Chủ nhật 28/05/2023 05:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam: Đón đầu quy hoạch đầu tư bất động sản TP Tam Kỳ mở rộng

Bất động sản -
In bài viết

TTTĐ - Tỉnh Quảng Nam có chủ trương sáp nhập Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh thành một đơn vị hành chính mới để xây dựng đô thị loại I theo Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy.

Năm Du lịch quốc gia 2022 - cú hích cho du lịch Quảng Nam phát triển Năm Du lịch quốc gia 2022 - cú hích cho du lịch Quảng Nam phát triển
Tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Nam xung kích trong chuyển đổi số Tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Nam xung kích trong chuyển đổi số
Quảng Nam đề xuất mở rộng TP Tam Kỳ theo hướng sáp nhập Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh thành Đô thị loại I
Quảng Nam đề xuất mở rộng TP Tam Kỳ theo hướng sáp nhập Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh thành Đô thị loại I

Tam Kỳ trở mình thành đô thị loại 1

Sau khi quy hoạch mở rộng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam được xây dựng, phát triển trở thành đô thị loại 1 và là cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung- Tây Nguyên.

Theo đó, tổng diện tích của vùng đô thị mới sau khi sáp nhập là 904km2 với dân số gần 450.000 người. Phương án sáp nhập 3 địa phương thành một đơn vị hành chính mới sẽ đảm bảo tính chất đô thị động lực của vùng, đảm bảo quy mô diện tích, tiêu chí về dân số và có đủ điều kiện để xây dựng và phát triển một không gian đô thị chiến lược trong tương lai. Kèm với việc sở hữu Khu kinh tế mở Chu Lai, vùng đô thị mới này sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, trở thành hạt nhân, động lực cho cả tỉnh.

Theo ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Nghị quyết 08 nhận được sự đồng thuận cao với phương án sáp nhập 3 địa phương Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh để phát triển đô thị loại I, mục đích nâng cao đời sống người dân, tạo ra vùng động lực, thúc đẩy hình thành các đô thị vệ tinh cho sự phát triển của tỉnh.

Bên cạnh đó, TP Tam Kỳ tiếp tục đầu tư mạnh cho hạ tầng đô thị khi Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố đã quyết nghị 9 dự án đầu tư công năm 2023 với tổng mức đầu tư hơn 962 tỉ đồng, sẽ khởi công từ năm 2023, riêng 5 dự án liên quan đến hạ tầng đô thị chiếm đến gần 805 tỉ đồng. Điều này cho thấy sự quan tâm của thành phố trong việc đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật, góp phần phát triển kinh tế xã hội, hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại 1.

Đô thị TP Tam Kỳ phát triển là động lực cho BĐS vùng ven cất cánh
Đô thị TP Tam Kỳ phát triển là động lực cho BĐS vùng ven cất cánh

Hiện, TP Tam Kỳ đang là điểm đến của hàng loạt siêu dự án như: Dự án Khu đô thị và cảnh quan hai bên đường Điện Biên Phủ của Tập đoàn Sun Group, Khu đô thị sinh thái biển Quảng Nam của Tập đoàn Nova Group, Khu đô thị công nghệ quy mô 300ha của Tập đoàn FPT, Khu đô thị và resort, sân golf của Tập đoàn Panko,…Các dự án đều được đầu tư bài bản, chỉn chu, nằm trong tầm nhìn, quy hoạch Đô thị xanh, thân thiện với môi trường của TP Tam Kỳ.

Trước hàng loạt thông tin tích cực, thị trường bất động sản Tam Kỳ và các các vùng phụ cận đang nóng hơn bao giờ hết. Nhà đầu tư đang ráo riết đón đầu quy hoạch, tận dụng tối đa lợi ích mà quy hoạch thành phố mang lại.

Khu dân cư Bình An – “đất vàng” cửa ngõ trung tâm thành phố

Tại một hội thảo vừa qua, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cho rằng qua khảo sát, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả khi giữ được biên độ lợi nhuận ổn định từ 10-12% trong 10 năm qua.

Đồng ý kiến, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, chuyên gia nghiên cứu thị trường BĐS khẳng định "Bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn được các nhà đầu tư quan tâm khi các kênh chứng khoán, vàng, tiền điện tử… biến động liên tục trong thời gian qua.

Dự án Khu dân cư Bình An nằm ngay tại cửa ngõ phía Bắc của TP Tam Kỳ
Dự án Khu dân cư Bình An nằm ngay tại cửa ngõ phía Bắc của TP Tam Kỳ

Bà Nguyễn Thị Kim Cúc, Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Đầu tư DTC Việt Nam, cho rằng xu hướng ấm lên của bất động sản đã được dự báo trước. Nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển nguồn vốn từ trung tâm thành phố - nơi vốn đã có trần giá cao sang bất động sản lân cận các thành phố lớn nhằm tận dụng lợi thế về giá, đảm bảo tiềm năng sinh lời.

