Quảng Nam: Tăng cường thực thi pháp luật xử lý vi phạm trong quản lý rừng

Xã hội -

TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Kế hoạch về việc kiểm tra công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản năm 2020.

quang nam tang cuong thuc thi phap luat xu ly vi pham trong quan ly rung

Một vụ cháy rừng ở Quảng Nam (Ảnh: PCCC QN)

Theo kế hoạch, trong Quý III/2020, Đoàn Kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Nam gồm: Lãnh đạo Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn; các thành viên là đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi Cục kiểm lâm tỉnh và một số cơ quan, đơn vị có liên quan sẽ tiến hành kiểm tra trực tiếp về công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản năm 2020.

Mục đích kế hoạch lần này nhằm đánh giá thực trạng công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản; kịp thời phát hiện những tồn tại, vướng mắc, bất cập và kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Theo đó, bố trí thành phần làm việc với Đoàn Kiểm tra liên ngành gồm: Đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị được kiểm tra; công chức phụ trách các mảng công tác có liên quan đến nội dung kiểm tra; cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung kiểm tra và theo yêu cầu của Đoàn Kiểm tra liên ngành; Chi Cục kiểm lâm tỉnh lựa chọn 2 Hạt Kiểm lâm để Đoàn Kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, việc kiểm tra phải thực hiện nghiêm túc, khách quan, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tiến độ và đạt hiệu quả; không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan, đơn vị được kiểm tra.

Các cơ quan, đơn vị được kiểm tra chuẩn bị báo cáo về nội dung được kiểm tra và gửi về Sở Tư pháp chậm nhất trước 5 ngày kể từ ngày có thông báo kiểm tra của Đoàn Kiểm tra liên ngành. Số liệu báo cáo tính đến hết ngày 30/6/2020.

Ngoài ra, các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị còn lại tự kiểm tra các nội dung nêu trên và các nội dung khác theo Kế hoạch do cơ quan, đơn vị, địa phương ban hành; báo cáo kết quả kiểm tra thành một mục riêng trong Báo cáo công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2020 và gửi về UBND tỉnh (qua Sở Tư pháp) trước ngày 10/01/2021.

Phan Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

32 truong hop vi pham trat tu xay dung con ton dong chua duoc xu ly

32 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng chưa được xử lý

TTTĐ - Ngày 5/8, Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, từ tháng 4/2020 đến nay, các quận, huyện có công trình vi phạm tồn đọng chưa giải quyết thêm được trường hợp nào. Công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng năm 2015-2016 không đạt kết quả và tiến độ theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Tin khác

[Xem thêm]
bluezone truy vet nguoi benh bao ve nguoi dung 2424h

Bluezone truy vết người bệnh, bảo vệ người dùng 24/24h

TTTĐ - Bluezone có cơ chế hoạt động như chiếc radar dò tìm, truy vết các trường hợp F1, F2 khi xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Tính năng được ví như chiếc "khẩu trang điện tử" này đã đạt trên 1 triệu người dùng sau đợt đẩy mạnh triển khai.
nguoi lai xe truong son va mo hinh khoan chui van tai nhung nam dau doi moi

Người lái xe Trường Sơn và mô hình “khoán chui vận tải” những năm đầu đổi mới

TTTĐ - Hơn 30 năm trước, ngành vận tải tỉnh Hải Hưng (nay là hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên), có một mô hình “khoán xe chui” thời kỳ hậu bao cấp. Đây là mô hình nổi tiếng không kém khoán hộ trong nông nghiệp của ông Kim Ngọc. Tác giả của mô hình “khoán xe” ngày ấy là cựu chiến binh Hoàng Chính Hòa, nguyên chiến sĩ lái xe Trường Sơn thuộc Đại đội 1 (Tiểu đoàn 52, Trung đoàn 11, Sư đoàn 571).
5 tinh mien trung tay nguyen chi tra luong huu tro cap bhxh gop 1 ky

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 1 kỳ

TTTĐ - BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 2453/BHXH-TCKT và 2456/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động