Quảng Nam: Hướng dẫn giám sát y tế đối với người từ TP Đà Nẵng về địa phương

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản về việc giám sát y tế đối với công dân từ khu vực vùng xanh tại TP Đà Nẵng đến, về Quảng Nam.

Thị xã Điện Bàn áp dụng Chỉ thị 15 kể từ 0 giờ ngày 26/9 Thị xã Điện Bàn áp dụng Chỉ thị 15 kể từ 0 giờ ngày 26/9
Quảng Nam: Công ty Cổ phần Bách Đạt An lại thay đổi tên công ty Quảng Nam: Công ty Cổ phần Bách Đạt An lại thay đổi tên công ty
Quảng Nam: Trường học, nhà dân trơ nóc sau trận lốc xoáy kinh hoàng Quảng Nam: Trường học, nhà dân trơ nóc sau trận lốc xoáy kinh hoàng
Quảng Nam: 53 Quảng Nam: 53 "nam thanh nữ tú" phê ma túy trong quán karaoke Luxury
Quảng Nam: Đề xuất gần 1 tỷ đồng khắc phục khẩn cấp kè bị sụt lún tại Hội An Quảng Nam: Đề xuất gần 1 tỷ đồng khắc phục khẩn cấp kè bị sụt lún tại Hội An
Chốt kiểm soát y tế tại Điện Bàn, Quảng Nam
Chốt kiểm soát y tế tại Điện Bàn, Quảng Nam (Ảnh tư liệu)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký công văn phúc đáp công văn số 6442/UBND-KGVX ngày 24/9/2021 của UBND TP Đà Nẵng về việc công dân từ khu vực không có dịch tại Đà Nẵng đến, về các tỉnh, thành phố.

Theo đó, người từ TP Đà Nẵng đến/về Quảng Nam đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính tới thời điểm đến, về địa phương) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến, về địa phương) và có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày.

Đối với người từ TP Đà Nẵng đến, về Quảng Nam là học sinh, sinh viên đang ở Đà Nẵng trở về Quảng Nam nhập học, người già trên 60 tuổi, phụ nữ có thai trên 32 tuần, người Quảng Nam đi điều trị bệnh tại Đà Nẵng đã khỏi bệnh, có giấy ra viện cũng được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày.

Bên cạnh đó, những trường hợp đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 nhưng liều cuối cùng được tiêm chưa đủ 14 ngày tính đến thời điểm đến/về Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày; Tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo (lấy mẫu xét nghiệm 1 lần vào ngày thứ 7 trong thời gian cách ly tại nhà, nơi lưu trú và tự chi trả chi phí xét nghiệm).

Ngoài ra, các trường hợp trên phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính do cơ quan có thẩm quyền cấp trong vòng 72 giờ; Có giấy xác nhận đang lưu trú tại khu vực vùng xanh (không có ca bệnh cộng đồng trong vòng 14 ngày) của UBND xã, phường có liên quan cấp.

Tất cả các trường hợp còn lại, sau khi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chính thức ban hành quy định “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Coivd-19”, UBND tỉnh sẽ áp dụng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

TTTĐ - Có thể khẳng định, một trong những vấn đề nhức nhối và dai dẳng nhất của việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt của cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng chính là xử lý lối đi tự mở qua đường sắt. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt. Để thực hiện được mục tiêu giảm từ 5%-10% các vụ tai nạn giao thông đường sắt hàng năm do TP Hà Nội đề ra thì việc xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt đang được xem là phương án tối ưu.
Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7828/VPCP-CN ngày 26/10/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thu phí, nhất là giải pháp xử lý dứt điểm việc đầu tư hệ thống thu phí điện tử không dừng đối với các tuyến cao tốc.
TP Hồ Chí Minh chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ

TP Hồ Chí Minh chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ

TTTĐ - Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề. Vì vậy, hiện thành phố vẫn chưa cho phép mở lại quán ăn phục vụ tại chỗ.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Cuộc sống "cạnh tử thần" giữa lòng Hà Nội

Bài 2: Cuộc sống "cạnh tử thần" giữa lòng Hà Nội

TTTĐ - Đường sắt từ ga Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc có nhiều đoạn chạy len lỏi trong lòng các khu dân cư Thủ đô. Vì thế, phố đường tàu từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người. Đây là nơi mà dân cư mỗi ngày đều phải đối mặt với nguy hiểm ngay trước hiên nhà, với tiếng tàu inh ỏi và không gian sinh hoạt chật hẹp... Thực ra, vì mưu sinh, họ không còn lựa chọn nào khác nhưng tất cả đều rất cần một hành lang đường sắt an toàn, đủ rộng cho những đứa trẻ nơi đây bớt thiệt thòi và nguy hiểm.
Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

TTTĐ - Thành phố Hà Nội có 6 tuyến đường sắt với tổng chiều dài hơn 162km đi qua 18 quận, huyện với 545 vị trí giao cắt, trong đó 182 vị trí đường ngang hợp pháp và 363 lối đi tự mở. Với chiều dài như vậy, hàng nghìn hộ gia đình, người dân vẫn đang hàng ngày, hàng giờ sống bên cạnh hành lang đường sắt với nỗi lo mất an toàn rình rập. Vì vậy, bài toán an toàn hành lang đường sắt vẫn đang được chính quyền thành phố Hà Nội và các ngành chức năng đi tìm lời giải phù hợp, hiệu quả và thấu đáo nhất.
Bài 2: Thần tốc phủ vắc xin Covid-19 toàn dân

Bài 2: Thần tốc phủ vắc xin Covid-19 toàn dân

TTTĐ - Trong bối cảnh cả nước đang chao đảo vì đợt dịch thứ 4, với sự lây lan cực nhanh và nguy hiểm của biến chủng mới Delta, Quảng Ninh vẫn luôn đứng vững và “kích hoạt” cao nhất cơ chế phòng, chống dịch Covid-19, huy động tổng lực tổ chức tiêm chủng vắc xin diện rộng. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh tăng tốc hoàn thành “mục tiêu kép” năm 2021.
Xem phiên bản di động