Quảng Nam: Tăng cường đảm bảo giao thông đường thủy trên địa bàn

Xã hội -

TTTĐ – UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu địa phương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát và lập danh mục sắp xếp các bến thủy nội địa phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, vận tải khách du lịch.

quang nam tang cuong dam bao giao thong duong thuy tren dia ban

Trong thời gian qua Quảng Nam liên tục để xảy ra các vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng

Ngày 4/6, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh, phòng ngừa các vụ tai nạn tương tự xảy ra trong thời gian qua.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Giao thông vận tải phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị chức năng, khẩn trương kiểm tra, rà soát và lập danh mục sắp xếp các bến thủy nội địa phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, vận tải khách du lịch để hướng dẫn thủ tục, cấp phép hoạt động bến theo đúng quy định.

Đồng thời, Sở tổ chức đào tạo, cấp bằng, chứng chỉ chuyên môn điều khiển phương tiện thủy nội địa cho các đơn vị, địa phương, cá nhân có nhu cầu; Thường xuyên tổ chức ra quân kiểm tra liên ngành và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không đảm bảo an toàn giao thông đường thủy.

Các đơn vị nghiên cứu việc lắp đặt phao chống lật cho các phương tiện thủy thô sơ, lấy nguồn kinh phí an toàn giao thông năm 2020 để làm thí điểm; Trường hợp có hiệu quả thì triển khai phổ biến, nhân rộng cho các hộ gia đình, cá nhân.

Ngoài ra, các cơ quan thường xuyên tổ chức tuyên truyền lưu động bằng các hình thức phù hợp tại các khu vực sông có tập trung đông người qua lại, các em học sinh đi học trên các tuyến sông, bến phà và các bến thủy nội địa phục vụ khách du lịch.

Lực lượng chức năng phải thường xuyên phổ biến các quy định về an toàn giao thông đường thủy và hướng dẫn các chủ bến, người điều khiển phương tiện, hành khách chấp hành nghiêm túc các quy định; tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh.

Tấn Phước

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vietnam airlines du kien cho hon 700 nguoi mac ket tai da nang ve ha noi tp ho chi minh

Vietnam Airlines dự kiến chở hơn 700 người mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Vietnam Airlines dự kiến sẽ thực hiện 3 chuyến bay trong các ngày 12 và 13/8/2020, chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các chuyến bay được các cơ quan chức năng phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức thực hiện, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
che do thai san khi bi gian doan dong bhxh do dich covid 19

Chế độ thai sản khi bị gián đoạn đóng BHXH do dịch Covid-19

TTTĐ - Chị Nguyễn Thu Hương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) có hỏi: “Tôi đóng BHXH từ tháng 6/2019, đến tháng 7/2020 muốn xin nghỉ việc. Hiện tại tôi đang có thai và dự kiến sinh con vào tháng 1/2021. Từ tháng 4 - 6/2020, công ty tôi tạm ngưng đóng BHXH và cho nhân viên nghỉ không lương do dịch Covid-19. Vậy trường hợp của tôi có được hưởng chế độ thai sản không?

Tin khác

[Xem thêm]
the bhyt tuyen huyen co duoc kham chua benh vuot tuyen

Thẻ BHYT tuyến huyện có được khám chữa bệnh vượt tuyến?

TTTĐ - Luật Bảo hiểm ý tế (BHYT) quy định rõ, người tham gia BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh với mức hưởng như khi khám, chữa bệnh đúng tuyến.
ha noi 8 khu vuc co the trien khai dich vu xe dien 4 banh

Hà Nội: 8 khu vực có thể triển khai dịch vụ xe điện 4 bánh

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng đơn vị tư vấn đã khảo sát và lập danh sách 8 khu vực có thể triển khai loại hình phương tiện xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện, gồm: Vườn quốc gia Ba Vì; Làng cổ Đường Lâm; Chùa Hương; Làng nghề gốm sứ Bát Tràng; Khu du lịch sinh thái xã Hồng Vân - Thường Tín; Thiên Sơn - Suối Ngà; Công viên Yên Sở và Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao.
Xem phiên bản di động