Thứ hai 04/12/2023 19:04 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam: Huỷ thầu dự án trùng tu di tích Cây Thông Một do thiết kế chưa phù hợp?

Đường dây nóng -
In bài viết

TTTĐ - Dự án tôn tạo di tích Cây Thông Một tại TP Hội An vừa được UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định huỷ thầu gói thầu thi công xây lắp và lắp đặt thiết bị.

Quảng Nam đề nghị thành lập đoàn kiểm tra tàu composite cải hoán tuyến Cù Lao Chàm - Hội An Quảng Nam: Sợ nhà trôi ra biển, người dân tự bỏ hơn 300 triệu đồng làm kè Quảng Nam: Phát hiện 9 vụ tố cáo có kết quả vừa đúng vừa sai Sau 2 năm chấp thuận chủ trương đầu tư, khu dân cư Bàu Ốc Hạ vẫn nằm trên giấy Hơn 29 ngàn lượt khách quốc tế đến với Quảng Nam trong dịp lễ Quốc khánh 2/9
Quảng Nam: Huỷ thầu dự án trùng tu di tích Cây Thông Một do thiết kế chưa phù hợp?
Di tích Cây Thông Một nằm trên đường Phạm Văn Đồng, phường Tân An, TP Hội An (Ảnh: V.Q)

Ngày 5/9, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định hủy thầu gói thầu thi công xây lắp và lắp đặt thiết bị đối với dự án Tôn tạo di tích Cây Thông Một tại phường Tân An, TP Hội An.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, việc huỷ thầu thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Đấu thầu ngày 26/11/2013.

UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư là UBND TP Hội An chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát phần công việc đã thực hiện, căn cứ các hợp đồng đã ký kết với nhà thầu, thực hiện thủ tục thanh, quyết toán theo đúng quy định.

UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư triển khai thực hiện các nội dung theo ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Thông báo số 497, Ban cán sự đảng UBND tỉnh tại Công văn số 63, UBND tỉnh tại Công văn số 1264 và Công văn số 3034 để hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục liên quan theo đúng quy định.

Đối với các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng và các ngành, đơn vị liên quan, UBND tỉnh yêu cầu theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra UBND TP Hội An trong quá trình triển khai thực hiện.

Quảng Nam: Huỷ thầu dự án trùng tu di tích Cây Thông Một do thiết kế chưa phù hợp?
Chính quyền địa phương phải di dời nhà văn hoá và một trường mẫu giáo đến nơi khác để nhường khu đất rộng gần 1.000m2 cho dự án tôn tạo di tích Cây Thông Một (Ảnh: V.Q)

Trao đổi với phóng viên, đại diện Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản văn hoá Hội An, cho biết sau khi có quyết định huỷ thầu dự án nói trên, phía đơn vị sẽ làm báo cáo các nội dung liên quan đến dự án để gửi cho Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam.

Theo vị này, lý do huỷ thầu gói thầu thi công xây lắp và lắp đặt thiết bị dự án vì thiết kế chưa phù hợp.

Di tích Cây Thông Một tại phường Tân An, TP Hội An là địa điểm thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam vào tháng 3/1930. Tại di tích này, vào ngày 1/5/1930, tờ báo “Lưỡi Cày” tiếng nói của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam đã ra số đầu tiên.

Theo phê duyệt, Dự án trùng tu di tích Cây Thông Một tại phường Tân An, TP Hội An có tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Theo dự kiến, dự án sẽ xây dựng nhà truyền thống, nhà sinh hoạt cộng đồng, khu vệ sinh công cộng. Dự án sẽ được lắp đặt hệ thống điện, cấp thoát nước, internet, camera và hệ thống PCCC. Cùng với đó, dự án sẽ được đầu tư bảng thông tin giới thiệu di tích và cây thông lưu niệm...

Theo chính quyền địa phương, để thực hiện dự án này, đơn vị liên quan đã di dời nhà văn hoá khối phố Hoà Thanh và một trường mầm non trên diện tích gần 1.000m2 đến địa điểm mới.

Điều 17, Luật Đấu thầu năm 2013 quy định về các trường hợp hủy thầu:

1. Tất cả hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất không đáp ứng được các yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

2. Thay đổi mục tiêu, phạm vi đầu tư đã ghi trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

3. Hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu không tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu hoặc quy định khác của pháp luật có liên quan dẫn đến nhà thầu, nhà đầu tư được lựa chọn không đáp ứng yêu cầu để thực hiện gói thầu, dự án.

4. Có bằng chứng về việc đưa, nhận, môi giới hối lộ, thông thầu, gian lận, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu dẫn đến làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

Thanh Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công an kết luận hợp đồng ủy quyền bán đất là giả

Công an kết luận hợp đồng ủy quyền bán đất là giả

TTTĐ - Bà Đặng Thị Thao cùng chồng và con ở ấp Gò Cao, thị trấn Hậu Nghĩa (Đức Hòa, Long An) kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét một hợp đồng ủy quyền giả mạo để bán đất của gia đình bà. Hành vi giả mạo đã được Công an địa phương kết luận và vụ việc liên quan nhiều người cũng đang được tòa án giải quyết.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 7: Những căn cứ sai luật?

Bài 7: Những căn cứ sai luật?

TTTĐ - Mới đây, UBND thành phố Nha Trang có văn bản gửi tới báo Tuổi trẻ Thủ đô nêu rõ các căn cứ pháp luật để thu hồi và bồi thường đất. Tuy nhiên, những căn cứ này đang bị người dân kiện ra tòa vì cho rằng sai luật.
Bài 6: Kiện ra tòa các quyết định ghi tên “người lạ”

Bài 6: Kiện ra tòa các quyết định ghi tên “người lạ”

TTTĐ - Trong các quyết định thu hồi, bồi thường và cưỡng chế đất cho dự án Champarama Resort&Spa của UBND thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) không chỉ gia đình ông Trần Mỹ bị ghi tên “người lạ” mà có nhiều hộ khác nữa. Một số hộ đang kiện UBND thành phố Nha Trang ra TAND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu hủy các quyết định sai luật.
Khách hàng có bị lừa khi mua căn hộ dự án Shizen Home?

Khách hàng có bị lừa khi mua căn hộ dự án Shizen Home?

TTTĐ - Sau hơn một năm nộp đủ 1,157 tỷ đồng tiền đặt cọc mua căn hộ dự án Shizen Home, đến nay khách hàng lại bị đơn vị “Sàn giao dịch” và Công ty TNHH Gotec Việt Nam từ chối ký hợp đồng mua bán nhà. Toàn bộ số tiền đặt cọc cũng không thể lấy về và đang có nguy cơ bị “xù” nợ!
Xem phiên bản di động