Bà Cúc cũng đặc biệt lưu ý đến bất động sản tại huyện Thăng Bình, với vị thế cửa ngõ của TP.Tam Kỳ, Thăng Bình sẽ được thụ hưởng những động lực mà cực tăng trưởng Tam Kỳ đem lại. Trong đó, Dự án Khu dân cư Bình An (thôn An Thành 1, xã Bình An, H. Thăng Bình) có vị trí đắc địa hơn cả khi nằm cạnh Quốc lộ 1A và sát cạnh TP Tam Kỳ - thủ phủ của Quảng Nam.

“Vị trí của Khu dân cư Bình An hiện hữu mang tính kết nối giao lộ các trọng điểm của khu vực như Đà Nẵng – Tam Kỳ - Quảng Ngãi. Dự án còn nằm trong khu dân cư hiện hữu và là trung điểm của các khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Tam Thăng, khu công nghiệp công nghệ cao Thăng Bình. Giao thông thông suốt chính là lợi thế vàng khi đầu tư một BĐS”, bà Nguyễn Thị Kim Cúc nhìn nhận.

Với hạ tầng đồng bộ, cơ sở pháp lý vững chắc, Khu dân cư Bình An là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư hiện nay
Với hạ tầng đồng bộ, cơ sở pháp lý vững chắc, Khu dân cư Bình An đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư hiện nay

Đồng ý kiến, ông Dương Thành Tín, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ Địa ốc New Đà Thành cho biết người dân chọn an cư tại Khu dân cư Bình An sẽ được bảo đảm bởi hệ thống pháp lý minh bạch của dự án. Cạnh đó, hệ thống hạ tầng của từng sản phẩm đã được hoàn thiện. Các cơ sở dịch vụ công như cầu đường, trường trạm,…vệ tinh xung quanh luôn được chính quyền địa phương quan tâm, đầu tư phát triển.

“Ví von Khu dân cư Bình An là “đất vàng” cửa ngõ trung tâm TP Tam Kỳ không có gì sai bởi vị thế đắc địa của sản phẩm. Trong bối cảnh nguồn cung BĐS khan hiếm, các dự án đảm bảo vừa tính pháp lý, vừa vị trí như dự án là của hiếm trên thị trường. Đầu tư vào dự án là đón đầu quy hoạch phát triển của Quảng Nam, đón đầu làn sóng mở rộng của Đô thị loại I Tam Kỳ”, ông Dương Thành Tín cho biết.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Nỗ lực để người thu nhập thấp có nhà ở xã hội

Hà Nội: Nỗ lực để người thu nhập thấp có nhà ở xã hội

TTTĐ - Với sự quyết tâm cao, Hà Nội đang nỗ lực triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp để đạt được các mục tiêu đã đề ra trong việc thực hiện các chương trình, kế hoạch xây dựng nhà ở, phát triển nhà ở xã hội để bảo đảm cuộc sống, cải thiện đời sống cho người dân trên địa bàn Thủ đô.
Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại Hinode City

Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại Hinode City

TTTĐ - Nội thất không chỉ là những vật dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhân mà thực chất còn để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, cũng như khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ. Hiểu được điều đó, các căn hộ tại Hinode City đều được chủ đầu tư đặc biệt chú trọng hoàn thiện tối đa bằng những thiết bị cao cấp, giúp nâng tầm đẳng cấp sống cho các chủ nhân.
Tin khác
[Xem thêm]
Bất động sản vừa an cư vừa kinh doanh: “Mảnh ghép” đầy hấp lực tại Đà thành

Bất động sản vừa an cư vừa kinh doanh: “Mảnh ghép” đầy hấp lực tại Đà thành

TTTĐ - Kinh tế, du lịch Đà Nẵng đang phục hồi mạnh mẽ, đón đà tăng trưởng mới. Cộng với sức hấp dẫn “hữu xạ tự nhiên hương” của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư bậc nhất Việt Nam, những luồng cư dân di cư đang tiếp tục đổ về Đà thành - cùng mơ ước về chốn an cư, kinh doanh lý tưởng giữa trung tâm thành phố.
Bất động sản hồi nhịp, cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư nhạy bén

Bất động sản hồi nhịp, cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư nhạy bén

TTTĐ - Thị trường giao dịch bất động sản (BĐS) Việt Nam ghi nhận không khí rộn ràng trở lại từ giữa tháng 3 sau hàng loạt biện pháp thúc đẩy từ Chính phủ và địa phương. Chuyên gia đánh giá quý 2/2023 là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư lão luyện săn tìm các sản phẩm bất động sản tiềm năng.
Khai tử “đất ở không hình thành đơn vị ở”, khách hàng có bị hớ?

Khai tử “đất ở không hình thành đơn vị ở”, khách hàng có bị hớ?

TTTĐ - Tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư các dự án, trong đó có Eurowindow Nha Trang chưa chịu điều chỉnh “đất ở không hình thành đơn vị ở” chuyển lại thành đất “thương mại, dịch vụ” theo đúng quy hoạch và Luật Đất đai. Như vậy, nhiều khách hàng sẽ phải chịu thiệt thòi so với hợp đồng mua bán đã ký kết với chủ đầu tư?
Xem phiên bản di động