Quảng Nam: Lịch trình của hai anh em ruột nghi nhiễm Covid-19 ở Thăng Bình

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - 2 ca nghi mắc Covid-19 trú tại Thăng Bình, Quảng Nam đã chở hàng đến các địa phương đang có dịch TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Quảng Nam: TP Hội An thêm 3 trường hợp nhiễm Covid-19 thứ phát Quảng Nam: Yêu cầu không bán thuốc cho người dân bị sốt, ho, khó thở Quảng Nam: Thông qua đồ án quy hoạch phát triển Cù Lao Chàm Quảng Nam: Ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 mới
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

BCĐ Phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam vừa thông tin về 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và yếu tố dịch tễ liên quan đến địa bàn tỉnh.

Liên quan đến 2 ca bệnh ghi nhận tại Kon Tum, trú tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam có 24 trường hợp F1 đã được giám sát, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 14 trường hợp đã có kết quả âm tính; 10 trường hợp đang đợi kết quả.

Cụ thể, hai trường hợp là N.H.L, sinh năm 1998 và N.T.C, sinh năm 1992. Hai người là anh em ruột, cùng trú tại xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, làm nghề lái xe chở hàng.

Theo thông tin dịch tễ mà bệnh nhân cung cấp, trong vòng 14 ngày qua, cả hai (tài xế, phụ xe) chở hàng đi đến các tỉnh đang có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng gồm TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Lịch trình di chuyển của ca bệnh

Ngày 14/7/2021, cả 2 người di chuyển từ tỉnh Quảng Nam đến TP Hồ Chí Minh (số 677 Âu Cơ, phường Tân Phú, Quận Tân Bình) đến ngày 15/7/2021.

Ngày 16 - 17/7/2021, di chuyển từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Nam. Ngày 18/7/2021, bỏ hàng tại số 2 Trần Huấn, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Ngày 19/7/2021, cả 2 ở nhà tại xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình.

Đến ngày 20/7/2021, cả hai bốc hàng (ống nước) tại Công ty Ống nhựa miền Trung (Khu công nghiệp Điện Nam, phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn, Quảng Nam); Ngày 21/7/2021, di chuyển từ tỉnh Quảng Nam đến huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai; Ngày 22/7/2021, di chuyển từ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đến TP Hồ Chí Minh (bỏ hàng dọc Quốc lộ 20).

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thăm hỏi bà con đồng hường về từ TP Hồ Chí Minh trong khu cách ly tập trung (Ảnh: Ban chỉ đạo)
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thăm hỏi người dân trong khu cách ly tập trung (Ảnh: BCĐ)

Ngày 23/7/2021, cả hai di chuyển từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Nam, đến Chốt kiểm soát dịch Túy Loan, do lực lượng chức năng không cho vào nên di chuyển về Công ty Ống nhựa miền Trung (phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn, Quảng Nam).

Ngày 24/7/2021, hai người bốc hàng tại Công ty ống nhựa miền Trung, tại đây có tiếp xúc với 3 người (2 bảo vệ, 1 thủ kho). Ngày 25/7/2021, cả hai ở nhà tại xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình), tại đây có tiếp xúc với 8 người (bố, mẹ vợ anh C, vợ anh C, anh, chị của vợ anh C và 3 người cháu). Ngày 26/7/2021, cả hai di chuyển đến cây xăng dầu Tuyết Mai, xã Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam để đổ dầu, sau đó di chuyển về tỉnh Đăk Lăk.

Vào lúc 21h khi đến Chốt 2, đèo Lò Xo (thôn Măng Khênh, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei), qua test nhanh kháng nguyên trường hợp N.H.L dương tính với SARS-CoV-2, trường hợp N.T.C âm tính. Đến ngày 27/7/2021, sau khi xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR khẳng định lần 1 cả hai dương tính với SARS-CoV-2.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

TTTĐ - Nằm trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe tối ưu cho khách hàng, tư vấn tài chính và nhân viên trong đại dịch Covid-19, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa phối hợp với đối tác eDoctor triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0 dành cho các trường hợp điều trị tại nhà...
Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

TTTĐ - Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Số ca bệnh trong cộng đồng giảm rõ rệt với nhiều ngày không có ca mắc mới tại cộng đồng; Ca mắc tại các khu phong tỏa, cách ly cũng giảm sâu so với trước đó. Các chuyên gia y tế đánh giá điều này đã khẳng định những giải pháp trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 đã và đang đi đúng hướng, góp phần quan trọng vào thành quả phòng, chống dịch của cả nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

TTTĐ - Với tinh thần cầu thị và quyết tâm cao, thành phố đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, trở thành kinh nghiệm quý để các địa phương trong cả nước học tập. Trong đó, nổi bật nhất là Hà Nội đã làm tốt việc phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, nhất là hệ thống chính trị cơ sở trong phòng, chống dịch và sự đồng lòng của đông đảo tầng lớp Nhân dân.
Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Trong trận chiến lần thứ tư chống “giặc” Covid-19, Hà Nội đã chuyển sang trạng thái chủ động với “2 mũi tấn công” là tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng. Cùng với đó là những chiến lược đầy sáng tạo, khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, thực hiện phân vùng chống dịch để đảm bảo “mục tiêu kép”. Nhận định sớm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đã có quyết định giãn cách xã hội từ ngày 24/7. Đến ngày 21/9, Hà Nội cơ bản đã khống chế kiểm soát dịch, số ca mắc đã giảm mạnh.
Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

TTTĐ - Ngày 25/9, Bộ Y tế tổ chức lễ phát động chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về dinh dưỡng phòng, chống thừa cân béo phì ở trẻ em Việt Nam với chủ đề “Vì một thế hệ trẻ em cao lớn chuẩn BMI - Đồng hành dinh dưỡng cùng con trong mùa dịch”.
Xem phiên bản di động