Quảng Nam lên phương án cách ly các trường hợp từng đến 14 địa điểm liên quan đến Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - CDC Quảng Nam đề nghị TTYT huyện, thị xã và TP trên địa bàn tỉnh tham mưu, chỉ đạo việc thực hiện phương án cách ly y tế đối với những người từng đi, đến các địa điểm liên quan đến các ca mắc Covid-19.

Hà Nội: Đóng cửa các quán ăn, trà đá vỉa hè từ 17h ngày 3/5 Tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM tạm dừng các hoạt động massage, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử Thiết lập vùng cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên do có bác sĩ nghi nhiễm Covid-19 Đà Nẵng tạm dừng một số dịch vụ để chống dịch Covid-19
0220-z1999824234013-61749e503ad44fefe6b394a4da300bd2
CDC Quảng Nam đề nghị TTYT huyện, thị xã và TP tham mưu, chỉ đạo, thực hiện phương án cách ly y tế đối với những người từng đi đến các địa điểm liên quan đến các ca mắc Covid-19 (Ảnh minh họa)

Ngày 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam đã phát đi Thông báo số 1, đồng thời đưa ra các địa điểm và mốc thời gian yêu cầu cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, 14 địa điểm tại Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc và TP Đà Nẵng đã được CDC Quảng Nam đưa ra danh sách kèm thời gian yêu cầu cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 kể từ ngày cuối cùng đối với người có đi đến những địa điểm có trong Thông báo số 1.

Quảng Nam lên phương án cách ly các trường hợp từng đến 14 địa điểm liên quan đến Covid-19
Quảng Nam lên phương án cách ly các trường hợp từng đến 14 địa điểm liên quan đến Covid-19
14 địa điểm tại thủ đô Hà Nội, tỉnh Hà Nam và TP Đà Nẵng đã được CDC Quảng Nam đưa ra kèm thời gian yêu cầu cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19

Đại diện CDC Quảng Nam cho biết, để chủ động phòng, chống, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập vào địa bàn, đơn vị đề nghị TTYT huyện, thị xã và TP tham mưu, chỉ đạo, thực hiện phương án cách ly y tế đối với những người từng đi đến các địa điểm nói trên.

Tạm dừng hoạt động của quán bar, karaoke, vũ trường... kể từ ngày 3/5

UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 1163/QĐ-UBND ngày 2/5/2021 về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết trên địa bàn tỉnh, bao gồm: quán bar, karaoke, vũ trường, game kể từ ngày 3/5 cho đến khi có văn bản mới để phòng, chống dịch Covid-19.

Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định tạm dừng nêu trên; Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19; Thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định hiện hành.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

TTTĐ - Chiều 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.
Tin khác
[Xem thêm]
Bắc Ninh thành lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch

Bắc Ninh thành lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch

TTTĐ - Trước những diễn biến phức tạp của tỉnh hình dịch bệnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh quyết định thành lập 2 chốt liên ngành cấp tỉnh nhằm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ ngày 16/5.
UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

TTTĐ - Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Tại Hà Nội, những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại địa phương. Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, bùng phát từ các ca lây nhiễm từ các tỉnh, thành nêu trên, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền và Nhân dân trong quận phải xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu.
Xem phiên bản di động