Quảng Nam ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện với FPT

Công nghệ -
In bài viết

TTTĐ - Thỏa thuận được ký kết sẽ đưa Quảng Nam sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số với ba trụ cột: Chính phủ số - Kinh tế số - Xã hội số.

Quảng Nam: Giảm thời gian cách ly y tế tập trung xuống còn 14 ngày Quảng Nam: Tạm dừng hoạt động tắm biển công cộng tại thị xã Điện Bàn Quảng Nam: Huyện Quế Sơn được phân chia thành 3 tiểu vùng phát triển Quảng Nam: Phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND 18 huyện, thị xã, thành phố
Hội thảo về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025
Hội thảo về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025

Chiều ngày 15/7/2021, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội thảo và ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2021 – 2025 với FPT.

Tham dự sự kiện có ông Phan Việt Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía FPT có ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cùng lãnh đạo các công ty thành viên. Sự kiện cũng có sự tham dự của các chuyên gia cấp cao nhóm ThinkTank.

Tại hội thảo, hai bên mong muốn đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam từ cơ quan Nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp góp phần xây dựng cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ dựa trên công nghệ số; Đồng thời, hỗ trợ Quảng Nam chủ động tham cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Việt Cường, Ủy viên ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại hội thảo
Ông Phan Việt Cường, Ủy viên ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Phan Việt Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, chuyển đổi số được xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tỉnh trong thời kỳ mới. Vì vây, tỉnh mong muốn với thế mạnh của mình, FPT sẽ góp phần giúp Quảng Nam đi tắt đón đầu trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đồng thời, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để FPT kết nối mời gọi các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Quảng Nam. Ông Cường cũng bày tỏ mong muốn, FPT sẽ giúp 8.000 doanh nghiệp của tỉnh chuyển đổi số thành công.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT tin tưởng rằng, thời cơ để đẩy mạnh chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam đã đến. Vấn đề là sự quyết tâm, dấn thân thực thi. Đồng thời, ông Bình cũng khẳng định, FPT sẵn sàng đồng hành cùng tỉnh trong công cuộc chuyển đổi số cũng như kết nối, mời gọi các tập đoàn lớn trong và ngoài nước đầu tư vào Quảng Nam vì sự phát triển chung của tỉnh.

Ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện với FPT đầu cầu Hà Nội
Ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện với FPT đầu cầu Hà Nội

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Quảng Nam đã xác định chuyển đổi số là động lực mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 04 về chuyển đổi số tỉnh Quảng Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu chuyển đổi số đồng bộ, toàn diện trên phạm vi toàn tỉnh, đưa Quảng Nam vào nhóm các tỉnh, thành phố thực hiện chuyển đổi số tốt.

Được biết, để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam và hoàn thành mục tiêu kép của Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia, FPT đã và đang đồng hành cùng các tỉnh, thành phố trong các chương trình Chuyển đổi số đô thị và xây dựng thành phố thông minh và đang là đối tác phát triển, vận hành khu đô thị thông minh giáo dục, công nghệ cao của nhiều khu đô thị thông minh mới.

Các giải pháp công nghệ số của FPT tập trung vào Hệ thống giao thông thông minh, Quản lý năng lượng thông minh, Chính phủ số, Giáo dục thông minh, Chăm sóc sức khỏe thông minh và các nền tảng tích hợp dữ liệu. Nhiều dự án lớn đã được FPT triển khai, mang lại cuộc sống tiện ích hơn cho hàng chục triệu người dân.

Tiêu biểu như dự án triển khai Hệ thống Chính quyền điện tử (CQĐT) cho tỉnh Quảng Ninh, góp phần mang lại môi trường làm việc liên thông, hiện đại, chuyên nghiệp trên toàn tỉnh khi chữ ký số, văn bản điện tử được triển khai tới tất cả các đơn vị, việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính được máy tính hóa 100%.

Ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện với FPT
Ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số của tỉnh Quảng Nam và FPT

Theo thống kê, hệ thống CQĐT đã giúp giảm 40% thời gian đi lại của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp, tiết kiệm 30 tỷ/năm chi phí hành chính. Từ những hiệu quả mang lại, dự án góp phần giúp Quảng Ninh trở thành mô hình kiểu mẫu về CQĐT, đứng đầu cả nước về xếp hạng chỉ số PCI trong 4 năm liên tiếp (2017 - 2020), đứng đầu 63 tỉnh, thành phố về chỉ số PAR INDEX trong 3 năm (2017 - 2019), trở thành tỉnh đầu tiên kết nối thành công 3 hệ thống cấp quốc gia và đạt Giải thưởng ASOCIO chính quyền số năm 2018 trao bởi tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á - Thái Bình Dương.

Hay Hệ thống nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu của TP HCM (HCM LGSP) do FPT triển khai được UBND TP HCM đánh giá là một trong những cấu phần nền tảng của Kiến trúc Chính quyền điện tử thành phố, được xây dựng với tầm nhìn sẵn sàng 100% các nhu cầu nền tảng phục vụ thành phố thông minh.

Tính đến tháng 6/2021, đã có 42 đơn vị kết nối vào hệ thống với hơn 840.000 hồ sơ liên thông, tích hợp được hơn 8.000GB dữ liệu của thành phố, hơn 12 triệu người dùng được xác thực và định danh. Đặc biệt, cơ quan quản lý chỉ cần một nhân viên giám sát nền tảng và hơn một giờ để xuất báo cáo thay vì hai người làm toàn thời gian trong 4 ngày để xử lý mỗi GB dữ liệu

N.Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Thiết bị giao hàng tự động RoxoTM, FedEx SameDay Bot xuất hiện ở Nhật Bản

Thiết bị giao hàng tự động RoxoTM, FedEx SameDay Bot xuất hiện ở Nhật Bản

TTTĐ - FedEx Express, công ty con của FedEx Corp. (NYSE: FDX) và là công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới, thông báo sự hiện diện lần đầu tiên tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tại Nhật Bản của Roxo - FedEx SameDay Bot. Với khuôn khổ quy định tích cực, cơ sở hạ tầng cao cấp cùng môi trường lý tưởng cho việc thử nghiệm và áp dụng công nghệ robot, Nhật Bản là thị trường màu mỡ để FedEx khai phá tiềm năng của Roxo cho tương lai.
Những lời khuyên cho Gen Z khi “ở nhà chống dịch”

Những lời khuyên cho Gen Z khi “ở nhà chống dịch”

TTTĐ - Trong đợt dịch lần 4 này, khi hơn bao giờ hết thông điệp “Ở nhà là yêu nước” càng được đông đảo người dân khắp mọi nơi hưởng ứng. Việc trò chuyện, kết nối với mọi người trên nền tảng trực tuyến như Tinder từ đó cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Gen Z không chỉ lên Tinder để kiếm những cuộc trò chuyện thú vị mà còn để tìm bạn “hợp gu” thấp thỏm mong đợi cho kỳ nghỉ hè này.
Xem phiên bản di động