Thứ sáu 27/05/2022 22:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Quảng Nam: Tạm dừng các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 đến hết ngày 31/3

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Trước việc phát hiện thêm nhiều ca mắc COVID-19 trên địa bàn cùng biến chủng mới Omicron xâm nhập vào Việt Nam với tốc độ lây lan nhanh, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn về việc tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu.

Quảng Nam: "Lâm tặc" bỏ gỗ lậu khi thấy công an Quảng Nam ghi nhận thêm 130 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng Quảng Nam: Đẩy mạnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế TP Hội An: Sau "lùm xùm", nhà cổ số 75 Nguyễn Thái Học bị thu hồi Quảng Nam: Phát hiện nhóm đối tượng sử dụng ma túy tại một khách sạn ở Núi Thành
Quảng Nam: Tạm dừng các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 đến hết ngày 31/3
TP Hội An ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong những ngày đầu tháng 1/2022 (Ảnh tư liệu)

Ngày 10/1, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị vừa ban hành Công văn số 68 về việc đề nghị thống nhất tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu để tập trung phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp; Một số địa phương vẫn tiếp tục ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng cao. Cùng với đó, biến chủng mới Omicron xuất hiện và xâm nhập Việt Nam với tốc độ lây lan nhanh đã gây tâm lý lo lắng cho người dân.

Từ nay đến sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Nhân dân trong tỉnh và người từ các địa phương trong cả nước về Quảng Nam vui xuân, đón tết rất nhiều, hoạt động của các cơ sở kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, massage, vũ trường, quán bar, pub, bi da, rạp chiếu phim... có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 rất cao.

Do vậy, để hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng và chủ động phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán và đảm bảo an toàn phòng chống dịch trước khi tổ chức Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022; UBND tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo thống nhất cho tạm dừng tất cả hoạt động không thiết yếu như trên đến hết ngày 31/3 để kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Ban Chỉ đạo cũng đã thống nhất tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu, có môi trường nguy cơ lây nhiễm cao để phòng chống dịch COVID-19 tùy theo cấp độ công bố dịch ở từng địa bàn, kể từ 12 giờ ngày 26/11/2021 cho đến khi có thông báo mới.

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

TTTĐ - Tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh với công nhân lao động Thủ đô sáng 26/5, nhiều công nhân lao động đã kiến nghị những vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống như: Thiếu nhà ở cho công nhân, trường học cho con em công nhân, lương chưa đáp ứng nhu cầu tối thiểu, nợ đọng bảo hiểm xã hội...
TP Hồ Chí Minh xác nhận cho hơn 21 nghìn lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

TP Hồ Chí Minh xác nhận cho hơn 21 nghìn lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

TTTĐ - Ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, sau gần 1 tháng triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã xác nhận cho 21.116 lao động thuộc 1.855 đơn vị đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường thanh tra, thu hồi nợ đọng BHXH để bảo vệ quyền lợi người lao động

Tăng cường thanh tra, thu hồi nợ đọng BHXH để bảo vệ quyền lợi người lao động

TTTĐ - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Giám đốc BHXH thành phố đã ký kế hoạch liên ngành số 1911/KHLN-CA-BHXH về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

TTTĐ - Để chuẩn bị nội dung chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa công nhân với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề: “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị, từ nay đến ngày 21/5, các liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn cả nước tổng hợp đề xuất, kiến nghị của công nhân, người lao động.
Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công 23 phiên giao dịch việc làm với 746 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, tạo việc làm cho 74.200 lao động, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2021. Qua đó đảm bảo được các mục tiêu về giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19.
Doanh nghiệp không khám sức khỏe cho người lao động có thể bị xử phạt đến 75 triệu đồng

Doanh nghiệp không khám sức khỏe cho người lao động có thể bị xử phạt đến 75 triệu đồng

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát, trở lại cuộc sống bình thường mới, việc thực thi các chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế, hợp đồng lao động... là những vấn đề cấp bách, thiết thực được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đặc biệt quan tâm.
Xem phiên bản di động