Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn đặt mục tiêu 96% hội viên tham gia bảo hiểm y tế

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Hội nông dân TX Điện Bàn (Quảng Nam) đặt mục tiêu có từ 750 đến 1000 hội viên, nông dân tham gia BHXH tự nguyện (giai đoạn 2021- 2025). Đến cuối năm 2025 có 96% người tham gia bảo hiểm y tế.

Quảng Nam: Ngăn tình trạng lợi dụng khai thác khoáng sản để trục lợi Tổ chức lễ kỷ niệm 550 năm danh xưng Quảng Nam Quảng Nam yêu cầu Công ty Bách Đạt An hoàn thiện hồ sơ, thủ tục các dự án Quảng Nam: Đầu tư gần 200 tỷ đồng xây dựng công trình nạo vét luồng vào cảng Kỳ Hà
Lễ kí kết giữa HND TX Điện Bàn và BHXH
Lễ kí kết giữa HND TX Điện Bàn và BHXH

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Điện Bàn vừa ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT). Theo đó, chương trình phối hợp thực hiện trong giai đoạn 2021- 2025 gồm các nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân về chính sách BHXH và BHYT; Xây dựng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT.

Cùng với đó, Hội thực hiện mô hình về BHXH, BHYT; Xây dựng hệ thống tuyên truyền viên; Phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT đối với nông dân.

Hội Nông dân Điện Bàn phát động trồng 4.000 cây ăn quả
Hội Nông dân Điện Bàn phát động trồng 4.000 cây ăn quả năm 2021

Hội Nông dân TX Điện Bàn đặt mục tiêu, trong giai đoạn 2021 - 2025 có từ 750 đến 1.000 hội viên nông dân tham gia BHXH tự nguyện; Đến cuối năm 2025 có 96% hội viên nông dân tham gia BHYT.

Ông Đặng Hữu Tú, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho biết, việc ký kết phối hợp với BHXH trong tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và người nông dân hiểu rõ hơn về vai trò, tầm quan trọng cũng như quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT.

Qua đó, người nông dân tự nguyện tham gia, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Hồng Hoa
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
BHXH Việt Nam là cơ quan chủ quản Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm

BHXH Việt Nam là cơ quan chủ quản Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm

TTTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 43/2021/NĐ-CP quy định Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm. Theo đó, Chính phủ giao BHXH Việt Nam là cơ quan chủ quản Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm; Chủ trì xây dựng, cập nhật, duy trì, khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm…
Hải Phòng: Cần xem xét lại việc cắt chế độ trợ cấp của 36 cựu chiến binh nhiễm chất độc dioxin

Hải Phòng: Cần xem xét lại việc cắt chế độ trợ cấp của 36 cựu chiến binh nhiễm chất độc dioxin

TTTĐ - Kết luận Thanh tra số 401/KL-TTr ngày 9/9/2019 của Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) cho rằng “36 cựu chiến binh (CCB) Hải Phòng không mắc một trong 17 bệnh, tật theo danh mục của Bộ Y tế” nên đã yêu cầu cắt và thu hồi chế độ trợ cấp của 36 CCB. Tuy nhiên, đến nay chưa có cơ quan nào, kể cả Thanh tra Bộ LĐTB&XH cho 36 CCB Hải Phòng đi giám định lại…
Bảo vệ sức khỏe - sản phẩm không nên thiếu trong các gia đình trẻ thời 4.0

Bảo vệ sức khỏe - sản phẩm không nên thiếu trong các gia đình trẻ thời 4.0

TTTĐ - Với các gia đình trẻ, việc tham gia bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn thông thái không chỉ giúp các cặp vợ chồng bớt một nỗi lo về chi phí chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình vốn rất tốn kém trong những năm đầu hôn nhân mà còn là ý thức chủ động có ý thức bảo vệ sức khỏe của các cặp vợ chồng.
Hải Phòng: Tiếng nói bức xúc của cán bộ và người dân trong vụ việc CCB nhiễm dioxin bị cắt trợ cấp

Hải Phòng: Tiếng nói bức xúc của cán bộ và người dân trong vụ việc CCB nhiễm dioxin bị cắt trợ cấp

TTTĐ - Sau khi báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng 3 bài viết phản ánh về việc "Cần xem xét lại việc cắt chế độ trợ cấp của 36 cựu chiến binh (CCB) nhiếm chất độc Dioxin Hải Phòng", rất nhiều bạn đọc đã bày tỏ hoan nghênh. Ngày 2/3/2021, Văn phòng UBND TP Hải Phòng có CV số 1256/VP-VXNC gửi Sở LĐ-TBXH yêu cầu trả lời vấn đề báo nêu…
Thách thức lớn đối với mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội

Thách thức lớn đối với mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội

TTTĐ - Thống kê từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho thấy, trong giai đoạn 2016 - 2020, số người lao động nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội một lần đang có xu hướng gia tăng qua các năm với tốc độ tăng trung bình mỗi năm khoảng 11%. Điều này đang đặt ra thách thức đối với mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, cũng như hoàn thành mục tiêu về mở rộng độ bao phủ bảo hiểm xã hội trong thời gian tới.
Xem phiên bản di động