Quảng Nam giao đất cho Công ty Chu Lai Hội An xây dựng khu đô thị vịnh An Hòa 2

Bất động sản -

TTTĐ - Ngày 11/9/2020, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định về việc giao đất, cho thuê đất để xây dựng khu đô thị sinh thái cao cấp vịnh An Hòa 2 tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành (đợt 5).

Quảng Nam: Tiếp nhận và phân bổ gạo hỗ trợ học sinh từ nguồn Trung ương Quảng Nam: Áp dụng biện pháp quản lý, giám sát y tế đối với người từ Đà Nẵng về địa phương Bố cáo thành lập Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Việt Long Quảng Nam: Dần đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái "bình thường mới"
Phối cảnh dự án KĐT cáo cấp Vịnh An Hòa 2 tại Quảng Nam
Phối cảnh dự án KĐT cao cấp vịnh An Hòa 2 tại Núi Thành, Quảng Nam (Ảnh: kovaland)

UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định giao và cho thuê diện tích 3.294,80m2 đất sông, suối do UBND xã Tam Giang quản lý đã được UBND huyện Núi Thành thu hồi tại Quyết định số 1221/QĐ-UBND ngày 13/3/2020 cho Công ty Cổ phần Đầu tư Chu Lai Hội An đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị sinh thái cao cấp vịnh An Hòa 2.

Địa chỉ giao đất tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành theo kế hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt. Vị trí, ranh giới thu hồi đất, giao đất được xác định theo trích lục thửa đất số 546/VPĐK, tỷ lệ 1/5.000 do Văn phòng đăng ký đất đai Quảng Nam xác lập ngày 17/6/2020.

Theo đó, đất giao có thu tiền sử dụng đất là 138,8m2; Đất thuê trả tiền một lần 2.811,8m2; Đất giao không thu tiền sử dụng đất là 344,2m2 gồm: Đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật 114,90m2; Nhà sinh hoạt khối phố 229,30m2.

Thời hạn sử dụng đất đối với đất giao có thu tiền sử dụng đất tính từ ngày ký quyết định đến ngày 2/11/2068, người mua nhà gắn liền với quyền sử dụng đất hoặc nhận chuyển nhượng đất ở phân lô hoặc được bố trí đất tái định cư được sử dụng ổn định lâu dài.

Đối với đất giao không thu tiền sử dụng đất có thời hạn sử dụng đất kể từ ngày ký quyết định giao đất đến khi kết thúc dự án, chủ đầu tư phải bàn giao cho địa phương để quản lý; Đối với đất thuê trả tiền một lần, thời gian tính từ ngày ký quyết định đến ngày 2/11/2068.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư Chu Lai Hội An có trách nhiệm nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và các khoản thu khác về đất vào ngân sách Nhà nước theo đúng quy định; Sử dụng đất đúng vị trí, diện tích, mục đích được Nhà nước giao.

Chủ đầu tư tổ chức xây dựng dự án khu đô thị sinh thái cao cấp vịnh An Hòa 2 theo đúng hồ sơ thiết kế và quy hoạch chi tiết (1/500) tại Quyết định số 168/QĐ-KTM ngày 28/7/2017 của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai; Thực hiện đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường, đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ theo đúng quy định.

Công ty chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi đã hoàn thành hạ tầng theo quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt và được Sở Xây dựng có ý kiến chấp thuận bằng văn bản.

N.Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dịch vụ quản lý bất động sản và 3 yếu tố tạo nên vị thế dẫn đầu thị trường

Dịch vụ quản lý bất động sản và 3 yếu tố tạo nên vị thế dẫn đầu thị trường

TTTĐ - Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ quản lý bất động sản (BĐS) tại các chung cư, văn phòng, tổ hợp thương mại tại Việt Nam, các chủ đầu tư sẽ có xu hướng tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm chuyên sâu, cung cấp đa dạng và tổng thể các gói tư vấn, quản lý và vận hành.
Nở rộ xu hướng đầu tư second home biển

Nở rộ xu hướng đầu tư second home biển

TTTĐ - Vài năm trở lại đây, nhiều người đã mạnh tay mua thêm một căn nhà nghỉ dưỡng tại vùng biển hay khu du lịch để tận hưởng cuộc sống trong lành cùng gia đình. Có thể nói, xu hướng mua căn nhà thứ 2 (second home) đang ngày một nở rộ ở Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Công nghệ tối ưu chi phí quản lý vận hành bất động sản trong và sau Covid-19

Công nghệ tối ưu chi phí quản lý vận hành bất động sản trong và sau Covid-19

TTTĐ - Niềm tin và tâm trạng muốn mua của khách hàng nằm ở mức tích cực tại các dự án có yếu tố công nghệ và sự tham gia quản lý vận hành bởi một đơn vị quản lý chuyên nghiệp. Hiện nay, để vượt khó qua thời điểm Covid-19, nhiều chủ đầu tư lớn đã xem xét tới việc rà soát các dự án bất động sản, tích hợp công nghệ 4.0 nhằm tạo lợi thế canh tranh khác biệt.
Lý do bất động sản Nam Phú Quốc hot nhất thị trường địa ốc 2020?

Lý do bất động sản Nam Phú Quốc hot nhất thị trường địa ốc 2020?

TTTĐ - Mặc dù thị trường địa ốc có phần chao đảo do ảnh hưởng của dịch bệnh, song bất động sản (BĐS) Nam Phú Quốc vẫn duy trì độ “hot” khi dòng tiền vẫn đổ về, tiến độ các dự án trong hệ sinh thái Nam đảo tiếp tục được thúc đẩy. Lý do là bởi giới đầu tư đã nhìn thấy tương lai thịnh vượng ở thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam.
Xem phiên bản di động