Quảng Nam: Kết thúc phong tỏa cách ly một phần khối phố An Hội

Sức khỏe -

TTTĐ - Khối phố An Hội, phường Minh An (TP Hội An) sẽ được kết thúc phong tỏa tạm thời một phần kể từ 0 giờ ngày 21/8.

Xét nghiệm miễn phí cho du khách nước ngoài có nhu cầu rời khỏi Quảng Nam Hội An xử phạt 39 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Quảng Nam: Ngôi chùa có 4 sư nữ mắc Covid-19 hết thời hạn phong tỏa Quảng Nam: BN934 từng dạy học tại trường Cao đẳng Điện lực miền Trung Quảng Nam: TP Hội An tiếp tục cách ly xã hội kể từ 0 giờ ngày 14/8
2425 0138 z1999823459881 7c9fb2c592e7dcf2095dcff957d23287
Khối phố An Hội, phường Minh An bị phong tỏa do có các ca mắc Covid-19 kể từ tối 29/7 (Ảnh: V.Q)

Ngày 20/8, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã ra Công văn thông báo về việc kết thúc phong tỏa tạm thời một phần đối với khối phố An Hội, phường Minh An và khoanh vùng cách ly tạm thời một phần đường Ngô Quyền.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 21/8, một phần khối phố An Hội sẽ được kết thúc phong tỏa do khu vực này xuất hiện các ca mắc Covid-19 vào đêm 29/7.

TP Hội An tiếp tục thực hiện khoanh vùng cách ly tạm thời đối với đoạn đường Ngô Quyền được giới hạn từ khu ẩm thực đến hết khu vực K42 Ngô Quyền (34 hộ dân, 170 nhân khẩu) trong vòng 7 ngày, kể từ 0 giờ ngày 21/8 do khu vực này đang có nguy cơ lây nhiễm cao.

Chủ tịch TP Hội An giao UBND phường Minh An, Tổ giám sát phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng của khối phố An Hội chịu trách nhiệm theo dõi, phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, đau hong... yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội, đồng thời báo cho địa phương để lấy mẫu, xét nghiệm; yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, tránh tụ tập, ăn mừng sau khi kết thúc lệnh phong tỏa.

Ngoài ra, Chủ tịch TP Hội An còn yêu cầu đơn vị liên quan triển khai phương án khoanh vùng cách ly tạm thời, khống chế và không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; đồng thời kiểm soát chặt việc ra, vào của người dân trong khu cách ly, chỉ cho phép đại diện hộ dân ra ngoài mua thực phẩm, lương thực, thực hiện các công việc bức thiết...

THANH PHONG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động