Quảng Nam: Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trung tâm kho vận Đà Nẵng

Bất động sản -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, Công ty Cổ phần Thép Vina - Nhật (chủ đầu tư dự án) tuyệt đối không cho thuê nhà xưởng đối với các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, tác động tiêu cực đến môi trường sống của người dân.

Quảng Nam: Di dời khẩn cấp người dân khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở Quảng Nam: Một triệu USD mở rộng nhà xưởng sản xuất bao bì Quảng Nam: Gần 100 tỷ đồng xây dựng Nhà máy chế biến nông sản và dược liệu Trà My Quảng Nam: Khẩn trương ứng phó với áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên diện rộng
Ảnh minh họa (Nguồn vietpanel.com)
Ảnh minh họa (Nguồn vietpanel.com)

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với dự án “Trung tâm kho vận Đà Nẵng và nhà xưởng cho thuê”, tại Cụm công nghiệp Thương Tín, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn do Công ty Cổ phần Thép Vina - Nhật làm chủ đầu tư.

Theo đó, dự án trung tâm kho vận Đà Nẵng và nhà xưởng cho thuê có công suất thiết kế 80.000 tấn hàng hóa các loại/năm và nhà xưởng cho thuê 4.465m2 .

Dự án với mục tiêu, đầu tư cơ sở hạ tầng kho bãi lưu giữ hàng hóa và cung cấp các dịch vụ giao nhận vận tải, sơ chế, bao bì, đóng gói, dán nhãn mác hàng hóa và các dịch vụ khác liên quan đến kho bãi, vận chuyển; xây dựng nhà xưởng cho thuê.

Đây là dự án nhằm cung cấp các dịch vụ giao nhận vận tải, sơ chế, bao bì, đóng gói, dán nhãn mác hàng hóa và các dịch vụ khác liên quan đến kho bãi, vận chuyển (gồm: Lương thực, thực phẩm; thủ công, mỹ nghệ, hoa, cây cảnh; vật liệu xây dựng; trang trí nội thất; vải sợi, may mặc, giày da; kim khí, điện máy; bách hóa tiêu dùng; nông, lâm sản) và nhà xưởng cho thuê.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, Công ty Cổ phần Thép Vina - Nhật có trách nhiệm thực hiện đúng các nội dung đã cam kết tại Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư, chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, chính xác các thông tin, số liệu, nội dung về hồ sơ dự án và hiệu quả đầu tư dự án.

Ngoài ra, công ty chỉ được phép cho thuê nhà xưởng đã được tạo lập hợp pháp theo quy định của pháp luật khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và ngành nghề sản xuất tại nhà xưởng cho thuê, phải thuộc danh mục ngành nghề đã được UBND tỉnh phê duyệt. Công ty tuyệt đối không cho thuê nhà xưởng đối với các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, tác động tiêu cực đến môi trường sống của người dân.

Trường hợp Công ty Cổ phần Thép Vina - Nhật không thực hiện đúng những quy định đã nêu trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn và các cơ quan liên quan xem xét, chấm dứt hoạt động của dự án và trình UBND tỉnh thu hồi quyết định chủ trương đầu tư.

Bên cạnh đó, UBND thị xã Điện Bàn có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, Cổ phần Thép Vina - Nhật thực hiện đầy đủ thủ tục có liên quan theo quy định.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giải quyết thách thức cho lĩnh vực quản lý bất động sản tại Việt Nam

Giải quyết thách thức cho lĩnh vực quản lý bất động sản tại Việt Nam

TTTĐ - Chỉ trong 6 tháng cuối năm 2020, số liệu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh dịch vụ quản lý và vận hành bất động sản được ghi nhận có mức tăng lớn, gần 18% so với cùng kỳ năm trước. Với nhiều yếu tố thuận lợi, thị trường quản lý vận hành bất động sản đang đứng trước các tiềm năng lớn song song với các vấn đề vẫn còn tồn tại trong thị trường nhiều năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Thu hồi nhiều diện tích đất do Tổng Công ty Cao su Đồng Nai quản lý

Thu hồi nhiều diện tích đất do Tổng Công ty Cao su Đồng Nai quản lý

TTTĐ - Sau khi Thanh tra Chính phủ có thông báo kết luận ngày 9/2/2021 về việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai trong đó có nêu về việc quản lý sử dụng đất của Công ty TNHH Tổng Công ty Cao su Đồng Nai, tỉnh Đồng Nai có quyết định thu hồi nhiều thửa đất do Công ty TNHH Tổng Công ty Cao su Đồng Nai quản lý.
Nhìn lại thị trường nhà ở giai đoạn 2015-2020 và triển vọng năm 2021

Nhìn lại thị trường nhà ở giai đoạn 2015-2020 và triển vọng năm 2021

TTTĐ - Trong tầm nhìn năm năm từ 2015 đến 2020, thị trường nhà ở Hà Nội trải qua 2 giai đoạn chính với những biến động mạnh mẽ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Savills, với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý I/2021, năm nay được kỳ vọng là giai đoạn thị trường phục hồi, đồng thời tiếp tục phụ thuộc nhiều vào các khách hàng trong nước.
Nhận diện thị trường bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng: Đâu là điểm sáng?

Nhận diện thị trường bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng: Đâu là điểm sáng?

TTTĐ - Trong khi phân khúc đất nền, chung cư đang có dấu hiệu bão hòa, đi ngang, thì bất động sản (BĐS) gắn với du lịch, nghỉ dưỡng vẫn có tính thanh khoản tốt và chứng minh sức hút nhờ tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai khi dịch bệnh bị đẩy lùi. Nhất là tại những địa bàn liên tiếp miễn nhiễm dịch bệnh như Nam Phú Quốc.
Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ tiêm miễn phí hơn 14.000 liều vắc-xin Covid-19 cho cán bộ nhân viên và người thân

Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ tiêm miễn phí hơn 14.000 liều vắc-xin Covid-19 cho cán bộ nhân viên và người thân

TTTĐ - Ngày 18/2/2021 vừa qua, Nhà nước đã đồng ý chủ trương mua và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn dân với kinh phí chủ yếu từ ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, Tập đoàn Hưng Thịnh vẫn quyết định sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động và gia đình (bao gồm vợ, chồng, con và cha mẹ của CBNV toàn tập đoàn), thể hiện trách nhiệm với người lao động và chia sẻ gánh nặng ngân sách với Nhà nước.
Xem phiên bản di động