Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn phát động trồng 4.000 cây ăn quả

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Hưởng ứng Tết trồng cây năm 2021, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vừa phát động tại 20 cơ sở Hội, tiến hành trồng từ 2.000 đến 4.000 giống cây ăn quả các loại.

Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Tân Sửu Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2030, mỗi người dân trồng một cây xanh Phát động "Tết trồng cây - phụ nữ vun trồng tương lai" Tuổi trẻ Thanh Trì hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác
cccc
Hội viên trồng cây ăn quả sau lễ phát động

Lễ phát động Tết trồng cây năm 2021, được Hội Nông dân (HND) Thị xã Điện Bàn tổ chức tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng và Bác Hồ tại làng Trừng Giang, thôn Hòa Giang, xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn phát động trong toàn thể 20 cơ sở Hội trồng từ 2.000 đến 4.000 giống cây ăn quả các loại.

Tặng
Tặng giống cây sinh kế cho các hộ nông dân

Ngoài tra, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã trao tặng 100 cây giống các loại cho xã Điện Trung (trong đó, 15 cây giống được trồng tại Đền Hùng, 15 cây giống các loại được trồng tại UBND xã Điện Trung nhằm tạo cảnh quan công sở.

Đồng thời, Hội trao tặng sinh kế cho 4 hộ dân mỗi hộ 10 cây giống các loại nhằm cải tạo vườn tạp và nâng cao thu nhập; trao 30 cây giống cho các hộ dân khác.

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn phát động trồng 4.000 cây ăn quả

Đại diện lãnh đạo HND thị xã Điện Bàn cho biết, việc phát động trồng các loại giống cây ăn quả nhằm cải tạo vườn tạp, thay thế các loại có rõ nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo chất lượng.

Đồng thời, đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân với phương châm, “Gần với Nông dân - Gắn bó với người dân - Thiết thực với đời sống kinh tế hộ gia đình”.

Hồng Hoa
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bước chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của Nhân dân

Bước chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của Nhân dân

TTTĐ - Với sự vào cuộc tích cực và đồng bộ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Dương Xá (Gia Lâm, Hà Nội) công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tính đến cuối năm 2020, 19/19 tiêu chí Nông thôn mới nâng cao của Dương Xá đã đạt và cơ bản đạt. Qua đánh giá của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổng số điểm các tiêu chí đạt 97,15 điểm.
Huyện Chương Mỹ cần hoàn thành các tiêu chí trở thành huyện nông thôn mới năm 2021

Huyện Chương Mỹ cần hoàn thành các tiêu chí trở thành huyện nông thôn mới năm 2021

TTTĐ - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ sáng nay, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội đề nghị huyện cần hoàn thành các tiêu chí trở thành huyện nông thôn mới năm 2021.
Cù Lao Dung giàu lên trong biến đổi khí hậu

Cù Lao Dung giàu lên trong biến đổi khí hậu

TTTĐ - Cuối tháng 3/2021, giữa mùa nắng hạn, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp thông minh Cù Lao Dung (ở xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) Trần Văn Phục giới thiệu vườn nhãn “mỗi héc ta một năm cho lời ít nhất 300 triệu đồng”. Chúng tôi khá bất ngờ bởi huyện Cù Lao Dung nằm giữa sông Hậu đối mặt biển cả, từ xưa chủ yếu trồng mía và khi biến đổi khí hậu diễn ra khốc liệt thì luôn bị lỗ hoặc lời rất ít bởi nước mặn tấn công, đời sống người dân rất khó khăn.
Tin khác
[Xem thêm]
Sử dụng phân bón hỗn hợp một hạt NPK 20-20-15+TE sao cho hiệu quả?

Sử dụng phân bón hỗn hợp một hạt NPK 20-20-15+TE sao cho hiệu quả?

TTTĐ - Hiện trên thị trường nông nghiệp Việt Nam, có rất nhiều loại phân bón hỗn hợp NPK với đủ các loại thành phần, tỷ lệ khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng phân bón NPK với các thành phần sao cho phù hợp, hiệu quả nhất đến cây trồng thì không phải ai cũng biết. Vậy sử dụng phân bón NPK sao cho hợp lý, tốt nhất đến cây trồng?
Xem phiên bản di động