Quảng Nam: Phong tỏa nhiều khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi nhiều ca mắc Covid-19 được phát hiện và đưa đi cách ly, chính quyền địa phương ở tỉnh Quảng Nam đã ra các quyết định về việc phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Binh chủng Hóa học phun thuốc khử trùng toàn bộ phố cổ Hội An Thành phố Hà Nội hỗ trợ Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch Covid-19 Quảng Nam: BN526 ở Duy Xuyên có dự tiệc cưới tại xã Duy Trung ngày 26/7 Hội An kêu gọi tình nguyện viên hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 Quảng Nam: Cách ly hơn 200 trường hợp có tiếp xúc gần với nhiều ca mắc Covid-19
5619 20200802 092212
Nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Nam bị cách ly tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh tư liệu)

Ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định về việc phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao, sau khi trên địa bàn phát hiện nhiều ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, các khu vực tại huyện Thăng Bình và thị xã Điện Bàn sẽ được phong tỏa tạm trong vòng 14 ngày, thời kể từ ngày 3/8.

Đối với huyện Thăng Bình, lực lượng chức năng sẽ thực hiện phong tỏa, cách ly tạm thời khu dân cư Lưu Minh, thị trấn Hà Lam - khu vực đang có 96 hộ với gần 400 nhân khẩu đang có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao. Thời gian phong tỏa bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8.

quang nam phong toa nhieu khu vuc co nguy co lay nhiem covid 19
Khu vực chợ Lai Nghi được rào chắn vào chiều 2/8 (Ảnh: Phan Cao Phú)

Đối với thị xã Điện Bàn, 4 khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao sẽ được phong tỏa, cách ly tạm thời trong vòng 14 ngày. Theo đó, khu vực 1 là thôn Châu Lâu và một phần thôn Đông Đức, xã Điện Thọ với khoảng 420 hộ, 1.800 nhân khẩu. Khu vực 2 là thôn Nam Hà, xã Điện Trung với 521 hộ, hơn 2.000 nhân khẩu.

Khu vực 3 là chợ Lai Nghi, tổ 1 của khối 7B, phường Điện Nam Đông với 400 hộ, 1.200 nhân khẩu. Khu vực 4 là thôn Giao Ái, xã Điện Hồng với 42 hộ, 187 nhân khẩu. Thời gian thực hiện phong tỏa bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8.

Sau khi Quyết định phong tỏa tạm thời tại các khu vực trên có hiệu lực, UBND tỉnh yêu cầu Phòng Y tế, UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên theo dõi sức khỏe người dân, báo cáo về UBND tỉnh.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việt Nam thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

Việt Nam thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

TTTĐ - Chiều 15/1, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.
Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm đủ cơ số thuốc điều trị và dự phòng để ứng phó với rét đậm rét hại

Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm đủ cơ số thuốc điều trị và dự phòng để ứng phó với rét đậm rét hại

TTTĐ - Trước tình hình không khí lạnh liên tục tăng cường gây rét đậm, rét hại kéo dài tại nhiều địa phương, Bộ Y tế đã ban hành Công điện số 38/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trực thuộc Bộ để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Kiên quyết xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Tân Sửu

Kiên quyết xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Tân Sửu

TTTĐ - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngày 14/1, đoàn liên ngành số 2 thành phố Hà Nội về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp trước, trong và sau Tết đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.
Xem phiên bản di động