Quảng Nam: Ngăn chặn việc xây dựng nhà, công trình trên đất không đúng quy định để trục lợi

Đô thị -

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường có giải pháp ngăn chặn việc chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa không đúng quy định, mua bán, chuyển nhượng đất trái phép, xây dựng nhà, công trình trên đất không phải là đất ở để trục lợi.

Quảng Nam: Ngăn chặn việc xây dựng nhà, công trình trên đất không đúng quy định để trục lợi

Đường Võ Chí Công đi qua các địa phương Hội An, Duy Xuyên, Thăng Bình, Tam Kỳ nối đến Sân bay quốc tế Chu Lai huyện Núi Thành

Bài liên quan

Quảng Nam: Lập quy hoạch 1/500 khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp tại phường Điện Dương

Quảng Nam: Tắm biển Thống Nhất, 3 người tử vong, 1 nguy kịch

Quảng Nam: Điều chỉnh tổng vốn đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương

Quảng Nam: Xem xét việc điều chỉnh chủ trương giải quyết cấp GCNQSD đất tại các dự án

Quảng Nam: Tạm giữ hình sự 3 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến khiến một người tử vong

Tuyến đường ven biển Võ Chí Công là tuyến giao thông lớn của tỉnh Quảng Nam đi qua các địa phương Hội An, Duy Xuyên, Thăng Bình, Tam Kỳ nối đến Sân bay quốc tế Chu Lai, huyện Núi Thành. Ngoài phục vụ giao thông, an ninh quốc phòng, phòng tránh bão lụt, con đường này còn đóng vai trò kết nối du lịch giữa các địa phương, có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển của tỉnh Quảng Nam. Hiện tại đã có nhiều công trình, dự án thương mại, du lịch đã đầu tư và đi vào hoạt động dọc tuyến đường này.

Tuy nhiên trong thời gian qua, tình trạng xây dựng nhà cửa, công trình trái phép trong phạm vi quy hoạch cây xanh của tuyến đường Võ Chí Công đang diễn ra phức tạp. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn về tình trạng xây dựng công trình trái phép trong phạm vi vệt cây xanh đã quy hoạch tại tuyến đường này.

Tại Kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức rà soát lại các đồ án quy hoạch đối với các dự án đầu tư đã và đang triển khai dọc hai bên tuyến đường Võ Chí Công, đảm bảo không chồng lấn với quy hoạch vệt cây xanh hai bên tuyến đường này.

Cụ thể, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh khẩn trương hoàn thành công tác cắm mốc quy hoạch quản lý tuyến đường Võ Chí Công, đoạn từ dốc Diên Hồng, thành phố Tam Kỳ đến cuối tuyến của dự án đường trục chính từ Khu công nghiệp Tam Thăng đến cảng Kỳ Hà và sân bay Chu Lai trước ngày 15/7/2020 để bàn giao cho UBND các huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn quản lý.

Hiện tại đã có nhiều công trình, dự án thương mại, du lịch đã đầu tư và đi vào hoạt động dọc tuyến đường biển này
Hiện tại đã có nhiều công trình, dự án thương mại, du lịch đã đầu tư và đi vào hoạt động dọc tuyến đường biển này

Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai chỉ đạo nhà thầu khẩn trương hoàn thành công tác sửa chữa mặt đường bị hư hỏng của các công trình phòng chống lụt bão, đường cứu hộ, cứu nạn huyện Thăng Bình, thành phố Tam Kỳ, huyện Núi Thành để bàn giao hiện trạng cho Sở Giao thông vận tải quản lý.

Đồng thời, tập trung hoàn thành hồ sơ quyết toán các công trình, trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt để có cơ sở cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh tiếp tục triển khai thi công Dự án Thảm nhựa lớp 2 đường 129, và dự án thành phần HA/W2 đường đầu cầu Cửa Đại - Nam Hội An.

Cũng tại Kết luận, ông Huỳnh Khánh Toàn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường có giải pháp hữu hiệu ngăn chặn việc chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa không đúng quy định và mua bán, chuyển nhượng đất trái phép, xây dựng nhà, công trình trên đất không phải là đất ở để trục lợi.

Thường xuyên theo dõi, phối hợp kiểm tra, đề nghị UBND các huyện, thành phố có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, lấn chiếm đất do nhà nước quản lý, mua bán, chuyển nhượng đất trái phép trong phạm vi quy hoạch của tuyến đường Võ Chí Công.

Ngoài ra, đề nghị lãnh đạo TP Hội An, huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, TP Tam Kỳ, huyện Núi Thành chỉ đạo UBND các huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn có liên quan tăng cường công tác quản lý hiện trạng, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng nhà cửa, công trình trai phép trên địa bàn, quản lý chặt chẽ hiện trạng sử dụng đất trong phạm vi quản lý quy hoạch tuyến đường Võ Chí Công được công bố và cắm mốc.

N.Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Xem phiên bản di động