Quảng Nam lấy môi trường làm nền tảng phát triển du lịch bền vững

Môi trường -

TTTĐ - Những năm gần đây, tỉnh Quảng Nam luôn chú trọng đến du lịch xanh. Nhiều doanh nghiệp lấy tiêu chí môi trường làm nền tảng cho phát triển bền vững và tạo thương hiệu.

quang nam lay moi truong lam nen tang phat trien du lich ben vung

Gần 500 người tham gia dọn vệ sinh môi trường tại các điểm du lịch tại Hội An

Bài liên quan

Yêu cầu dừng chiếu phim Madam Secretaty trên lãnh thổ Việt Nam

Yêu cầu xử lý vụ cảnh quay ở Hội An nhưng chú thích tại... Trung Quốc

Độc đáo đêm trình diễn áo dài di sản Việt Nam tại Hội An

Quảng Nam: 1,2km đường "có một không hai" ở phố cổ Hội An

Quảng Nam: Dân tố Công ty DIC gây ngập xe, thiệt hại 1 tỷ đồng

quang nam lay moi truong lam nen tang phat trien du lich ben vung
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tham gia dọn vệ sinh làm sạch môi trường

Theo số liệu báo cáo của ngành du lịch Quảng Nam, hiện có 50% doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh dịch vụ - du lịch trên địa bàn nói không với chất thải nhựa và túi nilon.

Tuy nhiên, trong tỉnh vẫn còn không ít tồn tại, hạn chế như: Tình trạng xả rác bừa bãi, rác thải nhựa chưa được thu gom, xử lý kịp thời, vệ sinh môi trường một số khu, điểm du lịch chưa đảm bảo đã ảnh hưởng đến sự hài lòng của du khách và hình ảnh du lịch của tỉnh này.

Theo đó, mới đây địa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức “Ngày làm sạch môi trường du lịch” với gần 500 người tham gia dọn vệ sinh môi trường tại các điểm du lịch trọng điểm.

Ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cho biết, khủng hoảng du lịch do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi tâm lý của du khách. Các điểm du lịch xanh, an toàn thân thiện môi trường trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm.

“Chúng tôi tổ chức “Ngày làm sạch môi trường du lịch” mục đích không chỉ kêu gọi sự chung tay của cộng đồng gìn giữ môi trường, mà còn muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên”, ông Thanh chia sẻ.

quang nam lay moi truong lam nen tang phat trien du lich ben vung
Lễ phát động “Ngày làm sạch môi trường du lịch Quảng Nam”

Phát biểu tại buổi lễ phát động “Ngày làm sạch môi trường du lịch”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu khẳng định, với chủ trương phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, gắn với du lịch bền vững, thì vấn đề bảo vệ môi trường cần phải được quan tâm đặc biệt.

Ông Hồ Quang Bửu cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, cá nhân… phải thường xuyên tăng cường công tác quản lý môi trường tự nhiên và môi trường xã hội, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.

quang nam lay moi truong lam nen tang phat trien du lich ben vung
Đông đảo nhân viên người dân và sinh viên tham gia làm sạch môi trường tại Hội An

Trong đó, việc lồng ghép các hoạt động truyền thông kêu gọi cộng đồng, doanh nghiệp nâng cao nhận thức thông qua các hoạt động thiết thực sẽ góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu rủi ro thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

“Để đạt được mục tiêu đó, chúng ta phải biết trân trọng môi trường mình đang sống bằng những hành động thiết thực hằng ngày như: Nhặt rác, bảo vệ cây xanh, giữ vệ sinh nguồn nước và tiết kiệm nước... Đồng thời, các nhà quản lý cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải để giảm thiểu tối đa thải ra môi trường; Nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng Quảng Nam thành điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn với khách du lịch trong và ngoài nước”, ông Bửu nhấn mạnh.

Minh Hải

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin khác

[Xem thêm]
phu yen chu trong giam thieu rac thai nhua

Phú Yên chú trọng giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tỉnh Phú Yên đã phát động và đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tích cực để giảm thiểu rác thải nhựa ở các sở, ban, ngành, địa phương.
tp hcm nang cao cong tac ung pho o nhiem khong khi

TP HCM: Nâng cao công tác ứng phó ô nhiễm không khí

TTTĐ - Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí một lần nữa cho thấy yêu cầu về một hệ thống giải pháp hiệu quả để ứng phó với tình trạng ô nhiễm không khí đô thị ở Việt Nam đang ngày càng trở nên cấp bách.
Xem phiên bản di động