Thứ hai 28/11/2022 11:19 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam: Lũ trên các sông sẽ đạt đỉnh trong 3 - 6 giờ tới

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Mực nước lũ trên thượng lưu các sông Vu Gia, Thu Bồn thuộc tỉnh Quảng Nam sẽ đạt đỉnh và xuống chậm. Khu vực hạ lưu các sông vẫn tiếp tục tăng.

Khẩn trương chuẩn bị ứng phó hoàn lưu bão số 4 Quảng Nam: Tập trung khắc phục hậu quả do bão Noru gây ra Quảng Nam: Bờ biển Cửa Đại tan hoang sau bão Noru Thủ tướng chỉ đạo: Không để người dân đói rét, không có chỗ ở sau bão lũ Áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào
Quảng Nam: Lũ trên các sông sẽ đạt đỉnh trong 3 - 6 giờ tới
Nước lũ tại phố cổ Hội An đang lên (Ảnh: V.Q)

Chiều 28/9, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Trung Trung Bộ cho biết hiện nay mực nước lũ trên các sông từ Quảng Bình, Quảng Trị đang tăng lên và dưới mức báo động BĐ1.

Tại Quảng Nam, mực nước lũ trên thượng lưu các sông đang đạt đỉnh và xuống chậm, hạ lưu các sông vẫn tiếp tục tăng.

Cụ thể, mực nước lúc 13 giờ chiều nay trên các sông như sau: Sông Vu Gia tại tại Ái Nghĩa ở mức 8.83m - dưới mức BĐ3 0.17m.

Sông Thu Bồn tại Giao Thủy ở mức 7.51m - trên mức BĐ2 0.01. Sông Thu Bồn tại Câu Lâu ở mức 2.97m - dưới mức BĐ2 0.03. SôngThu Bồn tại Hội An ở mức 1.64m - trên mức BĐ2 0.14m.

Quảng Nam: Lũ trên các sông sẽ đạt đỉnh trong 3 - 6 giờ tới
Một số đường ven sông Hoài, Hội An đang bị ngập do lũ lên (Ảnh: V.Q)

Ghi nhận của PV, lúc 16 giờ chiều nay, nhiều đường dọc sông Hoài, dẫn vào phố cổ Hội An đang bị nước lũ gây ngập lênh láng. Nhiều đoạn, nước lũ gây ngập hơn 40cm khiến người dân và du khách thích thú tập trung "check-in", tham quan phố cổ mùa lũ.

Dự báo trong 3 - 6 giờ đến, lũ trên các sông thuộc Quảng Nam đạt đỉnh. Trong 6 - 24 giờ đến, lũ trên các sông xuống chậm.

Quảng Nam: Lũ trên các sông sẽ đạt đỉnh trong 3 - 6 giờ tới
Phố cổ Hội An ngổn ngang sau khi bão Noru đổ bộ (Ảnh: V.Q)

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Trung Trung Bộ, đỉnh lũ trên các sông Thu Bồn có khả năng ở trên mức BĐ2, sông Vu Gia ở mức BĐ3.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Trung Trung Bộ cảnh báo từ hôm nay đến ngày 29/9, trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Trị khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Lúc 15 giờ 30, Công ty CP Thủy điện Sông Bung đã tiến hành xả lũ tại hồ chứa thủy điện Sông Bung 4 với lưu lượng dự kiến từ 50 - 3.000 m3/s.

Trong đợt lũ này, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông đạt từ 3 - 5m, hạ lưu đạt từ 1.5 - 2.5m. Đỉnh lũ trên các sông thuộc Quảng Bình, Quảng Trị ở mức BĐ1 đến BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông và khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Trị và Quảng Nam.

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

TTTĐ - "Nơi nào khó, có thanh niên" - khẩu hiệu ấy dường như luôn đúng trong những trường hợp khó khăn, cấp bách. Mùa bão lũ, ở những nơi bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ, màu áo xanh thanh niên tình nguyện giúp dân vượt qua mưa bão, khắc phục hậu quả mưa lũ nhiều năm qua đã trở thành hoạt động được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Giữa bão lũ, đoàn viên thanh niên trở thành những “chiếc phao xanh” đồng hành cùng người dân vượt lũ.
Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

TTTĐ - Thiên tai và biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội của các vùng đô thị, tác động tiêu cực đến đời sống của người dân. Nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, thời gian qua, các khu vực đô thị đã phối hợp cùng với các ban ngành nghiên cứu tìm ra các giải pháp hữu hiệu. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là vấn đề phát triển quy hoạch đô thị và nâng cao nhận thức của người dân.
Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

TTTĐ - Ngày 25/11, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

TTTĐ - Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, một số bãi chôn lấp, khu xử lý rác thải đã bị quá tải, gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đề án thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh dù đã được xây dựng từ đầu năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa được phê duyệt.
Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

TTTĐ - Những năm qua, hệ thống đê điều trên địa bàn thành phố Hà Nội được đầu tư sửa chữa và nâng cấp bảo đảm cao trình chống lũ, phòng, chống thiên tai. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai cũng được tăng cường.
Xem phiên bản di động