Quảng Nam: Đường dẫn cầu Cẩm Kim đã giải phóng xong mặt bằng

Dự án -
In bài viết

TTTĐ - 6 hộ dân tại thôn Triêm Tây đã bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) để thi công đường dẫn lên cầu Cẩm Kim.

Quảng Nam: Làm nứt, lún nhà dân, chủ đầu tư quyết chối bỏ trách nhiệm? Quảng Nam: Dự án cầu Cẩm Kim 240 tỷ đồng vẫn chưa thể thông xe do vướng mặt bằng Quảng Nam: Thi công gây nứt, lún nhà dân, ai chịu trách nhiệm? Quảng Nam: Sẽ thực hiện lấy đất đổi đất tại dự án cầu Cẩm Kim Cận cảnh dự án cầu Cẩm Kim 240 tỷ đồng vẫn chưa thể thông xe do vướng mặt bằng
Quảng Nam: Đường dẫn cầu Cẩm Kim đã giải phóng xong mặt bằng
Cầu Cẩm Kim đã thi công hoàn thành từ tháng 6/2020 nhưng đến nay vẫn chưa được thông xe chính thức (Ảnh: V.Q)

Ngày 8/2, UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đường dẫn Duy Phước - Cẩm Kim dẫn lên cầu Cẩm Kim đã được thi công, sau khi người dân thôn Triêm Tây đồng ý bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Theo đó, 6 hộ dân tại tổ 3, thôn Triêm Tây, xã Điện Phương đã đồng ý bàn giao mặt bằng là đất ở, đất hoa màu, công trình vật kiến trúc cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất thị xã Điện Bàn và thực hiện việc nhận đất tái định cư (TĐC 16 lô).

Việc nhận đất được thực hiện sau khi UBND tỉnh Quảng Nam đồng ý phương án đất đổi đất, nhằm tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng do cầu Cẩm Kim mặc dù đã thi công hoàn thành nhưng không có đường dẫn.

Theo phản ảnh của người dân Triêm Tây, mặc dù các hộ dân đã bàn giao mặt bằng và thực hiện việc cắm mốc nhận đất TĐC nhưng số tiền đền bù đối với diện tích đất ở dư, công trình vật kiến trúc, hoa màu bị ảnh hưởng để thi công đường dẫn Duy Phước - Cẩm Kim lên cầu Cẩm Kim đến nay vẫn chưa được đơn vị liên quan thực hiện.

Quảng Nam: Đường dẫn cầu Cẩm Kim 240 tỷ đồng được giải phóng mặt bằng
Đường dẫn lên cầu Cẩm Kim tại thôn Triêm Tây đã được bàn giao mặt bằng, đổ cấp phối tạm (Ảnh: V.Q)

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Nguyễn Văn Vinh (ngụ tổ 3, thôn Triêm Tây) cho biết: "Gia đình đã đồng ý bàn giao hơn 530m2 đất ở để đơn vị thi công là Công ty Hưng Thịnh thực hiện làm đường dẫn, nhưng Trung tâm Phát triển Quỹ đất thị xã vẫn chưa chi trả số tiền đền bù như cam kết tại cuộc họp dân vào tháng 11/2020.

Với phương án đất đổi đất, gia đình tôi được nhận 350m2 đất ở tại khu tái định cư. Số diện tích đất dư là 180m2 còn lại, gia đình sẽ được nhận đền bù bằng tiền (259 triệu đồng).

Ngoài ra, phần công trình vật kiến trúc, hoa màu bị ảnh hưởng cũng sẽ được đền bù 120 triệu đồng. Tất cả các khoản tiền nói trên được đơn vị bồi thường cam kết chi trả cho người dân...".

Sau khi được bàn giao mặt bằng, đơn vị thi công đã thực hiện việc san lấp, làm đường dẫn tạm bằng cấp phối (dài hơn 100m) để người dân lưu thông tạm.

Quảng Nam: Đường dẫn cầu Cẩm Kim 240 tỷ đồng được giải phóng mặt bằng
6 hộ dân tại tổ 3, thôn Triêm Tây, xã Điện Phương đã đồng ý bàn giao mặt bằng là đất ở, đất hoa màu, công trình vật kiến trúc cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất thị xã Điện Bàn (Ảnh: V.Q)

Trước đó, các hộ dân tại thôn Triêm Tây (xã Điện Phương) đã không đồng ý việc Trung tâm Phát triển Quỹ đất thị xã Điện Bàn thực hiện việc thu hồi đất ở để thi công dự án đường dẫn lên cầu Cẩm Kim, bởi người dân cho rằng, giá bồi thường đất ở thấp hơn nhiều lần giá thị trường nên không chấp nhận.

