Quảng Nam: Phong tỏa nhiều khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Sau khi nhiều ca mắc Covid-19 được phát hiện và đưa đi cách ly, chính quyền địa phương ở tỉnh Quảng Nam đã ra các quyết định về việc phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.
Binh chủng Hóa học phun thuốc khử trùng toàn bộ phố cổ Hội An Thành phố Hà Nội hỗ trợ Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch Covid-19 Quảng Nam: BN526 ở Duy Xuyên có dự tiệc cưới tại xã Duy Trung ngày 26/7 Hội An kêu gọi tình nguyện viên hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 Quảng Nam: Cách ly hơn 200 trường hợp có tiếp xúc gần với nhiều ca mắc Covid-19
quang nam phong toa nhieu khu vuc co nguy co lay nhiem covid 19
Nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Nam bị cách ly tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh tư liệu)

Ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định về việc phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao, sau khi trên địa bàn phát hiện nhiều ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, các khu vực tại huyện Thăng Bình và thị xã Điện Bàn sẽ được phong tỏa tạm trong vòng 14 ngày, thời kể từ ngày 3/8.

Đối với huyện Thăng Bình, lực lượng chức năng sẽ thực hiện phong tỏa, cách ly tạm thời khu dân cư Lưu Minh, thị trấn Hà Lam - khu vực đang có 96 hộ với gần 400 nhân khẩu đang có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao. Thời gian phong tỏa bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8.

quang nam phong toa nhieu khu vuc co nguy co lay nhiem covid 19
Khu vực chợ Lai Nghi được rào chắn vào chiều 2/8 (Ảnh: Phan Cao Phú)

Đối với thị xã Điện Bàn, 4 khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao sẽ được phong tỏa, cách ly tạm thời trong vòng 14 ngày. Theo đó, khu vực 1 là thôn Châu Lâu và một phần thôn Đông Đức, xã Điện Thọ với khoảng 420 hộ, 1.800 nhân khẩu. Khu vực 2 là thôn Nam Hà, xã Điện Trung với 521 hộ, hơn 2.000 nhân khẩu.

Khu vực 3 là chợ Lai Nghi, tổ 1 của khối 7B, phường Điện Nam Đông với 400 hộ, 1.200 nhân khẩu. Khu vực 4 là thôn Giao Ái, xã Điện Hồng với 42 hộ, 187 nhân khẩu. Thời gian thực hiện phong tỏa bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8.

Sau khi Quyết định phong tỏa tạm thời tại các khu vực trên có hiệu lực, UBND tỉnh yêu cầu Phòng Y tế, UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên theo dõi sức khỏe người dân, báo cáo về UBND tỉnh.

VĨNH QUYÊN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

du chua cam sung ra chien truong nhung tran chien phai thang

"Dù chưa cầm súng ra chiến trường nhưng trận chiến phải thắng"

TTTĐ - Bác sĩ Trần Thanh Linh (Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy – người có biệt danh “Bác sĩ 91” do trực tiếp điều trị cho Bệnh nhân 91), được giao nhiệm vụ thiết lập, chịu trách nhiệm chuyên môn về hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng tại Đà Nẵng. Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy giúp thiết lập tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: “Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng “trận chiến” hiện tại phải thắng”.

Tin khác

[Xem thêm]
cang minh dieu tri benh nhan covid 19

"Căng mình" điều trị bệnh nhân Covid-19

TTTĐ - Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân nặng tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi.
Xem phiên bản di động