Quảng Nam: Phá hủy thành công một quả bom nặng 230kg

Xã hội -

TTTĐ - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam vừa phá hủy thành công một quả bom nặng 230kg.

quang nam pha huy thanh cong mot qua bom nang 230kg

Bom MK2 (Ảnh: Thanh Nhật)

Ngày 19/6, thông tin từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc tiến hành phá hủy thành công một quả bom MK 82 nặng 230kg.

Trước đó, một cán bộ của Trại giam An Điềm (xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc), phát hiện tại phân trại số 2 có một quả bom nằm sâu dưới mặt đất khoảng 2m.

Theo đó, lực lượng rà phá bom, mìn thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam đã xuống hiện trường kiểm tra và xác định, đây là loại bom MK82 do Mỹ sản xuất, có đường kính 40cm, dài 117cm, trọng lượng khoảng 230kg, còn kíp nổ.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam đã huy động 30 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang thiết bị chuyên dụng để phá hủy quả bom này.

Bài liên quan

Nạn nhân bom mìn, vật nổ sau chiến tranh được Nhà nước hỗ trợ mua BHYT

Tuyên truyền, giáo dục, phòng chống tai nạn bom mìn

900.000 nạn nhân bom mìn đang được hỗ trợ

Quy chế hoạt động BCĐQG khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học

Thành lập Cơ quan Thường trực BCĐQG khắc phục hậu quả bom mìn

Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh

Tấn Phước

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động