Thứ tư 10/08/2022 06:52 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam: Nhiều “ông lớn” xoay trục đầu tư đất nền khu công nghiệp

Bất động sản -
In bài viết

TTTĐ - Xu hướng đầu tư bất động sản tại Quảng Nam đang có những thay đổi, đất nền khu công nghiệp đang được các nhà đầu tư quan tâm bởi nhu cầu thực về nhà ở cho công nhân, cũng như tính đa dụng trong khai thác kinh doanh nhờ nguồn lao động đông đảo tại đây.

Quảng Nam: Nhiều “ông lớn” xoay trục đầu tư đất nền khu công nghiệp

Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc tại Quảng Nam đang sở hữu nguồn lao động trên 35.000 công nhân (Ảnh: VOV5)

Bài liên quan

Quảng Nam: Ngăn chặn việc xây dựng nhà, công trình trên đất không đúng quy định để trục lợi

Quảng Nam: Lập quy hoạch 1/500 khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp tại phường Điện Dương

Quảng Nam: Điều chỉnh tổng vốn đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương

Quảng Nam: Xem xét việc điều chỉnh chủ trương giải quyết cấp GCNQSD đất tại các dự án

Khảo sát mới đây cho thấy, từ đầu năm 2020, nhất là sau ảnh hưởng của Covid-19, bất động công nghiệp đang dẫn đầu thị trường, tiếp đến là bất động sản cận thành phố, nhà ở và đất nền.

Tại khu vực miền Trung, một số đơn giá giao dịch gần đây cho thấy có tính cạnh tranh cao ở những dự án bất động sản gần các khu công nghiệp (KCN), Cụm công nghiệp (CCN) (cụ thể: 27 USD/m2 ở Huế, 32 USD/m2 ở Nghệ An, 35 USD/m2 ở Quảng Nam, 38 USD/m2 ở Quảng Ngãi và 42 USD/m2 ở Đà Nẵng).

Tại Quảng Nam, số liệu báo cáo cho thấy, KCN Điện Nam - Điện Ngọc đang sở hữu nguồn lao động trên 35.000 công nhân, gần 5.000 kỹ sư và chuyên gia; CCN Thương Tín cũng đang sở hữu trên 20.000 nhân công và đội ngũ chuyên gia gần 2.000 người.

Trong khi đó, nguồn cung an cư hiện rất hạn hẹp, không đáp ứng đúng và đủ nhu cầu thực tế cho lực lượng lao động tại đây, chủ yếu là phòng trọ hạ tầng cấp 4, tiện nghi bất cập hoặc những căn hộ cho thuê giá “leo thang”. Giá đất nền các vùng lân cận khá đắt đỏ so với thu nhập của công nhân tại đây.

Phối cảnh Dự án Cantavil EU nằm liền kề với KCN Điện Nam - Điện Ngọc của tỉnh Quảng Nam
Phối cảnh Dự án Cantavil EU nằm liền kề với KCN Điện Nam - Điện Ngọc của tỉnh Quảng Nam

Theo quy hoạch, phát triển công nghiệp mà tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt đến hết năm 2030, tỉnh sẽ có 92 CCN, với tổng diện tích 2.63,14ha. Dự kiến tính đến năm 2025, giá trị sản xuất công nghiệp chiếm tỷ trọng 25% tương ứng với 30.000 tỷ đồng và đạt 35.000.000 tỷ đồng vào năm 2035.

Trong đó, KCN Điện Nam - Điện Ngọc đóng góp 20% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh, kim ngạch xuất khẩu chiếm hơn 35% tổng kim ngạch xuất khẩu. Tính đến cuối năm 2019, KCN Điện Nam - Điện Ngọc đã có 65 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 3.000 tỷ đồng và 400 triệu USD, giải quyết việc làm cho hơn 40.000 lao động.

Trước nhu cầu lớn về nhà ở, đầu tư kinh doanh tại khu vực này, khiến nhiều nhà đầu tư có hướng xoay trục vào đất nền gần các KCN của tỉnh Quảng Nam.

Dự án Cantavil EU hiện chủ đầu tư đang gấp rút triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật
Dự án Cantavil EU hiện chủ đầu tư đang gấp rút triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật

Mới đây, Công ty TNHH Bất động sản Châu Âu (Eu Land) cùng với nhà phát triển dự án là Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phúc Đại Việt cũng đã đầu tư vào dự án Cantavil EU nằm liền kề KCN Điện Nam - Điện Ngọc thay vì đầu tư vào căn hộ liền kề, đất biệt thự ven sông và các dòng sản phẩm cao cấp như trước kia. Đây được xem là động thái mới trong chiến lược đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp này.

Dự án Cantavil EU được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho đối tượng lao động tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc; Đồng thời khai thác kinh doanh nhờ nguồn lao động đông đảo tại đây, hình thành một khu đô thị sầm uất trong tương lai gần.

Được biết, Dự án Cantavil EU đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500, Quyết định chấp thuận chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng đất, các thủ tục pháp lý liên quan khác của dự án cũng đã hoàn thiện.

Hiện, Dự án Cantavil EU đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật.

N.Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đẳng cấp tiện ích của Felicity Phu Quoc

Đẳng cấp tiện ích của Felicity Phu Quoc

TTTĐ - Khi chưa hết choáng ngợp với khung cảnh nên thơ của biển, hồ, núi non hùng vĩ, chuỗi tiện ích đẳng cấp tại Felicity Phu Quoc managed by Mövenpick Hotels & Resorts đã dẫn lối du khách bước vào hải trình của niềm hạnh phúc bất tận.
Dự án Làng Đại học Đà Nẵng bao giờ hết "treo"?

Dự án Làng Đại học Đà Nẵng bao giờ hết "treo"?

TTTĐ - Sau 25 năm được Chính phủ phê duyệt triển khai, đến nay Dự án Làng Đại học Đà Nẵng thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam vẫn đang bị "treo" khiến hàng ngàn hộ dân tại phường Điện Ngọc rơi vào cảnh đi không được, ở không xong.
Tin khác
[Xem thêm]
Lý giải sức hút của NovaWorld Ho Tram với nhà đầu tư

Lý giải sức hút của NovaWorld Ho Tram với nhà đầu tư

TTTĐ - Trong bối cảnh ngân hàng rà soát nguồn vốn vào bất động sản, nhà đầu tư có xu hướng thận trọng hơn trong lựa chọn sản phẩm, tập trung vào dự án của tập đoàn có năng lực và phát triển bền vững. Theo xu hướng này, NovaWorld Ho Tram là một trong những dự án thu hút nhà đầu tư quan tâm hiện nay.
Đón đầu bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm trước loạt dự án hạ tầng về đích

Đón đầu bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm trước loạt dự án hạ tầng về đích

TTTĐ - Bất động sản Hồ Tràm đang dần lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư. Tiềm năng của khu vực này đến từ vẻ đẹp của địa thế rừng, biển liền kề, và sự “hậu thuẫn” bởi hàng loạt dự án hạ tầng giao thông lớn, có ý nghĩa đặc biệt với vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, trong đó phải kể đến tuyến Biên Hòa - Vũng Tàu.
Xem phiên bản di động