Quảng Nam: Sau công bố kết luận thanh tra, Giám đốc Sở Tài chính có đơn xin nghỉ

Xã hội -

TTTĐ - Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam ông Phan Văn Chín vừa có đơn xin nghỉ, để tỉnh này sắp xếp và bố trí nhân sự mới cho Đại hội Đảng bộ sắp tới.

quang nam sau cong bo ket luan thanh tra giam doc so tai chinh co don xin nghi

Hệ thống máy xét nghiệm Real-time PCR tự động

Ngày 27/6, Ban tổ chức tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, vừa tiếp nhận đơn xin nghỉ của ông Phan Văn Chín, Giám đốc Sở Tài chính.

Điều đáng nói, ông Chín xin nghỉ khi Quảng Nam vừa công bố kết luận thanh tra về những vi phạm đối với gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động.

Trước đó ngày 24/6, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã chính thức công bố kết quả thanh tra việc mua sắm hệ thống máy xét nghiệm Real-time PCR tự động trị giá hơn 7,23 tỷ đồng, sau khi xin gia hạn thanh tra thêm 10 ngày.

Kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh cho thấy việc mua sắm hệ thống máy xét nghiệm Real-time PCR tự động của Sở Y tế là chủ trương cần thiết để phòng chống dịch Covid-19, trong lúc tỉnh Quảng Nam đang xảy ra dịch bệnh và phát hiện các ca bệnh bị dương tính với virus SAR-CoV-2.

Theo kết luận thanh tra, việc Sở Y tế áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với gói thầu mua sắm trên làm đúng theo quy định. Kể từ ngày 1/4, sau khi đưa về CDC Quảng Nam, hệ thống trên đã xét nghiệm hàng ngàn mẫu bệnh phẩm nhằm phát hiện, ngăn dịch bệnh bùng phát.

Đến nay, hệ thống trên vẫn chưa được bàn giao, nghiệm thu và chưa thanh lý hợp đồng nên tiền mua vẫn chưa được chuyển sang cho đơn vị bán hệ thống máy xét nghiệm này.

Kết luận thanh tra cho thấy, việc xây dựng, thẩm định giá tại gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm Real-time PCR tự động có vi phạm. Việc xây dựng, thẩm định giá có vi phạm dẫn đến việc thực hiện chưa đúng theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, 2 trong tổng số bảng báo giá của 3 đơn vị tham gia bán hệ thống máy xét nghiệm trên là không đúng quy định tại Luật Đấu thầu năm 2013.

Trước những nội dung trên, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh hủy thầu đối với gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm Real-time PCR tự động, do có vi phạm trong lập dự toán và thẩm định gói thầu.

Bài liên quan

Hai Giám đốc Sở ở Quảng Nam bị đề nghị kiểm điểm trách nhiệm

Quảng Nam: Công bố kết quả thanh tra vụ máy xét nghiệm 7,23 tỷ đồng

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo việc mua sắm máy Real-time PCR tự động phục vụ xét nghiệm

Tấn Phước

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
lazada viet nam trao tang 10000 bo trang phuc bao ho y te cho da nang

Lazada Việt Nam trao tặng 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Đà Nẵng

TTTĐ – Nhằm chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Lazada Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp thương mại điện tử đồng hành cùng chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phát động nhằm kêu gọi cộng đồng tích cực phòng, chống và ngăn chặn làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động