Quảng Nam: Không cho phép Bệnh viện Đa khoa trường Cao đẳng Y tế tự chủ tài chính một phần

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam không thể cho phép Bệnh viện Đa khoa trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam thay thế cơ chế tự chủ hoàn toàn về tài chính bằng tự chủ tài chính một phần theo đề xuất.

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn tri ân Ngày Thương binh – Liệt sĩ Quảng Nam: Lịch trình của hai anh em ruột nghi nhiễm Covid-19 ở Thăng Bình Quảng Nam: TP Hội An thêm 3 trường hợp nhiễm Covid-19 thứ phát Quảng Nam: Yêu cầu không bán thuốc cho người dân bị sốt, ho, khó thở
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Namn (Nguồn CĐYT)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân vừa có buổi làm việc với trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam liên quan đến những kiến nghị, đề xuất của nhà trường.

Tại buổi làm việc, đại diện trường Cao đẳng Y tế kiến nghị UBND tỉnh Quảng Nam có kế hoạch cấp ngân sách chi đủ lương cho cán bộ, viên chức công tác tại trường, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên nhà trường yên tâm giảng dạy.

Nhà trường xin cơ chế tự chủ một phần về tài chính đối với Bệnh viện đa khoa trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, thay thế cơ chế tự chủ hoàn toàn về tài chính theo Quyết định thành lập số 4315/QĐ-UBND ngày 12/12/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, từ nay đến cuối năm 2021, trường đề nghị UBND tỉnh giãn nợ hoặc cấp tạm ứng số tiền 4.179.000.000 đồng. Đối với Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, từ nay đến cuối năm đề nghị tỉnh hỗ trợ số tiền 5.169.976.493 đồng.

Kết luận buổi làm việc, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất giãn nợ cho nhà trường và yêu cầu nhà trường phối hợp với Sở Tài chính nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ cấp ngân sách chi đủ lương cho cán bộ, viên chức.

Ông Tân cho biết, UBND tỉnh không thể hỗ trợ số tiền mà nhà trường đề xuất vì không có căn cứ quy định của pháp luật và không thể cho phép nhà trường thay thế cơ chế tự chủ hoàn toàn về tài chính bằng thay thế tự chủ tài chính một phần.

Theo báo cáo của trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, đến nay nhà trường đã thực hiện xong giai đoạn 1 gói đổi mới chương trình đào tạo điều dưỡng dựa trên năng lực (gói Grant), thuộc hợp phần 1.2, Dự án đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam được thành lập năm 2018, là đơn vị sự nghiệp y tế công lập, hoàn toàn tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính theo quy định tại Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ.

Chịu sự chỉ đạo, quản lý toàn diện của trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam và sự quản lý, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của các cơ quan có thẩm quyền; Có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.

Năm 2020, trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã thực hiện tuyển sinh 197/800 sinh viên. Đối với Bệnh viện đa khoa đã có tổng hơn 62 nghìn lượt khám ngoại trú và hơn 1 nghìn lượt khám nội trú, thu được 9,71 tỷ đồng.

Hà My (T/H)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20/9 - 25/9/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bình Dương tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Bình Dương tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

TTTĐ - Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, trong mọi giai đoạn, Bình Dương luôn xác định sự phát triển của doanh nghiệp chính là sự phát triển của tỉnh. Bình Dương luôn đồng hành, kịp thời hỗ trợ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đặc biệt trong giai đoạn này để phục hồi sản xuất, tiếp tục tăng trưởng kinh tế.
Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

TTTĐ - Đứng trước những hệ lụy tất yếu bởi dịch Covid-19, loài cá tra chiến lược của ngành thủy sản đang phải chịu nguy cơ sụp đổ bởi sự đứt gãy chuỗi cung ứng. Vì thế, để có thể phục hồi, các doanh nghiệp cần được ứng cứu kịp thời và nhanh chóng.
Khám phá top “order” của các tín đồ ẩm thực dịp cuối tuần

Khám phá top “order” của các tín đồ ẩm thực dịp cuối tuần

TTTĐ - Hàng loạt thương hiệu ẩm thực “hot hit” tại các trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đã mở cửa trở lại tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành theo hình thức bán hàng “take away”, đáp ứng ngay nhu cầu “chill” của các tín đồ ẩm thực, thậm chí cứu nguy bữa cơm gia đình đã “bí” ý tưởng sau thời gian dài giãn cách.
Xem phiên bản di động