Quảng Nam: Dự tính kịch bản cách ly, phong tỏa một số khu vực, tuyến phố ở Hội An

Xã hội -

TTTĐ -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hội An dự tínhkịch bản cách ly, phong tỏa một số khu vực, tuyến phố nếu phát hiện ca dương tính trong cộng đồng.    
Hội An dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19 Nữ bệnh nhân BN446 từng đi chơi tại phố cổ Hội An trong hai ngày Quảng Nam: Tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 Bệnh nhân BN 428 ở TP Hội An từng được 3 người nhà chăm sóc
quang nam du tinh kich ban cach ly phong toa mot so khu vuc tuyen pho o hoi an
Căn cứ tình hình thực tế, Hội An sẽ trưng dụng thêm một số cơ sở dịch vụ lưu trú làm khu cách ly có thu phí

Hiện nay, TP Hội An (Quảng Nam) đang tổ chức cách ly tập trung 22 trường hợp, trong đó 10 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Lực lượng chức năng của thành phố đang khẩn trương điều tra, xác minh đối với 15 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân 428, 429 đang điều trị tại TP Đà Nẵng. Đồng thời, theo dõi, cách ly tại nhà 254 trường hợp F2 liên quan đến Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, UBND thành phố Hội An quyết định tái lập và đưa vào sử dụng các khu cách ly y tế tập trung tại Trạm Y tế phường Cẩm Châu, Trạm Y tế xã Cẩm Thanh, Trạm Y tế xã Cẩm Hà (tổng sức chứa khoảng 300 người).

Đồng thời, các đơn vị phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát, trưng dụng thêm khu ký túc xá trường Cao đẳng Công nghệ - kinh tế - thủy lợi miền Trung để làm khu cách ly tập trung khi có nhu cầu.

Căn cứ tình hình thực tế, Hội An cũng sẽ trưng dụng thêm một số cơ sở dịch vụ lưu trú làm khu cách ly có thu phí.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc về công tác phòng chống dịch Covid – 19 với TP Hội An ngày 29/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hội An dự lường cơ sở điều trị các bệnh nhân nếu có trường hợp dương tính trong thời gian tới; dự tính kịch bản cách ly, phong tỏa một số khu vực, tuyến phố theo tinh thần gọn, hẹp nhưng hiệu quả nếu phát hiện ca dương tính trong cộng đồng.

quang nam du tinh kich ban cach ly phong toa mot so khu vuc tuyen pho o hoi an
Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng

Cũng trong ngày 29/7, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với 23 điểm cầu tại các đơn vị trong toàn ngành y tế tỉnh Quảng Nam về việc chủ động thành lập các đội phản ứng nhanh, duy trì trực chống dịch 24/24; triển khai khu cách ly, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, sinh phẩm y tế ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh; chủ động truy tìm các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh, khẩn trương phối hợp lấy mẫu các trường hợp này. Điều động nhân lực tham gia các điểm chốt chặn tại địa phương

Liên quan đến các Bệnh viện ở Đà Nẵng (Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng), Quảng Nam đã tiến hành giám sát, cách ly 616 trường hợp có liên quan (30 người cách ly tại cơ sở Y tế, 15 người cách ly tập trung và 571 người cách ly tại nhà); đã lấy 45 mẫu xét nghiệm các trường hợp cách ly tại cơ sở Y tế và cách ly tập trung, trong đó: 1 mẫu dương tính, 20 mẫu âm tính và 24 mẫu chưa có kết quả xét nghiệm.

.

N.Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
lazada viet nam trao tang 10000 bo trang phuc bao ho y te cho da nang

Lazada Việt Nam trao tặng 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Đà Nẵng

TTTĐ – Nhằm chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Lazada Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp thương mại điện tử đồng hành cùng chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phát động nhằm kêu gọi cộng đồng tích cực phòng, chống và ngăn chặn làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động