Thứ bảy 10/06/2023 03:57 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam: Rà soát thủ tục đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Thuận Tình tại Hội An

Dự án -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam vừa đề nghị các Sở, ngành liên quan của tỉnh kiểm tra thực tế khu vực triển khai và thực hiện việc rà soát thủ tục đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Thuận Tình tại TP Hội An.

Quảng Nam: Thành lập tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, dự án Quảng Nam: Kiểm tra việc Bê tông Đăng Hải xả nước thải xi măng ra môi trường Quảng Nam: "Xuất hiện" hai bãi tập kết đá tận thu "khủng"
Thuận Tình là một ốc đảo nhỏ nổi giữa sông Thu Bồn (Nguồn: onedanang.vn)
Thuận Tình là một ốc đảo nhỏ nổi giữa sông Thu Bồn (Nguồn: onedanang.vn)

Theo UBND tỉnh, sau khi xem xét đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về một số nội dung liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái Thuận Tình tại xã Cẩm Thanh, TP Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản đề nghị các Sở, ngành liên quan kiểm tra thực tế khu vực triển khai thực hiện dự án.

Cùng với đó, các Sở, ngành liên quan tiến hành rà soát hồ sơ, thủ tục đầu tư đối chiếu với các quy định hiện hành của pháp luật về phòng, chống thiên tai và quy định đảm bảo yêu cầu phòng, chống thiên tai trong quản lý, vận hành, sử dụng các khu khai thác khoáng sản, khai thác tài nguyên thiên nhiên khác, đô thị, du lịch, công nghiệp, di tích lịch sử; điểm du lịch; Điểm dân cư nông thôn; Công trình phòng chống thiên tai, giao thông, điện lực, viễn trông và hạ tầng kỹ thuật khác trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm rà soát, tổng hợp danh mục các công trình, dự án thực hiện tại các khu vực cồn, bãi trong lòng sông và ven sông trên địa bàn tỉnh gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Các Sở, ngành liên quan và UBND TP Hội An có trách nhiệm phối hợp, cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái Thuận Tỉnh cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh.

Trước đó (ngày 13/12/2021), UBND tỉnh Quảng Nam đã thống nhất chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án Khu du lịch sinh thái Thuận Tình tại xã Cẩm Thanh, TP Hội An cho Công ty Cổ phần Du lịch Thuận Tình Hội An.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu phương án thiết kế của dự án phải đảm bảo đúng định hướng đối với các dự án hoạt động trên các cồn nổi giữa sông Thu Bồn.

Trong đó, dự án bố trí tỷ lệ diện tích khai thác thương mại - dịch vụ phù hợp theo quy định, phần diện tích còn lại quy hoạch công viên; doanh nghiệp chịu trách nhiệm bố trí kinh phí đầu tư công viên, trồng cây xanh theo quy hoạch được duyệt, dự án chỉ được hoạt động sau khi đã hoàn thành đầu tư công viên.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cư dân The Standard (Bình Dương) nhận bàn giao sổ hồng

Cư dân The Standard (Bình Dương) nhận bàn giao sổ hồng

TTTĐ - Từ tháng 5/2023, Tập đoàn BĐS An Gia tiến hành bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) cho những cư dân đầu tiên của khu biệt lập The Standard (Bình Dương).
Quảng Nam: Loạt shophouse "hạng sang" bị bỏ hoang ven sông Cổ Cò

Quảng Nam: Loạt shophouse "hạng sang" bị bỏ hoang ven sông Cổ Cò

TTTĐ - Sau 5 năm được đầu tư xây dựng hoành tráng với loạt nhà phố, biệt thự nhằm thu hút các nhà đầu tư vào dự án, đến nay dự án Home Land Paradise Village đã rơi vào cảnh hoang phế, xuống cấp trầm trọng tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại Hinode City

Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại Hinode City

TTTĐ - Nội thất không chỉ là những vật dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhân mà thực chất còn để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, cũng như khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ. Hiểu được điều đó, các căn hộ tại Hinode City đều được chủ đầu tư đặc biệt chú trọng hoàn thiện tối đa bằng những thiết bị cao cấp, giúp nâng tầm đẳng cấp sống cho các chủ nhân.
Khai tử “đất ở không hình thành đơn vị ở”, khách hàng có bị hớ?

Khai tử “đất ở không hình thành đơn vị ở”, khách hàng có bị hớ?

TTTĐ - Tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư các dự án, trong đó có Eurowindow Nha Trang chưa chịu điều chỉnh “đất ở không hình thành đơn vị ở” chuyển lại thành đất “thương mại, dịch vụ” theo đúng quy hoạch và Luật Đất đai. Như vậy, nhiều khách hàng sẽ phải chịu thiệt thòi so với hợp đồng mua bán đã ký kết với chủ đầu tư?
Nâng tầm giá trị cuộc sống với không gian xanh

Nâng tầm giá trị cuộc sống với không gian xanh

TTTĐ - Hiện nay, thay vì xây dựng hàng loạt các chung cư mang tính đại trà, thiếu hụt các mảng xanh, một số chủ đầu tư có tầm nhìn đã nắm bắt được tâm lý khách hàng, kiến tạo nên các sản phẩm đột phá, độc đáo về không gian sống chan hòa với thiên nhiên và đầu tư hệ tiện ích hiện đại, đẳng cấp cho cư dân… Điển hình là dự án chung cư Hinode City (tại 201 Minh Khai) được triển khai bởi chủ đầu tư WTO.
Xem phiên bản di động