Quảng Nam: Ghi nhận thêm 8 ca nghi mắc Covid-19 tại huyện Tiên Phước

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ – 8 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh TTB ghi nhận ngày 18/7 tại thành phố Hội An (Quảng Nam) đã chuyển thành F0.

Quảng Nam: Ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hội An đã xác định được 142 trường hợp F1 Quảng Nam: Thị xã Điện Bàn hàng quán chỉ được bán mang về từ 0 giờ ngày 18/7 Quảng Nam: Yêu cầu người dân không đến Đà Nẵng vào thời điểm này Quảng Nam ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện với FPT
Lực lượng y tế Quảng Nam lấy mẫu ngay trong đêm sau khi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19
Lực lượng y tế Quảng Nam lấy mẫu ngay trong đêm sau khi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 (Ảnh: Thế Hùng)

Ngày 19/7/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước (Quảng Nam) đã tổ chức họp khẩn để đưa ra biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19, sau khi phát hiện 8 ca nghi ngờ dương tính với SARS –CoV-2 trên địa bàn.

Trước đó, liên quan đến ca bệnh TTB ghi nhận ngày 18/7 tại Hội An, thường trú tại thôn Tiên Tráng, xã Tiên Hà, Tiên Phước, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tiên Phước đã huy động nhân lực khẩn trương truy vết ngay trong đêm các F1.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, liên quan đến ca bệnh này lực lượng truy vết đã xác định được 142 F1, riêng huyện Tiên Phước có 53 trường hợp F1, tập trung nhiều ở thôn Tiên Tráng và Phú Vinh của xã Tiên Hà.

Qua xét nghiệm sàng lọc 53 F1 đã phát hiện 8 ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 (xã Tiên Hà 4, Tiên Ngọc 1, Tiên Sơn 1, Tiên Châu 2). Theo đó, Ban chỉ đạo huyện Tiên Phước và các xã đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến 8 ca nghi ngờ này.

Trước tình hình diễn biến phức tạp khi các ca nghi nhiễm có yếu tố dịch tễ cộng đồng, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước đã thống nhất áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 đối với toàn bộ xã Tiên Hà, thôn Hội Lâm (xã Tiên Châu), thôn 3 (xã Tiên Ngọc), thôn Cẩm Tây (xã Tiên Cẩm).

Thời gian áp dụng kể từ 12 giờ trưa nay 19/7 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, áp dụng thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ tại thôn 4 (xã Tiên Sơn).

Trưa ngày 19/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cũng đã có thông báo yêu cầu UBND huyện Tiên Phước siết chặt các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Trong đó, khẩn trương truy vết, chốt chặn tất cả tuyến đường, kể cả quốc lộ 40B, tạm thời không để người dân rời khỏi địa bàn. Tất cả người dân huyện Nam Trà My, Bắc Trà My và các huyện giáp ranh tạm thời chưa đến hoặc đi qua Tiên Phước cho đến khi tình hình dịch được kiểm soát.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trao tặng 50.000 sản phẩm Vinamilk ColosGold cho con em cán bộ y bác sĩ tuyến đầu

Trao tặng 50.000 sản phẩm Vinamilk ColosGold cho con em cán bộ y bác sĩ tuyến đầu

TTTĐ - Tri ân những đóng góp thầm lặng của đội ngũ y tế tuyến đầu và gia đình trong các công tác phòng chống dịch, nhãn hàng ColosGold của Vinamilk vừa trao tặng 50.000 sản phẩm dinh dưỡng cho con em của y bác sĩ, nhằm đem đến nguồn dinh dưỡng chất lượng, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho các em, giúp các y bác sĩ yên tâm hơn để tiếp tục cống hiến.
Tin khác
[Xem thêm]
Cứu sống bệnh nhân trẻ tuổi nhiễm SARS-CoV-2 có hội chứng nguy kịch hô hấp cấp

Cứu sống bệnh nhân trẻ tuổi nhiễm SARS-CoV-2 có hội chứng nguy kịch hô hấp cấp

TTTĐ - Ngày 19/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Các bác sĩ Trung tâm Hồi sức quốc gia điều trị Covid-19 bệnh viện đã cứu sống bệnh nhân trẻ tuổi bị nhiễm SARS-CoV-2 có hội chứng nguy kịch hô hấp cấp cần hỗ trợ oxy qua màng ngoài cơ thể, giảm tiểu cầu do Heparin sau gần một tháng điều trị tích cực kết hợp lọc máu liên tục và kỹ thuật ECMO. Đây là ca bệnh can thiệp ECMO thứ 6 thực hiện tại trung tâm.
Xem phiên bản di động