Quảng Nam sẽ thành lập 5 phường mới thuộc thị xã Điện Bàn

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có Nghị quyết thông qua Đề án thành lập 5 phường mới thuộc thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam: Nam thanh niên bị ô tô chở khách tông, kéo lê hơn 35m tại Tỉnh lộ 603 Quảng Nam: Bắt giữ 4 đối tượng trộm cắp xe máy, làm giả giấy tờ xe để bán ở Điện Bàn Quảng Nam: Triệt phá chuyên án “đánh bạc và tổ chức đánh bạc” quy mô lớn
Thị xã Điện bàn (Quảng Nam) đang trong quá trình đô thị hóa một cách nhanh chóng
Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đang trong quá trình đô thị hóa nhanh chóng (Ảnh: CTT Điện Bàn)

Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã thông qua đề án thành lập các phường: Điện Thắng Bắc, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Nam, Điện Minh và Điện Phương thuộc thị xã Điện Bàn.

Cụ thể như sau: Thành lập phường Điện Thắng Bắc thuộc thị xã Điện Bàn trên cơ sở toàn bộ 3,79km2 diện tích và dân số 7.480 người của xã Điện Thắng Bắc; Thành lập phường Điện Thắng Trung với 3,78km2 diện tích và dân số 8.100 người của xã Điện Thắng Trung; Thành lập phường Điện Thắng Nam trên cơ sở toàn bộ 5,38km2 diện tích và dân số 7.470 người của xã Điện Thắng Nam.

Cùng với đó, thành lập phường Điện Minh trên cơ sở toàn bộ 7,57km2 diện tích và dân số 11.340 người của xã Điện Minh; Thành lập phường Điện Phương với 9,94km2 diện tích và dân số có 14.680 người của xã Điện Phương.

Trước đó tại Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh (khóa IX) qua xem xét Tờ trình số 6994/TTr-UBTVQH3 ngày 30/11/2020 của UBND tỉnh về đề nghị thông qua Đề án thành lập 5 phường thuộc thị xã Điện Bàn, Hội đồng nhân tỉnh đã có Quyết nghị thông qua.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, việc thành lập các phường Điện Thắng Bắc, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Nam, Điện Minh và Điện Phương đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành, phù hợp với xu hướng phát triển đô thị, chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Điện Bàn. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, nhân dân, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn các xã.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 80% khách hàng TP HCM có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày

Hơn 80% khách hàng TP HCM có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày

TTTĐ - Tính đến đầu năm 2020, Tổng công ty Điện lực TP HCM đã gắn công tơ đo xa cho hơn 80% số hộ khách hàng trên địa bàn. Như vậy hơn 80% khách hàng này đã có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày thông qua ứng dụng EVNHCMC.CSKH trên thiết bị di động và trên trang web chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP HCM.
Chính phủ phê duyệt chủ trương xây dựng 2 bến container tại Khu bến cảng Lạch Huyện

Chính phủ phê duyệt chủ trương xây dựng 2 bến container tại Khu bến cảng Lạch Huyện

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 299/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng. Dự án có vốn đầu tư 6.425,2 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Tập đoàn HATECO là nhà đầu tư.
Quảng Ninh: Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ một số dự án tại Cẩm Phả

Quảng Ninh: Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ một số dự án tại Cẩm Phả

TTTĐ - Chiều ngày 4/3, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã đi kiểm tra tiến độ một số dự án trọng điểm tại TP Cẩm Phả và khảo sát tuyến luồng tại cảng Con Ong. Cùng đi có đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và TP Cẩm Phả.
Tin khác
[Xem thêm]
An toàn cho trẻ nhỏ tại chung cư nhìn từ vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12

An toàn cho trẻ nhỏ tại chung cư nhìn từ vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12

TTTĐ - Trong những năm gần đây, nhiều vụ việc tai nạn đau lòng xảy ra với các em nhỏ tại các tòa nhà chung cư. Mặc dù sau mỗi vụ việc, truyền thông liên tục đưa tin cảnh báo và gợi ý các giải pháp nhưng vẫn có không ít người còn chủ quan, có nhận thức chưa đầy đủ về thực hiện các biện pháp an toàn, che chắn trước các “tử huyệt” ở nhà chung cư như ban công, lô gia, cửa sổ…
Lo mất thêm tiền, người dân Hà Nội đổ xô đi “xóa nợ” sổ đỏ

Lo mất thêm tiền, người dân Hà Nội đổ xô đi “xóa nợ” sổ đỏ

TTTĐ - Trước thông tin từ ngày 1/3/2021, các hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất sẽ phải thanh toán số tiền sử dụng đất còn nợ theo chính sách và giá đất tại thời điểm trả nợ (trong khi giá đất của năm 2021 trở đi cơ bản cao hơn giá đất tại thời điểm cấp giấy chứng nhận), những ngày gần đây, lượng người dân đến các Văn phòng Đăng ký đất đai ở Hà Nội đã tăng đột biến.
Xem phiên bản di động