Người dân cho biết, dự án được Nhà nước triển khai để làm đường, làm cầu cho người dân địa phương đi lại là điều vô cùng có ích, tạo động lực để địa phương phát triển trong thời gian đến. Tuy nhiên, việc chính quyền áp giá đền bù thấp đối với diện tích đất ở của các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án gây thiệt thòi cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam sau đó đã trực tiếp xuống khảo sát thực trạng Dự án Cầu Cẩm Kim và Dự án thi công đường dẫn Duy Phước - Cẩm Kim. Theo đó, Trung tâm Phát triển Quỹ đất thị xã Điện Bàn đã đề nghị UBND tỉnh, thực hiện việc thu hồi, đền bù đất ở đối với các hộ dân theo chủ trương lấy đất đổi đất và được UBND tỉnh đồng ý.

Cụ thể, các hộ dân được cấp lại đất tại khu TĐC rộng khoảng 0,38ha sẽ được xây dựng nằm sát trục đường dẫn Duy Phước - Cẩm Kim, cách khu vực bị thu hồi đất khoảng 400m về phía Nam.

Quảng Nam: Đường dẫn cầu Cẩm Kim 240 tỷ đồng được giải phóng mặt bằng
Khu TĐC rộng khoảng 0,38ha tại thôn Triêm Tây phục vụ cho 6 hộ dân bị thu hồi đất (Ảnh: V.Q)

Dự án cầu Cẩm Kim có tổng mức đầu tư hơn 240 tỷ đồng do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, BQL Dự án 6 quản lý. Dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA của Tổ chức JICA và nguồn vốn đối ứng của của tỉnh Quảng Nam.

Ngày 15/5/2020, Dự án cầu Cẩm Kim chính thức hợp long sau nhiều tháng khẩn trương thi công kể từ ngày 1/10/2019.

Theo thiết kế, cầu Cẩm Kim có vị trí tại Km730, nằm trên trục QL14H. Cầu có độ dài gần 1.000m, rộng 12m; Đường cấp III đồng bằng và có tốc độ 80km/h.

Dự án đã hoàn thành vào đầu tháng 6/2020. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa thể thông xe chính thức để phục vụ người dân.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bình Định có thêm khu phố mua sắm phong cách Châu Âu

Bình Định có thêm khu phố mua sắm phong cách Châu Âu

TTTĐ - Khu dân cư Phú Mỹ Lộc sở hữu một trong những vị trí đắc địa nhất tại thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), khi nằm ở hai mặt tiền QL1A, giáp khu dân cư và được hưởng gần như toàn bộ các tiện ích của trung tâm thị xã.
Bình Phước: Sở Tài nguyên và Môi trường ưu ái bất thường cho Thành Phương Real?

Bình Phước: Sở Tài nguyên và Môi trường ưu ái bất thường cho Thành Phương Real?

TTTĐ - Tại Bình Phước, dự án Khu đô thị – Trung tâm hành chính – Thương mại – Dân cư huyện Lộc Ninh do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Thành Phương (Thành Phương Real) vừa được phê duyệt điều chỉnh, đang tổ chức thẩm định về thiết kế hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhưng Sở TNMT đã "thần tốc" ra hàng loạt cuốn sổ từng nền cho chủ đầu tư?
Tin khác
[Xem thêm]
Cảm xúc thăng hoa từ sự kết tinh giữa kiến trúc và thời trang

Cảm xúc thăng hoa từ sự kết tinh giữa kiến trúc và thời trang

TTTĐ - Những giao lộ nổi tiếng trên thế giới với sự độc đáo, cùng ý nghĩa lịch sử, văn hóa đã trở thành biểu tượng của quốc gia. Mang kiến trúc hiện đại, năng động với chuỗi kết nối shophouse liền kề, trung tâm thương mại, đại lộ bên quảng trường lớn luôn mang tới nhịp sống phồn hoa và thịnh vượng.
Bình Phước: Vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, BĐS Thành Phương đã thu tiền khách hàng?

Bình Phước: Vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, BĐS Thành Phương đã thu tiền khách hàng?

TTTĐ - Dự án Khu đô thị Trung tâm hành chính - thương mại - dịch vụ - dân cư huyện Lộc Ninh, Bình Phước (tên thương mại Diamond City) do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thành Phương làm chủ đầu tư vừa được UBND huyện phê duyệt cuối tháng 3 nhưng đã chào bán thu tiền từ khách hàng.
Biệt thự sân golf - xu hướng mới của giới nhà giàu

Biệt thự sân golf - xu hướng mới của giới nhà giàu

TTTĐ - Những năm gần đây, đặc biệt khi dịch Covid-19 xảy ra, xu hướng sở hữu một không gian nghỉ dưỡng như biệt thự sân golf gần thành phố của giới nhà giàu và người thành đạt ngày càng mạnh mẽ. Dòng sản phẩm biệt thự sân golf này có giá trị vượt trội hơn các sản phẩm bất động sản khác khi nằm trong hệ sinh thái xanh, trong lành.
Xem phiên bản di động