Thứ sáu 19/08/2022 00:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam: "Gỡ vướng" trong quản lý kinh doanh, khai thác khu công nghiệp, hậu cần cảng Tam Hiệp

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa có chỉ đạo đơn vị liên quan trong trong quản lý kinh doanh, khai thác khu công nghiệp (KCN), hậu cần cảng Tam Hiệp tại huyện Núi Thành.

Quảng Nam: Xin chuyển 24,5ha rừng tự nhiên làm đường giao thông đến vùng phát triển sâm Ngọc Linh Quảng Nam: Quy hoạch xây dựng đô thị ven biển, ven sông theo hướng sinh thái Quảng Nam: Điều chỉnh tiến độ dự án tổ hợp khách sạn và dịch vụ du lịch CYAN Quảng Nam: Công trình đập tạm giữ nước khiến đất của dân... trôi sông Quảng Nam: "Bộ đôi" đấu thầu xe điện 4 bánh tại phố cổ Hội An bị khởi tố
Quảng Nam:
KCN, hậu cần cảng Tam Hiệp tại huyện Núi Thành (Ảnh: ChuLai.QuangNam)

Ngày 29/6, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã có kết luận tại cuộc họp bàn giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quản lý kinh doanh, khai thác KCN, hậu cần cảng Tam Hiệp (huyện Núi Thành).

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, để giải quyết các tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong giải quyết các hồ sơ, thủ tục liên quan đến đất đai, công nợ và quản lý kinh doanh, khai thác KCN, hậu cần cảng Tam Hiệp hiệu quả, đúng các quy định hiện hành và quy hoạch phát triển, yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý các Khu kinh tế và KCN tỉnh chịu trách nhiệm tập trung rà soát và phối hợp với các Sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư; Cục Thuế tỉnh trong việc chỉ đạo chủ đầu tư thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục trình thẩm định, phê duyệt quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành dứt điểm đối với các hạng mục đầu tư tại KCN, hậu cần cảng Tam Hiệp có nguồn vốn từ ngân sách.

Ban Quản lý các Khu kinh tế và KCN tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế tỉnh khẩn trương kiểm tra, rà soát các nội dung theo báo cáo của đơn vị kiểm toán để phê duyệt, trình phê duyệt báo cáo tài chính của Trung tâm Phát triển hạ tầng theo đúng niên độ tài chính; Trong đó lưu ý công tác đối chiếu xác nhận công nợ phải thực hiện rõ ràng, đầy đủ và đúng quy định nguồn vốn, tài sản để làm cơ sở xây dựng phương án bán tài sản theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đối với các dự án đã, đang và sẽ đầu tư vào KCN, hậu cần cảng Tam Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần rà soát, phân nhóm chi tiết từng dự án để tham mưu trình UBND tỉnh xem xét giải quyết các hồ sơ, thủ tục.

Đối với nhóm các dự án đã đầu tư nhưng chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trong đó có dự án Nhà máy Sô đa của Công ty CP sản xuất Sô đa Chu Lai), Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý đơn vị liên quan cần rà soát lại thời hạn ưu đãi đầu tư, thời gian thực hiện kỳ điều chỉnh giá đất để thực hiện điều chỉnh theo đúng quy định, làm căn cứ để các chủ đầu tư thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

Đối với nhóm dự án đã ký hợp đồng thuê đất hoặc đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không triển khai thực hiện dự án theo tiến độ cấp phép, không hoạt động hoặc sử dụng không hết diện tích đất thuê thì đề xuất tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý thu hồi diện tích đất không sử dụng giao Trung tâm Phát triển hạ tầng quản lý; Trường hợp dự án tiếp tục hoạt động thì phải thực hiện nghĩa vụ tài chính mới theo đúng quy định hiện hành; Không cho phép chuyển đổi sang các hoạt động ngành nghề khác với hồ sơ đăng ký đầu tư.

Đối với nhóm dự án chậm tiến độ, chưa triển khai đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý các Khu kinh tế và KCN tỉnh thống nhất chủ trương không giải quyết các thủ tục điều chỉnh tiến độ.

Về trường hợp của Công ty CP Tín Hưng, chỉ giải quyết thủ tục đầu tư cho tổ chức trúng đấu giá tài sản trên đất khi đầu tư, hoạt động theo đúng ngành nghề đã phê duyệt cho công ty hoặc ngành nghề phù hợp với định hướng quy hoạch tại KCN hậu cần cảng Tam Hiệp (kho, dịch vụ kho bãi, phục vụ logistics).

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trade Booming - Ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu từ BIDV

Trade Booming - Ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu từ BIDV

TTTĐ - Từ nay đến hết ngày 31/12/2022, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai chương trình “Trade Booming” với nhiều ưu đãi hấp dẫn và các chính sách miễn giảm phí cạnh tranh dành tặng khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK). Đây là chương trình ưu đãi lớn nhất năm của BIDV dành cho khách hàng XNK.
Tin khác
[Xem thêm]
Nutifood lập hattrick “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 3 năm liên tiếp

Nutifood lập hattrick “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 3 năm liên tiếp

TTTĐ - Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” từ 2019 - 2022. “Hattrick” giải thưởng chính là kết quả của nỗ lực từ tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty trong việc xây dựng môi trường làm việc kết nối và hiệu quả cao.
Vì sao nhiều công nhân chọn gói vay tài chính của HD SAISON?

Vì sao nhiều công nhân chọn gói vay tài chính của HD SAISON?

TTTĐ - HD SAISON vừa "tung" gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng và cam kết sẽ hỗ trợ kịp thời các đối tượng là công nhân tại các Khu công nghiệp trên cả nước tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ, an tâm sản xuất lao động và phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, đồng hành cùng Chính phủ ổn định kinh tế, an sinh xã hội, góp phần đẩy lùi nạn “tín dụng đen”.
Xem phiên bản di động