Quảng Nam: Hỗ trợ tiền ăn cho người dân tại khu vực bị phong tỏa, cách ly

Xã hội -

TTTĐ - Chiều 10/8, HĐND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Văn bản số 209/HĐND-VP về chủ trương hỗ trợ tiền ăn cho người dân tại khu vực bị phong tỏa cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hà Nội sắp đón gần 1.000 người từ Quảng Nam, Đà Nẵng về khu cách ly Quảng Nam: Nữ thợ may (BN840) ở Hội An từng giúp việc trong đám tang Số ca dương tính với Covid-19 tại Quảng Nam tăng nhanh Quảng Nam: "Toát mồ hôi" với lịch trình di chuyển của nhân viên quán bar mắc Covid-19
2624 img 1597027534549 1597027557998 1
Người dân tại khu phong tỏa cách ly sẽ được hỗ trợ là 40.000 đồng/người/ngày (Ảnh: Hữu Tú)

Theo đó, đối tượng áp dụng là người dân đang sinh sống trong khu vực phong tỏa cách ly theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh (trừ đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước).

Cụ thể, mức hỗ trợ là 40.000 đồng/người/ngày trong thời gian phong tỏa cách ly theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh (kể cả trong trường hợp cần thiết phải kéo dài thời gian phong tỏa cách ly).

Kinh phí thực hiện được lấy từ nguồn ngân sách tỉnh và nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các nguồn hợp pháp khác theo quy định của pháp luật (nếu có).

Cũng trong ngày 10/8, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 116/QĐ-BCD về việc sử dụng các cơ sở lưu trú phục vụ đội ngũ y, bác sĩ được Bộ Y tế và các tỉnh, thành phố tăng cường đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị Covid-19.

Theo đó, các cơ sở lưu trú được trưng dụng gồm: Cơ sở lưu trú Thùy Dung 1, cơ sở lưu trú du lịch Duy Khánh, cơ sở lưu trú du lịch Chu Lai và cơ sở lưu trú du lịch Thắng Lợi (đều thuộc thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, Núi Thành).

UBND tỉnh Quảng Nam giao đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng ban Điều hành các cơ sở lưu trú; Các Phó Trưởng ban gồm đại diện lãnh đạo UBND huyện Núi Thành và đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Nhiệm vụ của Ban điều hành nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất về an ninh, an toàn vệ sinh dịch bệnh cho các y, bác sĩ tại nơi lưu trú trong suốt những ngày chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Được biết, thời gian qua Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã đón hàng chục y, bác sĩ được Bộ Y tế và tỉnh Phú Thọ cử đến hỗ trợ Quảng Nam chống dịch.

N.Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

TTTĐ - Ngày 18/9, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Tin khác
[Xem thêm]
Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nằm trọn vẹn trên hòn cù lao lớn nhất giữa sông Hậu và ở vị trí cuối cùng hướng ra biển Đông mênh mông sóng vỗ, những năm qua đổi mới mạnh mẽ sản xuất, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Trên đà thắng lợi, nhiệm kỳ 2020-2021 của huyện đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá để phát triển nhanh, bền vững hơn.
Xem phiên bản di động