Quảng Nam: Nhiều “ông lớn” xoay trục đầu tư đất nền khu công nghiệp

Bất động sản -

TTTĐ - Xu hướng đầu tư bất động sản tại Quảng Nam đang có những thay đổi, đất nền khu công nghiệp đang được các nhà đầu tư quan tâm bởi nhu cầu thực về nhà ở cho công nhân, cũng như tính đa dụng trong khai thác kinh doanh nhờ nguồn lao động đông đảo tại đây.

quang nam nhieu ong lon xoay truc dau tu dat nen khu cong nghiep

Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc tại Quảng Nam đang sở hữu nguồn lao động trên 35.000 công nhân (Ảnh: VOV5)

Bài liên quan

Quảng Nam: Ngăn chặn việc xây dựng nhà, công trình trên đất không đúng quy định để trục lợi

Quảng Nam: Lập quy hoạch 1/500 khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp tại phường Điện Dương

Quảng Nam: Điều chỉnh tổng vốn đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương

Quảng Nam: Xem xét việc điều chỉnh chủ trương giải quyết cấp GCNQSD đất tại các dự án

Khảo sát mới đây cho thấy, từ đầu năm 2020, nhất là sau ảnh hưởng của Covid-19, bất động công nghiệp đang dẫn đầu thị trường, tiếp đến là bất động sản cận thành phố, nhà ở và đất nền.

Tại khu vực miền Trung, một số đơn giá giao dịch gần đây cho thấy có tính cạnh tranh cao ở những dự án bất động sản gần các khu công nghiệp (KCN), Cụm công nghiệp (CCN) (cụ thể: 27 USD/m2 ở Huế, 32 USD/m2 ở Nghệ An, 35 USD/m2 ở Quảng Nam, 38 USD/m2 ở Quảng Ngãi và 42 USD/m2 ở Đà Nẵng).

Tại Quảng Nam, số liệu báo cáo cho thấy, KCN Điện Nam - Điện Ngọc đang sở hữu nguồn lao động trên 35.000 công nhân, gần 5.000 kỹ sư và chuyên gia; CCN Thương Tín cũng đang sở hữu trên 20.000 nhân công và đội ngũ chuyên gia gần 2.000 người.

Trong khi đó, nguồn cung an cư hiện rất hạn hẹp, không đáp ứng đúng và đủ nhu cầu thực tế cho lực lượng lao động tại đây, chủ yếu là phòng trọ hạ tầng cấp 4, tiện nghi bất cập hoặc những căn hộ cho thuê giá “leo thang”. Giá đất nền các vùng lân cận khá đắt đỏ so với thu nhập của công nhân tại đây.

quang nam nhieu ong lon xoay truc dau tu dat nen khu cong nghiep
Phối cảnh Dự án Cantavil EU nằm liền kề với KCN Điện Nam - Điện Ngọc của tỉnh Quảng Nam

Theo quy hoạch, phát triển công nghiệp mà tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt đến hết năm 2030, tỉnh sẽ có 92 CCN, với tổng diện tích 2.63,14ha. Dự kiến tính đến năm 2025, giá trị sản xuất công nghiệp chiếm tỷ trọng 25% tương ứng với 30.000 tỷ đồng và đạt 35.000.000 tỷ đồng vào năm 2035.

Trong đó, KCN Điện Nam - Điện Ngọc đóng góp 20% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh, kim ngạch xuất khẩu chiếm hơn 35% tổng kim ngạch xuất khẩu. Tính đến cuối năm 2019, KCN Điện Nam - Điện Ngọc đã có 65 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 3.000 tỷ đồng và 400 triệu USD, giải quyết việc làm cho hơn 40.000 lao động.

Trước nhu cầu lớn về nhà ở, đầu tư kinh doanh tại khu vực này, khiến nhiều nhà đầu tư có hướng xoay trục vào đất nền gần các KCN của tỉnh Quảng Nam.

quang nam nhieu ong lon xoay truc dau tu dat nen khu cong nghiep
Dự án Cantavil EU hiện chủ đầu tư đang gấp rút triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật

Mới đây, Công ty TNHH Bất động sản Châu Âu (Eu Land) cùng với nhà phát triển dự án là Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phúc Đại Việt cũng đã đầu tư vào dự án Cantavil EU nằm liền kề KCN Điện Nam - Điện Ngọc thay vì đầu tư vào căn hộ liền kề, đất biệt thự ven sông và các dòng sản phẩm cao cấp như trước kia. Đây được xem là động thái mới trong chiến lược đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp này.

Dự án Cantavil EU được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho đối tượng lao động tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc; Đồng thời khai thác kinh doanh nhờ nguồn lao động đông đảo tại đây, hình thành một khu đô thị sầm uất trong tương lai gần.

Được biết, Dự án Cantavil EU đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500, Quyết định chấp thuận chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng đất, các thủ tục pháp lý liên quan khác của dự án cũng đã hoàn thiện.

Hiện, Dự án Cantavil EU đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật.

N.Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tap doan hung thinh tiep suc da nang va quang nam chong dich covid 19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp sức Đà Nẵng và Quảng Nam chống dịch Covid-19

TTTĐ - Chiều ngày 6/8, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ủng hộ kinh phí cùng nhiều nhu yếu phẩm, vật dụng y tế cho TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, tổng giá trị là 5 tỷ đồng. Điều này nhằm tiếp sức cho công cuộc phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động nằm trong chương trình 20 tỷ đồng (đợt 2) ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của tập đoàn.
cu dan imperia smart city huong loi gi khi song gan cong vien ho dieu hoa

Cư dân Imperia Smart City hưởng lợi gì khi sống gần công viên hồ điều hòa?

TTTĐ - Trong tiêu chí chọn nhà đẹp, theo quan niệm dân gian luôn ưu ái những ngôi nhà ở phía trước có mặt nước lớn tức có thủy khí sẽ mở ra vận thế tốt, tạo nên một cuộc sống an lành, thoải mái, sự nghiệp thăng hoa, phát đạt. Imperia Smart City được xem là dự án tiêu biểu có được yếu tố “vàng” này, giúp chủ nhân đạt được phong thủy vượng khí.

Tin khác

[Xem thêm]
nua dau nam 2020 novaland tang truong the nao

Nửa đầu năm 2020, Novaland tăng trưởng thế nào?

TTTĐ - Kết quả báo cáo tài chính trong 6 tháng đầu năm 2020 của Novaland cho thấy sự tăng trưởng ổn định của tập đoàn này. Tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ, hoạt động chuyển nhượng dự án đạt 4.361 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 1.487 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.177 tỷ đồng, tăng lần lượt 12% và 48%. Cổ phiếu của Tập đoàn Novaland tiếp tục lọt rổ chỉ số phát triển bền vững (VNSI) trong kỳ soát xét mới đây vào tháng 7/2020.
Xem phiên bản di động