đợt 2, bạn Nguyễn Văn Tuấn, lớp 12/2 (trường THPT Nguyễn Thái Bình, huyện Thăng Bình) cho rằng đề thi năm nay vừa sức đối với tất cả các thí sinh.

"Theo em, đề đợt 2 này dễ hơn so với đợt 1 nên làm bài được khoảng 85 - 90%. Đối với môn Sử, em thấy mức độ nhận biết và thông hiểu thì đa số có trong sách, còn những câu vận dụng thì hơi khó và đòi hỏi phải hiểu biết. Về môn Địa lý, thí sinh cần vận dụng kiến thức kết hợp với hiểu biết để làm bài; mức độ khó nằm ở phần địa lý tự nhiên. Theo em đánh giá thì độ khó rơi vào câu 72, 74, 75. Đề thi môn Giáo dục công dân không quá khó”, Tuấn nói.

Chia sẻ thêm về quá trình ôn thi, Tuấn cho biết một tuần trước, bản thân chỉ tập trung ôn thi môn Ngữ văn, không ôn nhiều các môn thuộc tổ hợp tự chọn.

Bạn Võ Thị Thanh Kiều, lớp 12/1 (trường THPT Nguyễn Thái Bình), chia sẻ: "Đề thi năm nay tương đối giống với đợt 1. Em thấy kiến thức nằm trong chương trình 12 là chủ yếu, chỉ có vài câu rơi vào lớp 11. Trong các môn đã thi thì em nghĩ môn Toán có thể đạt điểm cao nhất”.

Chia sẻ về quá trình ôn thi, bạn Bùi Thị Lệ Giang, lớp 12/5 (trường THPT Nguyễn Thái Bình), cho biết: “Em thấy đề đợt 1 và đợt 2 khá tương đồng, độ khó thì như đợt 1, phân hóa từ câu 31 trở đi”.

Đánh giá chung về đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, các thí sinh hầu hết đều nhận xét vừa sức, không quá khó và đề thi Khoa học xã hội có phần dễ hơn so với đề thi đợt 1.

Đối với bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội, nhiều bạn thí sinh cảm thấy môn Địa lý và Giáo dục công dân dễ, môn Lịch sử có phần khó hơn. Đối với môn Giáo dục công dân, bên cạnh việc hiểu về lý thuyết thì đề thi đòi hỏi thí sinh phải biết phân tích, tổng hợp và đối sánh những kiến thức đã học với thực tế để vận dụng phân tích các tình huống. Đa số các câu hỏi liên quan đến kiến thức thuộc nội dung chương trình lớp 12 và một số câu thuộc nội dung chương trình lớp 11.

MAI LY
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

TTTĐ - Liên quan đến sự việc trẻ mầm non bị ngã gãy tay xảy ta tại trường Mầm non Kid’s Garden (tầng 1, nhà A3 chung cư số 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu.
Tập huấn công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

Tập huấn công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

TTTĐ - Ngày 24-26/9/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm thông tin, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan về công tác học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp và tập huấn nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý làm công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Tin khác
[Xem thêm]
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Xem phiên bản di động