Quảng Nam được tặng 8 máy thở hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Chiều ngày 5/8, Sở Y tế Quảng Nam đã tiếp nhận 4 máy thở do doanh nhân Võ Quang Huệ (người con quê hương Điện Bàn) trao tặng để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Nam Quảng Nam: Nam bệnh nhân BN671 có ba và em ruột đều được đưa đi cách ly Đà Nẵng: Bàn giao đối tượng trốn cách ly cho Công an Quảng Nam Thêm 2 ca mắc mới Covid-19 ở Quảng Nam
0558 3739 them 8 ca mac coivd 19 o da nang ha noi hien viet nam co 458 ca benh1596042032

Trước đó, ngày 3/8, đại diện Tập đoàn Vingroup cũng đã trao tặng Sở Y tế Quảng Nam 4 máy thở xâm nhập hiệu VF-510 trị giá 740 triệu đồng.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất cao, những ngày qua, nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ số lượng lớn khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm cho các địa phương của tỉnh Quảng Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cũng trong ngày 5/8, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã cử 5 đoàn giám sát, điều tra truy vết lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2; Xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu, đồng thời tiến hành xử lý môi trường tại các khu cách ly tập trung tại địa bàn huyện Tiên Phước, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An.

Liên quan đến BN 614 (BN công bố tại Đà Nẵng, làm việc tại công ty giày Rieker (KCN Điện Nam – Điện Ngọc – Điện Bàn), đã giám sát và cách ly 309 trường hợp liên quan; 20 trường hợp đã được lấy mẫu xét nhiệm và đang chờ kết quả.

N.Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Xem phiên bản di động