Quảng Nam đưa 21 du khách Trung Quốc vào khu cách ly tập trung

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi phát hiện nhóm du khách Trung Quốc đang lưu trú bên trong một khu villa tại phường Điện Dương (tỉnh Quảng Nam), lực lượng chức năng của thị xã Điện Bàn đã phối hợp với người dân, tiến hành tạm giữ, đưa về trụ sở để làm việc theo quy định.

Quảng Nam đưa 21 du khách Trung Quốc vào khu cách ly tập trung

Một trong những nữ du khách mang quốc tịch Trung Quốc bị phát hiện lưu trú bên trong khu villa đã bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng (Ảnh: V.Q)

Bài liên quan

Quảng Nam: Khách nước ngoài chạy tán loạn khi thấy lực lượng vào kiểm tra

Khởi tố vụ án, bắt tạm giam bà trùm đường dây lô đề "khủng" ở Quảng Nam

Quảng Nam: Ông Hồ Quang Bửu làm Trưởng Ban Chỉ đạo bồi thường, GPMB Dự án Đường dây 500kV

Vòng 10 V-League 2020: Văn Toàn toả sáng, HAGL “nhấn chìm” Quảng Nam

Quảng Nam: Va chạm trên biển khiến tàu cá bị chìm, tàu hàng bỏ mặc ngư dân

Trưa 19/7, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với đơn vị liên quan nhằm đưa 21 du khách mang quốc tịch Trung Quốc vào khu cách ly tập trung, theo quy định của Bộ Y tế.

Hiện 21 du khách mang quốc tịch Trung Quốc này đã được đơn vị liên quan tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ.

Trước đó, vào chiều 18/7, khi công an tiến hành kiểm tra bên trong một khu villa (khối Hà My Đông A, phường Điện Dương), 21 du khách mang quốc tịch Trung Quốc bất ngờ tháo chạy tán loạn.

Phối hợp với người dân địa phương, lực lượng chức năng đã giữ được nhóm người này và đưa về trụ sở để làm việc. Qua xác minh, lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được việc nhóm du khách này nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách nào.

Theo người dân địa phương, khu villa này ngang nhiên đón du khách Trung Quốc vào lưu trú đã vài ngày trước. Mỗi sáng, người dân thường thấy họ kéo nhau đi ăn sáng bằng ô tô quanh khu vực Điện Dương và phố cổ Hội An.

VIỄN QUYNH
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ Y tế mong muốn Việt Nam sớm có vắc xin Covid-19 do trong nước sản xuất

Bộ Y tế mong muốn Việt Nam sớm có vắc xin Covid-19 do trong nước sản xuất

TTTĐ - TTTĐ - Ngày 2/8, GS. TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, phát triển vắc xin phòng Covid-19 đã tới làm việc và chủ trì cuộc họp trực tuyến với các nhà khoa học bao gồm lãnh đạo Cục Khoa học – Công nghệ Đào tạo (Bộ Y tế), Học viện Quân y, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP HCM rà soát tiến độ, thúc đẩy quá trình thử nghiệm lâm sàng, đôn đốc báo cáo kết quả nghiên cứu giai đoạn 1, 2, 3 (a,b) của vắc xin Nanocovax do Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen sản xuất.
Bộ Y tế chuẩn bị phương án điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội

Bộ Y tế chuẩn bị phương án điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội

TTTĐ - Cuối giờ chiều ngày 2/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin: "Để chủ động chuẩn bị cho TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong công tác ứng phó về điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (gọi tắt là Bệnh viện điều trị Covid-19 - Y Hà Nội), quy mô 500 giường bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc-xin mRNA phòng Covid-19

Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc-xin mRNA phòng Covid-19

TTTĐ - Được sự hỗ trợ của Bộ Y tế và Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã ký kết với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics (Mỹ) nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc-xin phòng Covid-19. Với năng lực sản xuất lên tới 200 triệu liều/năm, dự kiến Vingroup xuất xưởng những lô vắc-xin đầu tiên vào đầu năm 2022
Xem phiên bản di động